Tin ieuro2020:Donald Trump: 'Saudi đang làm những việc tuyệt vời cho golf'

Thảo luận trong 'Các môn khác' bắt đầu bởi tiensinh21, 2/8/22.

 1. tiensinh21

  tiensinh21 Member

  Xem thêm: https://ieuro2020.com/keo-chap-1-1-2-la-gi

  MỸCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cao Saudi Arabia trong việc phát triển golf khi sân của ông ở New Jersey đăng cai giải thuộc LIV Golf Invitational Series do quỹ đầu tư công nước này hậu thuẫn.

  Tuần này, LIV Golf Invitational Series về Trump National Bedminster, và đích thân chủ sân đã tham gia vòng Pro-Am (chuyên nghiệp đánh kèm nghiệp dư) ngày 28/7. Trước cuộc giao hữu đó, Trump phát biểu trên ESPN: "Tôi quen các bạn Saudi đã lâu. Họ đầu tư vào nhiều công ty Mỹ, và nói thật lòng thì việc họ đang làm cho golf thật tuyệt".

  Ngày 18/7, Trump đã giúp LIV Golf Invitational Series lôi kéo đấu thủ từ PGA Tour qua mạng xã hội Truth Social. Ông còn cảnh báo: "Tất cả golfer còn trung thành với PGA Tour sẽ trả giá đắt khi đấu trường này sáp nhập với LIV Golf. Vụ này chắc chắn xảy ra. Và khi đó, những người ở lại chẳng được gì ngoài lời cảm ơn suông từ các quan chức PGA Tour đang kiếm hàng triệu USD mỗi năm".

  Rồi mới đây, Trump còn cân sức hút của PGA Tour và LIV Golf Invitational Series. "Nhiều đấu thủ không thích PGA Tour lâu rồi. Giờ họ có đấu trường mới và chẳng ai tưởng tượng được nơi đó lại tạo nên cuộc đổ xô tìm vàng", cựu Tổng thống Mỹ nói.

  Mỗi giải LIV Golf Invitational Series có quỹ thưởng 25 triệu USD gồm 20 triệu USD đấu gậy cá nhân trong đó bốn triệu USD cho nhà vô địch, và năm triệu USD cho cả nội dung đồng đội. Golfer về chót bảng cá nhân cũng được 120.000 USD.

  Sau vòng Pro-Am với Trump ở National Bedminster, Bryson DeChambeau cựu golfer hạng A ở PGA Tour nói anh hãnh diện khi đánh chung nhóm với Tổng thống Mỹ, dù là cựu hay đương nhiệm. Theo DeChambeau, Trump giỏi golf, nhất là khả năng dùng gậy sắt và gạt bóng. "Ông ấy luôn miệng bảo 'chẳng tổng thống nào đánh được như tôi'", golfer Mỹ kể.

  LIV Golf Invitational Series Bedminster khởi tranh ngày 29/7. Sau vòng 1, DeChambeau đứng T25 (điểm even par) trong khi đỉnh bảng -7 thuộc về Henrik Stenson và Patrick Reed.

  Bên cạnh giải này, sân Trump National Doral ở Miami cũng sẽ đăng cai chung kết lớn của nhóm giải được vận hành với phần lớn tiền từ quỹ đầu tư công Saudi thông qua LIV Golf Investments do huyền thoại golf Greg Norman sáng lập kiêm CEO. Chặng hạ màn dành 30 triệu USD cho top 3 cá nhân toàn lịch đấu, 50 triệu USD cho phần đồng đội.

  LIV Golf Invitational Series đang là mối đe doạ trong mắt PGA Tour và đồng minh DP World Tour (tên mới của European Tour) và mang tiếng giúp Saudi khoả lấp tiếng xấu về nhân quyền-bình đẳng giới.

  Mùa khai trương 2022 có tám giải trong đó năm chặng tại Mỹ với tổng quỹ thưởng 255 triệu USD. Mỗi chặng có 48 đấu thủ chia đều thành 12 đội. Trong mùa đầu tiên, họ phải liên tục chiêu mộ thêm thành viên và xáo trộn các đội.

  Nhưng năm sau, tổng quỹ LIV Golf Invitational Series sẽ lên 405 triệu USD cho 14 chặng. Giải vẫn quy tụ 12 nhóm, nhưng cố định đội hình trong đó đội trưởng tự tuyển thành viên ngay từ đầu. Theo đó, toàn bộ 48 golfer sẽ dự trọn lịch đấu, vẫn ba vòng cho mỗi giải, với các điểm đến tại Bắc Mỹ, Mỹ Latin, châu Á, Australia, Trung Đông và châu Âu. Bên cạnh chương trình thông lệ, LIV Golf sẽ tổ chức 25 giải quốc tế để thành viên trụ hạng, hoặc tuyển tân binh cho mùa tiếp theo.

Chia sẻ trang này