TIẾNG NHẬT HAY TIẾNG HÀN THÌ TỐT HƠN?!!

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi hiennguyen, 8/12/23.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Member

  tiếng nói là một trong các dụng cụ cần thiết, khiến cho đẹp giấy má của bạn khi đi xin việc. Do đó, ngoài tiếng Anh, phổ biến bạn học trò, sinh viên còn lựa chọn thêm một ngoại ngữ khác để ghi thêm điểm. Cùng trung tâm tiếng Nhật Kosei tuyển lựa tiếng Nhật hay tiếng Hàn thì phù hợp có bạn?
  một. So sánh đặc điểm giữa tiếng Nhật và tiếng Hàn
  1.1. Hệ thống chữ viết
  có thể bạn đã biết rằng tiếng Nhật và tiếng Hàn vốn đều bắt nguồn trong khoảng tiếng Trung do sự du nhập chữ Hán từ phổ biến thế kỷ trước. Tuy nhiên, sau phổ biến năm, cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều dần đổi thay chữ Hán sang ngôn ngữ riêng nhằm thích hợp hơn có mục đích sử dụng trong thời kỳ giao du và bàn thảo văn bản.

  [​IMG]
  bởi vậy, giữa hệ thống chữ viết tiếng Nhật và tiếng Hàn, điểm giống nhau độc nhất vô nhị đấy là 2 hệ thống chữ viết đều là chữ tượng hình khác mang tiếng Việt dùng chữ chiếc Latinh và có sử dụng bí quyết viết latinh để học phát âm. Cùng Kosei Đánh giá thêm các đặc điểm khác nhau giữa 2 mẫu chữ viết này dựa trên các bình diện dưới đây nhé!

  một.1.1. Số lượng bảng chữ dòng

  Tiếng Nhật gồm 3 hệ thống chữ viết: Hiragana (chữ mềm), Katakana (chữ cứng) và Kanji (chữ cứng). Những cái chữ này với thể được tiêu dùng đồng thời trong một câu.

  chả hạn như: 私はアメリカ人です。

  Trong đó: 私、人 là Kanji.

  アメリカ là Katakana.

  は、で、す là Hiragana.

  [​IMG]
  Hiragana bao gồm 46 chữ loại. Thường được tiêu dùng để liên kết những thành phần trong câu.

  Katakana sở hữu số lượng chữ giống mang Hiragana, thường được tiêu dùng để thay thế cho các trong khoảng mượn từ tiếng nước ngoài.

  Kanji là những chữ Hán được người Nhật sử dụng trong văn viết nhằm hạn chế bị hiểu nhầm nghĩa hoặc giúp câu văn dễ đọc hơn so với việc sử dụng phần nhiều Hiragana hoặc Katakana. Trong tiếng Nhật, mang 2136 Kanji được dùng trong sách, báo, tin báo mà người Nhật được học trong chương trình học từ tiểu học tới phổ thông. Đối có những Kanji lạ, cổ, ít khi sử dụng thường được phiên âm bí quyết đọc bên cạnh bằng Hiragana. Các chú thích bí quyết đọc của Kanji được gọi là Furigana.

  như vậy, đối có tiếng Nhật số lượng chữ chiếc ở riêng 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana đã lên tới 46 + 46 = 92 chữ. Thế còn tiếng Hàn thì sao?

  Tiếng Hàn chỉ bao gồm độc nhất bảng chữ loại Hangul bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Trong đấy, mang 24 chữ dòng căn bản và 16 chữ cái được ghép trong khoảng những chữ cơ bản.

  nguồn: https://kosei.vn/lua-chon-tieng-nhat-hay-tieng-han-thi-tot-hon-33-33-n3118.htm

Chia sẻ trang này