Tìm hiểu đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ bò mỹ nguyên tảng

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi wifim001, 9/12/22.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Thịt ba chỉ bò mỹ là món ăn được nhiều người yêu thích và không còn lạ lẫm trên thị trường, đặc biệt là đối với những tín đồ thích ăn lẩu và nướng. Hương vị của thịt ba chỉ bò Mỹ và thịt ba chỉ Việt Nam hoàn toàn khác nhau, hình dáng thớ thịt thơm ngon, hấp dẫn xen lẫn chút tóp mỡ, ăn vào có vị béo nhưng không ngấy.
    1.Thịt ba chỉ bò Mỹ là gì?

    Thịt ba chỉ bò Mỹ nguyên tảng hoặc còn gọi là thịt ba rọi bò Mỹ tên tiếng Anh là Short Plate Beef là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn.Thịt ba rọi thường xuyên có nhiều mỡ. Cũng giống như ba rọi lợn (heo) thịt ba rọi bò Mỹ cũng có những dải mỡ và nạc xen kẽ nhau tạo điều kiện cho các món nướng lẩu mềm, thơm, ăn không ngán. Bên cạnh đó ba rọi bò Mỹ được cắt lát và bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh đáng tin cậy thực phẩm. Sản phẩm giúp tiết kiệm thời giờ trong khâu sơ chế, chế biến mang tới cho cả nhà bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

    2.Đặc điểm của thịt ba chỉ bò Mỹ
    [​IMG]
    Với vị trí nằm tại phần bụng của bò, thịt ba chỉ có 1 lớp mỡ trắng xen kẽ những thớ thịt nạc mềm. tại Nguyên Hà Food ba chỉ được chọn từ các giống bò vô cùng tốt và chất lượng nhất để bán ra cho khách hàng.

    Thường thì thịt ba chỉ sử dụng để chế biến với lẩu là ngon tốt nhất không thể nào cưỡng lại được. dễ dàng như lẩu nấm kim chi hay lẩu bò, thêm chút rau cải, rau muống vị rau thanh ngọt hòa quyện với hương vị thịt ba chỉ giúp người sử dụng không bị ngán mà còn cực tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó thịt ba chỉ bò Mỹ dùng để nướng cũng rất ngon thích hợp cho những tín đồ yêu thích ăn đồ nướng. Sẽ vô cùng ngon và lý tưởng Nếu nướng thịt ba chỉ bò Mỹ với phô mai. Hương vị thịt ba chỉ lúc nướng khiến mọi người không thể cưỡng lại được, mùi hương vị thịt pha lẫn với gia vị ướp vào thịt tạo ra hương vị và cảm giác khó quên khi ăn. Ngoài ra, thịt bò ba chỉ Mỹ còn có thể sử dụng để chế mỳ ăn sáng cũng cực kỳ tuyệt vời.

    3.Dinh dưỡng của ba chỉ bò nguyên tảng đem tới

    Ba chỉ bò nguyên tảng là nguồn cung cấp dinh dưỡng lớn cho con người. Hàm lượng protein cao (28g protein/100g thịt bò); đa dạng những loại vitamin như B, B6, B12; các loại chất khoáng: kẽm, magie, sắt, kali…
    [​IMG]
    Đối với sức khỏe con người, ba chỉ bò còn giúp lớn mạnh hệ miễn dịch, giảm xuống nguy cơ ung thư và có lợi ích cho tim mạch.

    Đối với người cao tuổi, cần thêm vào nguồn năng lượng cao từ ba chỉ bò để cơ thể phát triển mạnh, dẻo dai và tăng cường tuổi thọ.

    Trẻ con đang trong công đoạn phát triển cần nhiều nguồn năng lượng dinh dưỡng để tăng trưởng thể chất, tăng cường hệ miễn dịch.

    Sản phẩm được những bác sĩ ở Viện Dinh Dưỡng Quốc gia khuyên mọi người nên ăn mỗi tuần 150-200gr để thêm vào chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    4.Các món ngon được chế biến từ ba chỉ bò nguyên tảng

    Với vị ngon ngọt, mềm mại của thịt bò, món ăn với tỉ lệ nạc mỡ hài hòa, thớ thịt mỏng cực kỳ thích hợp chế biến các món nướng hay lẩu.



    Bò né bông thiên lý: Thịt bò ba chỉ béo ngậy, thanh ngọt từ các thớ thịt mỡ, nạc xen kẽ kết hợp với thiên lý rất nhiều dinh dưỡng sẽ là 1 món ăn tuyệt vời mà những bạn không có nên bỏ lỡ.

    Thịt bò nấu với ngưu bảng: Thịt bò nấu với ngưu bảng là một trong số những món ăn với ba chỉ bò Mỹ được khá nhiều người yêu thích. Đây là món ăn mang phong vị Nhật, sáng tạo thơm ngon và bổ dưỡng.

    Ba chỉ bò hầm bia: không có chỉ ấn tượng bởi cái tên nghe rất mới lạ, bia trong món ăn giúp khử mùi nặng của thịt bò vô cùng tốt. Thịt bò hầm lâu sẽ trở nên mềm, ngọt thịt lẫn nước giúp món ăn chẳng thể nào cưỡng lại.
    Xem thêm tại hidafoods.vn

Chia sẻ trang này