Thị trường bất động sản đã chuyển qua một giai đoạn mới

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi bsbdk687, 6/8/14.

 1. bsbdk687

  bsbdk687 Member

  "Thị trường bất động sản TP HCM hiện nay đã chuyển qua một giai đoạn mới khi một số chủ đầu tư đã bắt đầu thắt chặt điều khoản thanh toán và tăng giá bán".
  Thị trường bất động sản TPHCM gần đây đã có có dấu hiệu hồi phục, lượng giao dịch tăng. Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, 6 tháng đầu năm thị trường đã ghi nhận khoảng 3.200 căn hộ được bán ra (trong đó 1.893 căn tồn kho vào cuối năm 2012), tăng 37,2% so với cùng kỳ năm trước dự án mulberry lane .

  Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS thành phố Hồ Chí Minh cũng xác nhận phân khúc căn hộ vừa và nhỏ dưới 70m2 có giá bán hợp lý trên dưới 15 triệu đồng/m2 vẫn là sản phẩm chủ đạo của thị trường, tiêu biểu như dự án của các công ty như Lê Thành, Nam Long, Phúc Khang, Hưng Ngân, Hưng Thịnh, Khang Điền...Ở phân khúc thị trường BĐS cao cấp, dự án có vị trí tốt, nhiều tiện ích của chủ đầu tư uy tín vẫn được đón nhận như dự án của Novaland, Phát triển nhà Thủ Đức, CP Phú Long, Phú Mỹ Hưng...

  Đánh giá về thị trường bất động sản TP HCM thời gian vừa qua, Bà Uyên Nguyễn, Chuyên viên phân tích Cấp cao của CBRE Việt Nam cũng cho biết: "Thị trường bất động sản TP HCM hiện nay đã chuyển qua một giai đoạn mới khi một số chủ đầu tư đã bắt đầu thắt chặt điều khoản thanh toán và tăng giá bán. Bên cạnh đó, chủ đầu tư không cần phải đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn nhưng dự án vẫn hút khách mua".

  Lần đầu tiên kể từ năm 2011 thị trường ghi nhận giá bán tại một vài dự án bắt đầu tăng. Có thể kể đến như dự án Lexington Residence do Công ty cổ phần Novaland đầu tư giá đã tăng 2,5 % so với Quý I /2014. Một dự án khác, giá bán tăng đáng chú ý nhất là Tháp 5 của dự án căn hộ The Vista với mức giá 1.700 USD/m2, cao hơn 10% so với Tháp 4 bên cạnh được chào bán trước đó vài tháng.

  Bên cạnh đó, hiện nay một số dự án đã bắt đầu thắt chặt điều kiện thanh toán. Có thể kể đến như Dự án Vista Verde do Capitaland đầu tư, mặc dù chỉ đang xây dựng ở giai đoạn đầu và vị trí kém đắc địa hơn dự án The Vista nhưng vẫn có mức giá bán từ 1.400 – 1.600 USD/m2 (căn hộ bàn giao thô) và không có chương trình thanh toán trả chậm trong một hay hai năm sau khi nhận nhà.

  Tại dự án Lexington Residence, điều khoản thanh toán hiện có phần thắt chặt hơn so với tháng 3/2014. Hiện tại, người mua cần thanh toán 25% thay vì 20% (bao gồm tiền đặt cọc) khi ký Hợp đồng mua bán.

  "Mặc dù điều khoản thanh toán ngắn hơn và mức giá cao, các dự án này vẫn có tình hình kinh doanh tốt", bà Uyên Nguyễn khẳng định.

  Cũng theo đại diện CBRE Việt Nam, trong khi vẫn còn quá sớm để kết luận thị trường đã hoàn toàn phục hồi, doanh số bán hàng đang trên đà tăng và dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục trong các quý tiếp theo trong bối cảnh niềm tin vào thị trường của người mua đang dần tăng lên.

Chia sẻ trang này