Tại sao máy lọc nước RO lại có nước thải & cách tận dụng

Thảo luận trong 'Các đồ gia dụng khác' bắt đầu bởi hanhanh, 7/3/22.

 1. hanhanh

  hanhanh Member

  Lý giải nguyên nhân tại sao máy lọc nước RO lại có nước thải và có sử dụng được nguồn nước thải đó hay không . Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, trên thị trường có rất nhiều phương pháp lọc nước khác nhau như Nano, RO, UF,… Trong số đó công nghệ RO được đánh giá cao và được người dân ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên hệ thống lọc nước RO trong quá trình lọc sẽ ra nước thải khiến nhiều người nghĩ tốn kém nước. Thực chất có tốn kém như vậy không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng.

  Máy lọc nước RO là gì ?
  Máy lọc nước RO (RO viết tắt của REVERSE OSMOSIS) là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, các kim loại nặng có trong nguồn nước.

  [​IMG]

  RO được hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, cấu tạo bởi nhiều lớp màng mỏng ghép lại với nhau. Mỗi màng lọc sẽ có những khe lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001 micromet. Nhờ màng lọc này chỉ cho các phân tử nước sạch đi qua cs khả năng loại bỏ đến 99% tạp chất bẩn. Các tập chất này sẽ trượt trên bề mặt màng và thoát ra ngoài theo đường nước thải.

  Tại sao máy lọc nước RO lại có nước thải ?
  Khác với các loại máy áp dụng công nghệ UF hoặc Nano chỉ phù hợp với nguồn nước cơ bản là sạch, không nhiễm bẩn nhiều. Với nguồn nước này lượng tạp chất nhỏ bám vào màng lọc khá ít, vì vậy không cần theo đường nước thải ra ngoài. Chính vì vậy nhiều nhà khi sử dụng công nghệ này phải thường xuyên thay lõi lọc theo định kỳ để đảm bảo nguồn nước an toàn nhất.

  Còn với máy lọc nước RO có khả năng lọc được nhiều nguồn nước khác nhau ở nhiều vị trí địa lý như nguồn nước sông, nước ngầm, nước giếng khoan, nước mặn,….. Những nguồn nước như này sẽ có nhiều tạp chất, khoáng chất có hại, mùi hôi, nhiễm màu. Chính vì vậy khi áp dụng công nghệ RO những nơi như này, nước sẽ được loại bỏ tạp chất đến 99%. Các chất bẩn được ngăn lại ở màng lọc với khe lọc siêu nhỏ. Khi đó chúng sẽ theo đường nước thải để ra ngoài đảm bảo không gây tắc nghẽn trên màng lọc, làm chậm quá trình lọc nước đảm bảo tốc độ nước đầu ra.

  Ngoài ra máy lọc nước RO hoạt động theo quy trình thẩm thấu ngược để loại bỏ các chất có hại cho sức khỏe. Nước sẽ được dịch chuyển từ nơi có nồng độ thấp về nơi có nồng độ cao dưới tác động của công suất, áp lực nhất định.

  Cách tận dụng nguồn nước thải từ máy lọc nước RO
  Bên trong hệ thống lõi lọc của máy lọc nước RO có rất nhiều màng lọc RO. Nước thải của máy lọc nước sẽ được đi qua 4 màng lọc thô đầu tiên giúp loại bỏ phần nào các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micromet như : asen, sắt, clo dư, chất nhầy,… Vì thế tuy không sạch bằng nước đầu ra nhưng sạch hơn nguồn đầu vào khá nhiều.

  Không chỉ vậy việc có nên tái dùng lại nguồn nước thải này hay không dựa vào vị trí địa lý lấy nguồn nước đầu vào. Nếu là nguồn giếng khoan chưa qua xử lý hoặc nước nhiễm phèn nặng không nên dùng giặt quần áo sẽ gây ố vàng, bạc màu. Ngoài ra nước thải này không thể dùng ăn uống vì vẫn chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng vào các công việc khác như : tưới cây, vệ sinh nhà cửa,…..

  Lựa chọn lắp đặt hệ thống RO ở đâu đảm bảo chất lượng?

  [​IMG]

  VECO tự hào chuyên lắp đặt các hệ thống lọc nước chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng. Hệ thống lọc nước RO sử dụng màng lọc RO được nhập khẩu từ các nước tiên tiến nhất đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra cho người tiêu dùng. Ngoài ra VECO cung cấp đa dạng các hệ thống lọc nước với nhiều công suất khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì hay ghé thăm để được tư vấn chu đáo nhất và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Môi Trường Và Tài Nguyên Nước Việt Nam

  ĐC: Số 235, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

  ĐT: 0396.659.488 - 0865.588.238

  Gmail: xulynuocveco@gmail.com

  Website: https://xulynuocveco.vn
 2. emdeplam15945

  emdeplam15945 New Member

  Trong các phiên bản sau, GUI đã được tích hợp và Command Prompt hoặc cmd.exe trở thành một phần không thể thiếu. Nó chạy trong một cửa sổ nơi bạn có thể nhập các lệnh dựa trên văn bản.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách mở Command Prompt trong hệ điều hành Microsoft (điển hình là Windows 10).

Chia sẻ trang này