Tìm hiểu về bệnh ung thư da

Thảo luận trong 'Điện thoại Window phone' bắt đầu bởi camnangungthu, 6/4/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member

  [​IMG]

  các bệnh ung thư da là một bệnh lý của các cấu trúc tế bào da của cơ thể. các bệnh ung thư da cải tiến và phát triển khi các tế bào tạo nên da bị tổn thương và phát triển bất thường.  Bức xạ tia bức xạ (UV) của mặt trời là nguyên nhân chính gây các bệnh ung thư da. mỗi lúc làn da của mình bị chấn thương nhẹ bởi tia hồng ngoại , những thay đổi ra mắt trong cấu trúc và thiên tài của các cấu trúc tế bào da. Nếu mối đe dọa của tia bức xạ liên tiếp gia tăng, tế bào da trở nên kém khả năng phục hồi, làm tăng cảnh nguy hiểm bệnh ung thư da.

  Có ba loại ung thư da chính . cực kỳ nghiêm trọng đặc biệt là u ác tính.

  Da của chúng ta được tạo thành từ tế bào: các cấu trúc tế bào đáy, các tế bào vảy và các tế bào hắc tố.

  nhiều loại ung thư da khác biệt được đặt tên cho làn da nơi các bệnh ung thư phát triển: ung thư biểu mô các tế bào đáy, ung thư biểu mô các tế bào vảy và bệnh ung thư tế bào hắc tố. Carcinoma là một từ khác của ung thư. các bệnh ung thư các cấu trúc tế bào đáy và bệnh ung thư biểu mô tế bào vảy thường được nhóm lại cùng với nhau và được coi là các bệnh ung thư da 'tầm thường' hoặc bệnh ung thư da không hắc tố.

  ung thư da thường mở ra trên các bộ phận của cơ thể giao thiệp vô số với ánh sáng. Nó cũng có thể (ít liên tục hơn) xuất hiện thêm trên da thường không chạm tới ánh nắng mặt trời.

  ung thư da trông cần làm gi?

  các bệnh ung thư da có thể biến chứng theo rất nhiều cách khác biệt, đó là duyên cớ Vì Sao điều đặc biệt quan trọng là phải biết làn da của bạn và điều gì là tầm thường khái niệm bạn.

  bệnh ung thư da rất có thể lộ diện như:
  • một vết mới hoặc bất thường gồm 1 cục u hoặc vết loét không thôi hoặc có khả năng ra máu
  • một điểm hiện có đã biến hóa về màu sắc, size hoặc hình dạng.
  Nếu một vết gì đấy khiến bạn hơi kỳ quặc, hãy trang nghiêm lưu ý nó - bạn nên đi khám BS.

  một số loại ung thư da

  (Một số Bức Ảnh dưới đây do Viện Da Liễu vui lòng chào bán).

  u ác tính

  u ác rất có khả năng phát triển nhanh chóng. Các dạng hung hăng nhất có thể đe dọa mạng sống trong vòng ít đặc biệt là sáu tuần và còn nếu không được chữa bệnh, nó rất có thể lây lan sang các bộ phận khác của khung hình.

  thực hiện quy tắc ABCDE để tìm khối u ác trong đó:
  • A = không đối xứng, tìm những điểm không đối xứng không tròn
  • B = đường viền, tìm những điểm có đường viền không đồng đều
  • C = màu sắc, tìm các điểm làm nên màu bất thường hoặc không đều
  • D = 2 lần bán kính, tìm các điểm lớn hơn 7 mm
  • E = sự tiến lên, chọn lựa bất cứ biến hóa nào trên da của bạn và đến gặp BS càng cấp tốc càng cao nếu như khách hàng nhận thấy bất kì thay đổi nào.
  khối u ác càng được phát hiện sớm thì năng lực chuyên môn điều trị thành quả càng tốt.

  ung thư da có chữa được không

  bệnh ung thư các tế bào hắc tố thường tương tác đến mô hình chạm với ánh nắng mặt trời nhiều không thường xuyên, lẫn cả về các đợt rám nắng.

  U hắc tố phần đông làm nên (loại khối u ác tính tầm thường nhất)

  Nó thường phẳng với đường viền nhòe không được đều, có thể có dấu hiệu rục rịch và đa màu - nâu, đen, xanh lam, đỏ hoặc xám.

  u ác dạng nốt

  Một dạng bệnh ung thư hắc tố rất không an toàn, trông khác với loại u ác bình thường - chúng nổi lên Từ Đầu và được màu sắc đồng đều (thường là đỏ hoặc hồng và 1 số ít có màu sắc nâu hoặc đen). Loại khối u ác tính này cách tân và phát triển rất nhanh và cần được chữa bệnh càng nhanh càng cao. Chúng thông thường nhất ở người cao tuổi ở các vùng chạm với ánh nắng mặt trời như mặt, tai, cổ và đầu.

  Các dạng ung thư các tế bào hắc tố khác bao gồm bệnh ung thư các cấu trúc tế bào hắc tố đậu lăng, u hắc tố tế bào hình thoi và u ác mô ác tính.

  các bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào đáy (BCC)

  đây chính là dạng các bệnh ung thư da phổ biến nhất nhưng ít nguy hiểm nhất. Nó cách tân và phát triển chậm, thường ở đầu, cổ và thân trên. Nó rất có khả năng lộ diện dưới dạng một cục u hoặc một vùng khô, có vảy. Nó có thể có màu sắc đỏ, nhạt hoặc màu ngọc trai. Khi trở nên tân tiến, nó và bị loét hoặc lộ diện giống như vết loét không khỏi bệnh. BCC càng được bắt gặp sớm thì sẽ càng dễ chữa trị.

  ung thư biểu mô các tế bào vảy (SCC)

  đó là loại các bệnh ung thư da an toàn như khối u ác nhưng có thể nhiễm sang các cơ quan khác của khung người còn nếu như không được chữa bệnh. Nó phát triển trong vài tháng và mở ra trên da liên tục chạm tới ánh sáng nhất. Nó có thể là một nốt dày, red color, có vảy, có thể dễ chảy máu, đóng vảy hoặc loét.

  biểu đạt đưa ra cảnh báo làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và nguy cơ bệnh ung thư da

  Các đốm, mụn, tàn nhang và nốt ruồi, tương tự như những hình trên, là những tín hiệu của da bị tổn thương do nhiệt độ. Chúng là bộc lộ cảnh báo nhắc nhở làn da của bản thân đã biết thành tổn thương bởi tia hồng ngoại. nếu bạn phân biệt chúng thay đổi, hãy đến gặp BS.

  Lý Do chính của bệnh ung thư da nguyên nhân là tiếp xúc vô số với phản xạ UV. Bạn có thể giảm khả năng bằng cách ăn bí quyết chống nắng trong khoảng time hạn chế nắng.

Chia sẻ trang này