Tự điều trị trĩ tại nhà có hiểu quả không

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 7/6/16.

 1. Có một sự thật là tac hai benh tri là vô cùng không nhỏ , căn bệnh thường dẫn tới khó chịu, ngứa đau rát khu vực "cửa hậu", người bệnh có nguy cơ điều trị ở nhà bằng phương án dùng các loại thuốc giảm đau, viêm sung tuy vậy theo khuyến cáo của một số chuyên gia , điều trị tại phòng khám vẫn là phương án Nhất định . Thay đổi chế độ ăn uống, thói quen tập thể dục và vệ sinh đều có nguy cơ được đánh giá là một phần quan trọng trong phương thức chữa trĩ ở nhà. Điều quan trọng với bất kỳ điều trị là nắm bắt các thắc mắc, tránh một số nguy cơ sớm, trước khi bệnh trĩ trở nên xấunặng. dưới đây là 1 số lời khuyên nhủ cho thân thể điều trị bệnh trĩ tại nhà .

  điều trị trĩ ở nhà theo hướng dùng thuốc chữa giảm đau

  sử dụng một số loại thuốc ngoài danh mục không theo đơn của chuyên gia chuyên khoa để đoạn tuyệt sự đau đớn, ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh. nhưng, điều quan trọng cần lưu ý là biện pháp chữa bệnh trĩ tại nhà không nên bao gồm việc áp dụng các loại thuốc như Advil hoặc naproxen. những thuốc giảm đau, được gọi là NSAIDs, hoặc thuốc kháng nhiễm trùng không steroid, có liên quan tới việc tăng huyết, và nên phòng ngừa. Thay vào đó, dùng Tylenol hoặc bất kỳ loại thuốc khác có acetaminophen là có công dụng giảm đau của nó. áp dụng nước kim mai( loại thảo mộc chiết xuất từ vỏ cây phỉ) cũng là một cách khắc phục công hiệu cho điều trị bệnh trĩ , tại nhà và có khả năng giúp giảm thiểu chảy máu của trĩ bên ngoài bằng cách thu hẹp những tĩnh mạch và giảm thiểu lưu lượng máu đến khu vực dính nhiễm bệnh.

  Giảm nguy cơ phát sinh bệnh

  benh tri co nguy hiem khong khi quay lại là băn khoăn của không ít cơ thể .Để ngừa phòng nguy cơ phát sinh căn bệnh thì chữa tại nhà cũng là phương án khá kết quả . một số bước điều trị tại nhà bao gồm việc khống chế dùng xà phòng có mùi thơm hoặc mùi thơm mạnh de dang dẫn đến kích ứng mô của hậu môn và gây cho cảm giác không dễ chịu cho người bị bệnh, nhẹ nhàng chấm nhẹ khu vực mắc mắc bệnh với một chiếc khăn mềm mại khi mỗi lần đi tiêu, hạn chế việc dùng giấy vệ sinh; có nguy cơ dùng một sản phẩm ẩm được tiến hành sạch như tả giấy em bé Pampers, Baby Wipes,…

  Để giảm đau và ngứa định kỳ cùng với bệnh trĩ, có thể chườm đá vào vùng "cửa hậu" khoảng tầm mười phút, ít nhất ba lần một ngày. điều này có thể kết hợp với việc áp dụng một miếng gạc ấm tầm 10 hay 20 phút. dùng nhiệt ẩm ướt cũng có nguy cơ là một biện pháp hiệu nghiệm trong việc giảm thiểu các cơn đau dẫn tới do bị bệnh trĩ. Vệ sinh, tắm rửa thường ngày bằng phương pháp tắm ngồi để hỗ trợ giảm đau và ngứa rát. người bệnh bị bệnh bệnh trĩ nên tắm với lượng nước ấm không nóng, ngâm trong khoảng 15-20 phút, cho lượng nước vừa đủ và tiếp xúc trực tiếp vào vùng "lỗ khu".

  [​IMG]


  Thay đổi thói quen sống, có khẩu phần ăn uống thích hợp và phù hợp với thể trạng


  Thay đổi lối sống, thói quen trong sinh họat, thực hành tập thể dục siêng năng có nguy cơ hạn chế hoặc đảo ngược hiện tượng bệnh trĩ trong thời kỳ đầu của nó, cũng như giảm bớt những nguy hiểm của một số biểu hiện dẫn đến căn bệnh. Không nên vào nhà vệ sinhhơn năm phút trong quá trình đi tiêu, không đứng hoặc ngồi tại một vị trí quá lâu, thay đổi chế độ ăn có không ít chất xơ, và uống không ít nước. ngừa phòng các loại đồ ăn có khả năng gây táo bón hoặc mắc tiêu chảycũng quan trọng trong biện pháp chữa trị trĩ là bệnh gì tại nhà .

  chế độ sinh hoạt cần cân nhắc, ví dụ như cần ngăn ngừa hoặc hạn chế một số loại thức ăn cụ thể. Quá không ít muối trong khẩu phần ăn uống có nguy cơ lắng đọng lượng nước dư thừa, dẫn tới phồng tĩnh mạch ở "lỗ khu" và cả tứ chi. một số loại thức ăn nhiều gia vị hoặc có chứa caffeine, ví như nước ngọt và cà phê, cũng nên được giảm thiểu.

  thai phụ thỉnh thoảng sẽ dễ bị bệnh trĩ là kết quả của dạ con dẫn tới áp lực đến lượng tế bào máuđưa vào các tĩnh mạch bệnh trĩ. Để giúp khắc phục hiện trạng này, thai phụ được hướng dẫn nằm nghiêng về bên trái của họ trong tầm khoảng 15-20 phút thường xuyên trong khoảng từ 4-6 giờ. thực hiện bài tập này có nguy cơ giảm thiểu áp lực từ dạ con vào tĩnh mạch bệnh trĩ, và Vì thế có thể làm giảm hội chứng gây bệnh trĩ.

Chia sẻ trang này