Tìm hiểu hoạt động của bơm màng bơm keo đặc

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 3/10/23.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Tìm hiểu hoạt động của bơm màng bơm keo đặc


  Hoạt động của máy bơm màng khi bơm keo đặc có thể được mô tả một cách đơn giản thông qua 3 quy trình chính: bơm mồi, sau đó hút chất bơm, và cuối cùng đẩy chất bơm. Trong hai chu trình của máy bơm màng bơm keo đặc, quá trình đổi chiều hút và đẩy là quan trọng nhất.

  Máy bơm màng bơm keo đặc hoạt động như thế nào, có giống với hoạt động của bơm màng khí nén thông thường hay không và những điểm cần lưu ý trong hoạt động bơm màng khí nén bơm chất đặc để có hiệu quả sử dụng cao nhất.

  Chúng ta cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động của bơm màng bơm keo đặc trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  >>> Xem thêm:máy bơm tay thùng phuy

  Tìm hiểu hoạt động của bơm màng bơm keo đặc

  Cũng tương tự như các sản phẩm máy bơm màng khác, máy bơm màng bơm keo đặc có cơ chế hoạt động đơn giản với hai chu kỳ bao gồm chu kỳ 1 và chu kỳ 2, tất nhiên hai chu kỳ này có hỗ trợ nhau và ngược nhau vì vậy người sử dụng cần tìm hiểu kỹ hai chu trình này khi sử dụng bơm màng bơm keo đặc nhé.

  Khi bơm màng khí nén khởi động Van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trái, tạo áp lực đẩy màng bơm sang trái hướng ra ngoài. Dưới áp lực này làm đóng van số 1, mở van số 2, cho phép chất lỏng được bơm đi.

  Tại chu tình 1, buồng trái sẽ là buồng hút, buồng phải là buồng đẩy chất bơm. Khi đó van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trái, tạo áp lực đẩy màng bơm sang trái hướng ra ngoài. Dưới áp lực này làm đóng van số 1, mở van số 2, cho phép chất lỏng được bơm đi. Màng bơm bên phải cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên trái thông qua trục nối. Tạo áp lực chân không đóng van số 4 và mở van số 3, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo. Kết thúc chu trình 1.

  >>> Tham khảo thêm:mua máy khuấy

  Ở chu kỳ 2 thì hoàn toàn ngược lại, buồng bên trái là buồng bơm, buồng bên phải là buồng bơm. Sau đó làm như sau, van khí nén ở bên cung cấp khí nén vào buồng bên phải, tạo áp lực đẩy màng bơm sang bên phải và hướng ra ngoài. Dưới áp suất này, van số 3 đóng lại và van số 4 mở ra, cho phép bơm chất lỏng. Màng bơm bên trái cũng được di chuyển cùng chiều sang bên phải thông qua trục kết nối. Tạo áp suất chân không đóng van số 2 và mở van số 1, hút chất lỏng vào buồng chứa chuẩn bị cho chu trình tiếp theo. Kết thúc chu kỳ 2.

  Như vậy, hoạt động của bơm màng keo đặc cũng có nhiều ưu điểm từ nguyên lý sử dụng dễ hiểu.

  Nếu cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

  Hotline: 0989.775.196  [​IMG]

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm định lượng thực phẩm

Chia sẻ trang này