Thiết bị báo cháy thông minh hoạt động tốt khi sự cố xảy ra không?

Thảo luận trong 'Thiết bị gia đình' bắt đầu bởi trandinhquoc, 7/5/22.

 1. trandinhquoc

  trandinhquoc New Member

  Thiết bị báo cháy là công cụ hỗ trợ đắc lực trong nhiều trường hợp hỏa hoạn và nó đã được ứng dụng nhiều tại các khu vực gia đình, chung cư, tòa nhà, khu chợ, trung tâm thương mại,… Thiết bị báo cháy gia đình sẽ mức đầu tư thông minh để ngăn chặn mọi sự cố khi có cháy hoặc rò rĩ khí gas, khí độc giúp con người an toàn hơn trong không gian sống của mình. Và Thiết bị báo cháy thông minh không dây dùng cho gia đình loại nào tốt? Ở đâu bán giá rẻ nhất? sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn trước khi chọn mua loại thiết bị này.

  Thiết bị báo cháy thông minh
  [​IMG]

  Thiết bị báo cháy là hệ thống thiết bị tự động phát hiện và thông báo có cháy tại khu vực. Hệ thống báo cháy sẽ sẽ hoạt động liên tục trong 24 giờ và phát hiện các dấu hiệu cháy như nhiệt độ tăng cao đột ngột, có khói, lửa, khí ga… và thông báo nhằm giúp con người cảnh giác, ngăn chặn sự cố hỏa hoạn. Nếu không có các thiết bị báo cháy thì con người khó lòng tự nhận biết được các dấu hiệu cháy nổ trong gia đình.

  + Hệ thống báo cháy bao gồm: 3 phần chính là

  • Trung tâm báo cháy: gồm bảng điều khiển, mô đun, biến thế
  • Thiết bị đầu vào: gồm có đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo ga, báo lửa… công tắc khẩn
  • Thiết bị đầu ra: gồm bảng hiện thị phụ, chuông báo động, đèn báo động…
  Tầm quan trọng của thiết bị báo cháy
  • Thiết bị báo cháy phát hiện có dấu hiệu hỏa hoạn nhanh nhạy
  • Thông báo kịp thời chính xác trường hợp có cháy
  • Truyền thông báo kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người xung quanh
  • Thiết bị báo cháy gia đình có giá thành đầu tư khá thấp – hiệu quả cao
  Thiết bị báo cháy thông minh có ưu điểm gì?
  Cảnh báo thời gian thực trên điện thoại của bạn: Dù bạn có đi bao xa, thi khi có khói chúng sẽ cảnh báo cho bạn chính xác thời gian phát hiện ra khói

  Tuổi thọ pin lên đến 10 năm: Đầu báo khói thông minh được trang bị tích hợp loại pin có tuổi thọ lên đến 1 thập kỷ. Điều này giúp cho bạn không cần lo ngại về vấn đề thay pin thường xuyên. Sau 10 nặm bạn nên thay mới tất cả các thiết bị báo khói

  Không còn cảnh báo pin yếu: Bạn thường xuyên bị mất ngủ bởi cảnh báo pin yếu từ đầu báo khói. Giờ đây bạn không cần lo lắng khi đã có pin sử dụng trong 10 năm.

  Dễ dàng cài đặt: Chỉ cần cài đặt thiết bị khói thông minh không dây trên trần nhà. Tải xuống ứng dụng và bạn đã sẵn sàng để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi hỏa hoạn.

  Tự động kiểm tra: Bạn có bao giờ muốn rằng thiết bị báo cháy của bạn hoạt động chính xác không? Thiết bị báo khói thông minh liên tục theo dõi pin, cảm biến phát hiện khói. Và kết nối Wi-Fi của chính nó. Nó sẽ gửi cho bạn một cảnh báo ngay lập tức trên điện thoại thông minh của bạn. nếu có vấn đề phát sinh với bất kỳ bộ phận nào.

  Các lưu ý trước khi mua thiết bị báo cháy thông minh?
  [​IMG]

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu báo cháy thông minh. Tuy nhiên để lựa chọn được một loại thiết bị phù hợp bạn nên xem xét các yếu tố sau:

  • Chọn thiết bị có tính năng phát hiện khói và CO
  • Dễ cài đặt, dễ sử dụng
  • Gửi một cảnh báo đến điện thoại thông minh của bạn khi nó cảm thấy nguy hiểm
  • Sử dụng cảnh báo bằng giọng nói cũng như còi báo động (được chứng minh là hiệu quả hơn, đặc biệt là đối với trẻ em)
  • Cho bạn biết phòng nào nguy hiểm
  • Có một tính năng im lặng không liên quan đến việc vẫy khăn lau bát
  • Cung cấp cảnh báo pin yếu thông minh và cảnh báo bạn nếu nó bị trục trặc
  • Tự động thông báo các liên hệ khẩn cấp được chỉ định nếu bạn không phản hồi
  • Tích hợp với các hệ thống nhà thông minh, để làm những việc như bật đèn và mở khóa cửa để giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp
  • Có thể kết nối với nhau, để khi một báo thức kêu, những người khác cũng làm như vậy
  ➨ Tùy theo từng nhu cầu, từng hoàn cảnh và từng điều kiện kinh tế mà bạn có thể lắp thiết bị báo cháy phù hợp. Nếu nhu cầu báo cháy tại các khu vực rộng lớn, tòa nhà cao tầng, khu chung cư đông dân thì cần phái lắp thiết bị báo cháy có công suất còi hú lớn để thông báo cho tất cả mọi người. Còn những trường hợp gia chủ thường xuyên vắng nhà, không có mặt tại khu vực của mình thì thiết bị báo cháy qua điện thoại sẽ rất hữu ích và kịp thời giúp bạn nắm bắt được thông tin sự cố hỏa hoạn.

  Xem thêm tại: Việt Nét

Chia sẻ trang này