Tự Học Thiết Kế Website Bằng WordPress Như Thế Nào – Dễ Hay Khó ?

Thảo luận trong 'Liên kết' bắt đầu bởi Mai Trâm 94, 19/1/21.

 1. Mai Trâm 94

  Mai Trâm 94 New Member

  GRANDE LUXTự học thiết kế website bằng WordPress có khả thi hay không? Cần gì để bắt đầu việc học?
  [​IMG]

  TỰ HỌC THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS NHƯ THẾ NÀO – DỄ HAY KHÓ ?
  Tự học thiết kế website bằng WordPress là một câu hỏi phổ biến hiện nay. Đặc biệt khi thời đại 4.0 đã tới. Đa phần những cửa hàng kinh doanh đều dần chuyển sang hình thức mua sắm trực tuyến. Kể cả ở những khu phố đi bộ sầm uất tại những thành phố lớn trên thế giới. Việc chuyển dần từ hình thức mở cửa hàng trực tiếp sang thanh toán trực tuyến, nhận hàng tại nhà cũng ngày càng phổ biến. Tương lai trong vòng 10 năm tới lĩnh vực này sẽ chiếm thị phần vượt trội và là ưu tiên hàng đầu so với những cửa hàng kinh doanh truyền thống hiện tại.

  Vậy tự học thiết kế website bằng WordPress có khó không ? Câu trả lời là không. WordPress là nền tảng được thiết kế ra với mục đích giúp những người không rành về lập trình cũng có thể tạo ra một website cho riêng mình. Những công cụ hỗ trợ của WordPress cũng vô cùng trực quan và dễ dàng sử dụng. Lượng người dùng đông đảo chiếm 27% số lượng website trên thế giới cũng là một nguồn thông tin khổng lồ.

  Hầu như bất kỳ những gì bạn thắc mắc hay muốn tìm kiếm về WordPress cũng đều có sẵn trên google. Việc của bạn lúc này chỉ đơn giản là sử dụng thành thạo công cụ tìm kiếm cũng như có sẵn những từ khóa mình cần để mở cửa đến cánh cổng tri thức này. WordPress cũng được các doanh nghiệp, cửa hàng ưu tiên chọn làm website vệ tinh, vì nó dễ sử dụng, tối ưu cho SEO (bởi plugin và bởi cấu trúc WordPress đã được đội ngũ WordPress nghiên cứu sẵn và thường xuyên cập nhật). Đó cũng chính là lý do WordPress là mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. Theo một thống kê được thực hiện bởi W3Techs, WordPress là hệ thống quản trị nội dung website được sử dụng nhiều nhất Thế giới.

  VẬY BẠN CẦN GÌ ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT WEBSITE WORDPRESS ?
  Bạn có cần phải biết code, HTML, CSS,… để tạo được website WordPress hay không ? Câu trả lời là không! Với WordPress thì bất kỳ ai cũng có thể tự làm website. Nhưng sau khi biết WordPress thì bạn có thể học thêm HTML, CSS để có thể thoải mái tùy chỉnh và thiết kế thêm những thứ bạn thích trên website. Vậy bạn cần gì để bắt đầu một website WordPress:
  • Một tên miền (domain): đây cũng chính là địa chỉ của website
  • Một Hosting: đây là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của website như bài viết, hình ảnh
  • Thẻ VISA/MasterCard: bạn cần nó để mua domain và hosting, cũng có thế dùng Paypal. Hoặc nếu bạn không có thẻ VISA/MasterCard thì có thể chọn mua domain, hosting từ những nhà cung cấp ở Việt Nam (vd: Mắt bão)
  MỘT WEBSITE WORDPRESS TỐN BAO NHIÊU TIỀN ?
  Dựa theo kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án cho khách hàng cũng như cá nhân. Chi phí ban đầu để tạo ra một website WordPress bao gồm:
  • Domain (tên miền): giá tầm 239k/ một năm. Đối với một số tên miền đặc biệt hơn thì giá có thể cao hơn một chút. Nếu sau một năm bạn thấy website hoạt động hiệu quả thì có thể gia hạn thêm.
  • Hosting: khoảng 60.000 vnđ/tháng, khi mới khởi đầu bạn có thể chọn 6 tháng để tiết kiệm. Sau này khi website cần nâng cấp hoặc phổ biến hơn bạn có thể chọn nâng cấp và gia hạn lên những gói cao cấp hơn.
  • Theme WordPress: theme phụ thuộc vào sở thích của bạn. Theme là giao diện dùng cho WordPress, giá cả dao động từ vài trăm đến hơn một triệu. Tuy nhiên bạn có thể dùng theme miễn phí được WordPress cung cấp, sau này có thể mua sau.
  Tổng những chi phí trên rơi vào khoảng tầm một triệu/ năm. Nhưng chi phí chìm lớn nhất mà một website nào cũng phải làm nếu như muốn website phát triển. Kể cả có là WordPress hay code tay, chính là nội dung trên website. Nội dung chính là cần câu để thu hút người dùng truy cập vào website của bạn. Nội dung có thể là bài viết, hình ảnh, tài liệu hay. Mục đích chính là để người dùng thường xuyên lui tới. Khi website đã ổn định và có lượt truy cập đều đặn thì bạn có thể treo quảng cáo hoặc bán sản phẩm/dịch vụ của mình.
  Tham khảo thêm thông tin khóa học thiết kế website WordPress từ A đến Á
  -------------
  CÔNG TY TNHH GRANDE LUX
  Tư vấn & Triển khai website Wordpress: https://grandelux.vip/
  Đào tạo thiết kế website Wordpress: http://class.grandelux.vip/
  Khóa học thiết kế website Wordpress từ A đến Á
  [​IMG]

Chia sẻ trang này