Thủ tục nhập khẩu máy in 2019 - tất thảy

Thảo luận trong 'Hệ thống xử lý nước thải' bắt đầu bởi Mai7Phuonga, 21/1/19.

 1. Mai7Phuonga

  Mai7Phuonga New Member

  THỦ TỤC du nhập MÁY IN 2019

  XEM THÊM: THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU MÁY IN

  Hỏi: Xin cho hỏi về thủ tục du nhập máy in. Cụ thể, công ty tôi đang có dự kiến du nhập máy in phun có tốc độ in trên 60 tờ/phút (khổ A4) mới 100% với mục đích kinh doanh.

  Tôi có tìm hiểu qua một số thông báo rằng phải có giấy phép nhập cảng máy in phun của Bộ Thông Tin Truyền Thông thì mới được nhập khẩu. Cho tôi hỏi du nhập máy in phun cần xin giấy phép nhập khẩu có đúng hay không? Nếu có thì tôi phải chuẩn bị những hồ sơ gì ? Cảm ơn các bạn!

  [​IMG]

  thủ tục nhập khẩu máy in

  Trả lời:

  Có nhiều doanh nghiệp thắc mắc thủ tục du nhập máy in. Máy in được chia ra thành nhiều dòng như in kim, in phun…hoặc theo ứng dụng như máy in văn phòng và máy in công nghiệp.

  Hiện tại một số thiết bị ngành in muốn được nhập khẩu thì phải có giấy phép nhập cảng được cấp bởi Cục Xuất Bản và in ấn thuộc Bộ thông báo Truyền Thông, trong đó có máy in phun. Tuy nhiên không phải quờ quạng các loại máy in phun đều phải xin giấy phép du nhập.

  1. buộc phải xin giấy phép nhập khẩu máy in phun nào
  cứ theo theo quy định tại thông tư 41/2016/TT-BTTTT thì các thiết bị ngành in sử dụng công nghệ in phun được phân loại nhóm 84.43

  Tùy theo tính năng của từng dòng máy lại có cách áp mã HS code khác nhau :

  Mục 8443.31: máy kết hợp hai hoặc nhiều chức năng, in, copy hoặc fax có khả năng kết nối với máy xử lý dữ liệu tự động hoặc kết nối mạng
  Mã HS 84.43.31.10: Máy in- copy, in bằng công nghệ in phun (Máy in – copy, in bằng công nghệ in phun đa màu hoặc thêm chức năng khác)
  Mục 8443.31: Loại khác, có khả năng kết nối với máy xử lý dữ liệu tự động hoặc kết nối mạng
  Mã HS 8443.32.20: Máy in phun
  Mục 8443.39: Loại khác
  Mã HS 844339.40: Máy in phun
  1.1. Trường hợp máy in phun áp mã HS 8443.31.10

  Phải xin giấy phép nhập khẩu máy in phun: Với máy đa màu có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút hoặc có khổ in trên A3 (Được sản xuất không quá 07 năm tính từ năm sinh sản đến năm nhập khẩu)
  Không phải xin giấy phép du nhập máy in phun: đối với máy đa màu có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống hoặc có khổ A3 trở xuống (Chưa qua dùng (mới 100%) và được sinh sản không quá 03 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu)
  1.2. Trường hợp máy in phun áp mã HS 8443.32.20

  Phải xin giấy phép nhập cảng máy in phun : đối với máy có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút hoặc có khổ in trên A3 (Được sinh sản không quá 07 năm tính từ năm sinh sản đến năm nhập cảng)
  Không phải có giấy phép nhập cảng máy in phun: đối với máy có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống hoặc có khổ in từ A3 trở xuống (Chưa qua dùng (mới 100%) và được sản xuất không quá 03 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập cảng)
  1.3. Trường hợp máy in phun áp mã HS 844339.40

  Phải xin giấy phép du nhập máy in phun : đối với máy có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút hoặc có khổ in trên A3 (Được sản xuất không quá 07 năm tính từ năm sinh sản đến năm nhập khẩu)
  Không phải có giấy phép du nhập máy in phun: đối với máy có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống hoặc có khổ in từ A3 trở xuống (Chưa qua dùng (mới 100%) và được sản xuất không quá 03 năm tính từ năm sinh sản đến năm nhập cảng)
  Danh sách các thiết bị ngành in phải xin giấy phép nhập cảng  2. Hồ sơ xin cấp giấy phép du nhập máy in phun
  Do nhu cầu nhập cảng máy in phun phục vụ sinh sản kinh dinh nên hồ sơ bao gồm:

  Đơn xin cấp giấy phép du nhập: Mẫu 06 thông tư 03/2015/TT-BTTTT (GOLDTRANS sẽ hỗ trợ dựng hồ sơ)
  Đăng ký kinh doanh có chức năng nhập khẩu thiết bị ngành in: bản sao công chứng.(tấm phải có chú thích chi tiết bán buôn máy móc thiết bị ngành in miêu tả trên đăng ký kinh doanh hoặc phụ lục kèm theo)
  Catalog của sản phẩm.


  3. Nộp hồ sơ xin giấy phép du nhập máy in phun bằng cách nào
  Hồ sơ bức nộp bản cứng.
  Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp theo đường bưu điện.
  Nếu dùng dịch vụ xin giấy phép nhập cảng máy in của GOLDTRANS, Anh/chị không phải làm gì cả, chúng tôi sẽ hỗ trợ làm từ A-Z


  4. Xin giấy phép du nhập máy in phun ở đâu và mất bao lâu?
  Đơn vị duy nhất cấp giấy phép du nhập máy in là Cục xuất bản, in và phát hành thuộc Bộ thông báo và truyền thông (theo thông tư 03/2015)
  Địa chỉ: Số 10 Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn, Kiếm Hà Nội.
  GOLDTRANS cam kết xin giấy phép du nhập máy in phun TRONG 1-2 NGÀY làm việc. Nếu doanh nghiệp có thắc mắc thủ tục du nhập máy in, xin liên quan với chúng tôi.  5. Giấy phép du nhập máy in có hiệu lực bao lâu
  Giấy phép có giá trị đến khi thực hành xong thủ tục thông quan.
  Giấy phép được cấp cho từng máy cụ thể (theo cả số model và số Seri máy). Vì vậy chẳng thể dùng lại giấy phép này cho những thiết bị cùng loại cho các lô hàng khác nhau
  Goldtrans tư vấn thủ tục nhập khẩu máy in và cung cấp dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu thiết bị in chuyên nghiệp. Hãy liên can với chúng tôi để được tham mưu MIỄN PHÍ và tương trợ các thủ tục giấy tờ đơn giản, nhanh gọn

Chia sẻ trang này