Thi công hệ thống kho lạnh bảo quản thịt gà

Thảo luận trong 'Điều hoà VPF Chiller' bắt đầu bởi dienlanhtheviet, 14/4/21.

 1. Để có thể bảo quản thịt gà hiện nay tại các doanh nghiệp giết mổ và chế biến thịt gà luôn cần có giải pháp bảo quản trước khi đến tay người tiêu dùng. Vì vậy bài viêt sau đây sẽ giới thiệu về hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm thịt gà?

  Bảo quản thịt gà bằng hệ thống kho đông lạnh
  Đông lạnh là phương pháp tiên tiến để kéo dài thời gian để bảo quản thịt gà cũng như thực phẩm khác. Thực phẩm bắt đầu đóng bằng ở nhiệt độ từ -0,5 đến -3 độ C, điểm đông thấp hơn nước tinh khiết do lượng nước liên kế có trong sản phẩm. Nhiệt độ được dùng trong kho bảo quản thường ở nhiệt độ -18 độ C, ở nhiệt độ này thì vi sinh vật không có khả năng sinh trưởng, mặc dù còn một phần vi sinh vật hoặc enzyme hoạt động nội sinh như lipaza có thể tồn tại và làm hỏng đi thực phẩm bảo quản. Hầu hết các quá trình trên đều chịu được ảnh hưởng của nhiệt độ, nếu nhiệt độ càng thấp thì quá trình xảy ra ngày càng chậm và ngược lại. Do đó thì việc bảo quản thịt gà bằng phương pháp đông lạnh là biện pháp có hiệu quả cũng như giá thành rẻ.


  [​IMG]
  Ngày nay do sự phát triển của khoa học kỹ thuật nên người ta thường xuyên sử dụng cách thức đông lạnh nhanh để làm cho đông lạnh bảo quản thịt gà cũng như là loại thực phẩm khác. Phương pháp này yêu cầu là làm lạnh trong môi trường không khí
  – Vỏ kho lạnh: cần phải được thiết kế sao cho nhiệt độ từ môi trường xung quanh là có thể có ít ảnh hưởng nhất đến nhiệt độ bên trong kho lạnh, để hạn chế đến mức thấp nhất hiện tượng truyền nhiệt từ bên ngoài môi trường vào kho lạnh thì người ta phải dùng chất cách nhiệt. Chất cách nhiệt phải có độ dẫn nhiệt kém, chất khí có độ dẫn nhiệt kém nhất.
  – Cửa kho lạnh: cửa dùng cho kho lạnh phải đảm bảo được vừa cách nhiệt vừa bền chắc vì tần suất mở cửa rất lớn. Do đó nên Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc sử dụng hệ thống cửa kho lạnh sản xuất tại Việt Nam với chất liệu inox và có hệ thống rèm lạnh đi kèm để có thể hạn chế việc khí lạnh bị thoát ra ngoài khi mở cửa.

  Những lưu ý khi bảo quản thịt gà bằng hệ thống cấp đông
  Lưu ý bảo quản thịt gà theo từng hàng hoặc treo trên móc treo khi đưa vào hầm cấp đông – kho bảo quản sao cho hệ thộng lưu thông khí lạnh có thể dịch chuyển được toàn hầm. Bảo quản thịt gà để trong kho lạnh bảo quản được xếp trên giá kệ innox hoặc có thể xếp vào thùng và chất từng hàng đảm bảo tính đối lưu gió là tốt nhất.
  [​IMG]


  Kho lạnh trữ đông – Hầm trữ đông cần được xây dưng theo tư vấn thiết kế cụ thể, sử dụng đường điện 3F; sử dụng hệ thống máy lạnh công nghiệp. Hệ thống tủ điều khiển có đầy đủ thiết bị bảo vệ và công nghệ hiện đại cũng như thiết bị điện chính hãng, đảm bảo hạn chế tối đã xảy ra sự cố. Sử dụng hệ thống đèn điện chiếu sáng theo tiêu chuẩ IP65, hạn chế tình trạng nổ bóng điện do khí lạnh.
  [​IMG]


  Trên đây là những thông tin về cách bảo quản thịt gà bằng hệ thống kho đông lạnh. Nếu bạn có nhu cầu thi công lắp đặt kho đông lạnh, kho cấp đông,... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt kho lạnh trong thời gian sớm nhất.
  Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
  Hotline: 0944 270 673
  Email: dienlanhtheviet@gmail.com
  Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An

Chia sẻ trang này