Tác dung của Hà thủ ô đỏ chế

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 7/1/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Hà thủ ô đỏ chế là một vị thuốc được coi là “tiên được” sử dụng trong đông y với nhiều tác dụng tẩm bổ như: bổ máu, bổ thần kinh, bổ gan thận, mạnh gân cốt, khiến đen râu tóc,… Trong ấy, tác dụng lừng danh nhất của hà thủ ô đỏ là làm đen râu tóc, trị bạc tóc sớm. ngoài ra, hầu hết người còn chưa phân biệt được hà thủ ô đỏ sống, hà thủ ô đỏ chế, cũng như tác dụng của hà thủ ô đỏ chế… Bài tổng quan này giúp Các bạn giải đáp các nghi vấn trên.

    [​IMG]

    1. Nhận diện Hà thủ ô đỏ

    Hà Thủ ô hay Hà Thủ Ô đỏ, vì nó sở hữu sắc đỏ, cũng để tránh nhầm với cây Hà Thủ Ô trắng (Streptocaulon juventa) (Lour),Merr, họ Thiên Lý Asclepiadaceae. Hà thủ Ô đỏ, còn gọi là “giao đằng”, là cây dây, ý nói thứ dây này luôn luôn quấn vào nhau, hay “dạ hợp”, dạ là đêm, ý đề cập ban đêm chúng quấn lấy nhau. Vị thuốc là rễ hay dây của cây Hà Thủ Ô Polygonum multiflorum Thunb, tên mới, hiện nay: Fallopia multiflora, họ rau răm Polygonaceae.
    Hà thủ ô đỏ là 1 cái dây leo, sống nhiều năm. Thân mọc xoắn vào nhau. Phía ngoài nhẵn, có màu xanh tía. Lá mọc so le, có cuống dài. Phiến là hình tim hẹp, đầu lá nhọn, mép nguyên hoặc hơi lượn sóng. Cả 2 mặt xanh, nhẵn. Lá mỏng màu nâu nhạt, ấp sát sát thân cây. Hoa nhỏ, màu trắng, mọc thành chùm, nhiều nhánh. Bầu hình 3 cạnh, vòi ngắn gồm 3 chiếc rời nhau. Hà thủ ô mọc hoang ở những tỉnh rừng núi phía bắc nước ta như Phú Thọ, Bắc Giang, Lào Cai, Lai Châu, Nghệ An…

    [​IMG]

    2. Hà Thủ Ô, phải chế biến mới dùng được

    Vào mùa thu, hoặc mùa xuân người ta thường đào lấy rễ quen gọi là củ. Củ sở hữu hình trạng quăn queo, giống củ khoai lang, thành ra nó còn mang tên: Mần Đăng (khoai lang). Củ thường mang khối lượng từ 0,5kg đến vài cân. Năm 1967, trong dịp khảo sát dược liệu lần trước tiên ở miền Bắc Việt Nam, các nhà khoa học đã đào được một củ Hà Thủ Ô đỏ, rất to, dài sắp 1m, nặng sắp đến 6 kg ở Mường Khương, Lào Cai.


    Hà Thủ Ô đỏ, sau lúc đào, rửa sạch, sở hữu thể bổ nhỏ, phơi khô, bảo quản. lúc sử dụng phải tiến hành chế biến tiếp. đầu tiên đem các miếng Hà Thủ Ô ngâm có nước vo gạo (nước gạo, mới vo) trong khoảng 12-24 giờ đôi khi khấy đảo, để mẫu bớt chất chát.
    - Sau ấy rửa sạch, tiếp đó là chế với đậu đen.
    - Có thể lấy nước sắc của đậu đen (1kg Hà Thủ Ô, 100-200g đậu đen ).
    - Trước nhất đem đậu đen nấu nhừ, vài lần.
    - Gạn lấy nước.
    - Cho nước này vào nấu Hà Thủ Ô.
    - Xếp những miếng Hà Thủ Ô vào nồi, miếng to xếp xuống dưới, miếng nhỏ để lên trên, cần đổ ngập nước 2cm, đun nhiều giờ cho tới lúc Hà Thủ Ô chín tới lõi.
    - Lấy Hà Thủ Ô ra, bỏ lõi, thái mỏng. Lấy dịch nấu còn lại, tẩm nhiều lần, vừa tẩm vừa phơi, cho đến hết dịch nấu.
    - Cuối cùng phơi thật khô.

    Cũng có thiết chế theo bí quyết đồ. Cứ một lớp Hà Thủ Ô, lại rắc một lớp đậu đen. Cũng xếp Hà Thủ Ô theo nguyên tắc trên, miếng to xuống dưới, miếng nhỏ lên trên. Đồ đến khi miếng Hà Thủ Ô chín đến tận lõi. Sau tiếp tục làm cho như trên.

    [​IMG]

    3. Tác dụng, công dụng của hà thủ ô đỏ là gì?

    - Tác dụng, công dụng của hà thủ ô đỏ được tổng hợp theo y khoa cổ truyền và hiện đại gồm:
    - Bổ huyết, chống thiếu máu, khiến cho nâng cao số lượng hồng cầu.
    - Làm đen râu tóc với người bạc tóc sớm, giúp tóc đỡ khô và đỡ rụng.
    - Bổ thần kinh, an thần, giúp ngủ rẻ.
    - Bổ gan, bảo vệ gan, chống nâng cao men gan.
    - Chống viêm cấp và mạn tính.
    - Bổ thận, mạnh gân xương, lợi tiểu.
    - Nâng cao trương lực cơ tử cung, nâng cao tiết sữa, kích thích nang trứng.
    - Nhuận tràng kích thích tiêu hóa và cải thiện dinh dưỡng.
    - Giảm cholesterol và triglycerid máu, đề phòng vữa xơ động mạch.

    4. Lựa chọn hà thủ ô đỏ chế ở đâu là tốt nhất?

    Chọn lọc hà thủ ô đỏ chế tốt nhất trên thị trường khiến đau đầu nhiều người dùng. Trên thị trường có nhiều loại hà thủ ô đỏ chế khác nhau với giá cả chênh nhau rất nhiều. Do đó, người tiêu dùng thông minh lựa chọn tìm hà thủ ô đỏ chế với xuất xứ rõ ràng, từ những cơ sở cung cấp uy tín.

    [​IMG]

    Thương hiệu hà thủ ô đỏ chế Kochi của Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ Nhật Bản là thương hiệu uy tín trên thị trường.
    Giá hà thủ ô đỏ chế Kochi có cao hơn so với sản phẩm cùng loại nhưng được nhiều người tiêu dùng đánh giá có hiệu quả rõ ràng, an toàn khi sử dụng.
    Các bạn có thể đặt hàng Hà thủ ô đỏ chế Kochi online: kochi.vn; toidenkochi.com; tiki.vn; sendo.vn; shopee.vn; lazada.vn. Đặt lịch tư vấn bởi Bác sĩ, Dược sĩ đại học qua website kochi.vn hoặc điện thoại 0246.291.8086 hoặc gửi email tới cskh@kochi.vn.
  2. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Hà thủ ô đỏ chế là một vị thuốc được coi là “tiên được” dùng trong đông y có rộng rãi tác dụng bồi bổ như: bổ máu, bổ tâm thần, bổ gan thận, mạnh gân cốt, khiến cho đen râu tóc,… Trong đấy, tác dụng nổi tiếng nhất của hà thủ ô đỏ là khiến đen râu tóc, trị bạc tóc sớm. ngoài ra, đa số người còn chưa phân biệt được hà thủ ô đỏ sống, hà thủ ô đỏ chế, cũng như tác dụng của hà thủ ô đỏ chế… Bài tổng quan này giúp Các bạn giải đáp các câu hỏi trên.

    [​IMG]

    1. Nhận biết Hà thủ ô đỏ

    Hà Thủ ô hay Hà Thủ Ô đỏ, vì nó có sắc đỏ, cũng để tránh nhầm với cây Hà Thủ Ô trắng (Streptocaulon juventa) (Lour),Merr, họ Thiên Lý Asclepiadaceae. Hà thủ Ô đỏ, còn gọi là “giao đằng”, là cây dây, ý nói thứ dây này luôn luôn quấn vào nhau, hay “dạ hợp”, dạ là đêm, ý nhắc ban đêm chúng quấn lấy nhau. Vị thuốc là rễ hay dây của cây Hà Thủ Ô Polygonum multiflorum Thunb, tên mới, hiện nay: Fallopia multiflora, họ rau răm Polygonaceae.
    Hà thủ ô đỏ là 1 loại dây leo, sống nhiều năm. Thân mọc xoắn vào nhau. Phía ngoài nhẵn, với màu xanh tía. Lá mọc so le, với cuống dài. Phiến là hình tim hẹp, đầu lá nhọn, mép nguyên hoặc tương đối lượn sóng. Cả 2 mặt xanh, nhẵn. Lá mỏng màu nâu nhạt, ấp sát sát thân cây. Hoa nhỏ, màu trắng, mọc thành chùm, nhiều nhánh. Bầu hình 3 cạnh, vòi ngắn gồm 3 mẫu rời nhau. Hà thủ ô mọc hoang ở các tỉnh rừng núi phía bắc nước ta như Phú Thọ, Bắc Giang, Lào Cai, Lai Châu, Nghệ An…

    [​IMG]

    2. Hà Thủ Ô, phải chế biến mới dùng được

    Vào mùa thu, hoặc mùa xuân người ta thường đào lấy rễ quen gọi là củ. Củ có hình trạng quăn queo, giống củ khoai lang, cho nên nó còn với tên: Mần Đăng (khoai lang). Củ thường có khối lượng từ 0,5kg đến vài cân. Năm 1967, trong dịp điều tra dược liệu lần trước hết ở miền Bắc Việt Nam, các nhà kỹ thuật đã đào được 1 củ Hà Thủ Ô đỏ, rất lớn, dài gần 1m, nặng gần tới 6 kg ở Mường Khương, Lào Cai.


    Hà Thủ Ô đỏ, sau khi đào, rửa sạch, có thể bổ nhỏ, phơi khô, bảo quản. khi sử dụng phải tiến hành chế biến tiếp. trước nhất đem các miếng Hà Thủ Ô ngâm mang nước vo gạo (nước gạo, mới vo) trong khoảng 12-24 giờ thỉnh thoảng khấy đảo, để dòng bớt chất chát.
    - Sau đấy rửa sạch, tiếp đó là chế với đậu đen.
    - Có thể lấy nước sắc của đậu đen (1kg Hà Thủ Ô, 100-200g đậu đen ).
    - Trước nhất đem đậu đen nấu nhừ, vài lần.
    - Gạn lấy nước.
    - Cho nước này vào nấu Hà Thủ Ô.
    - Xếp các miếng Hà Thủ Ô vào nồi, miếng lớn xếp xuống dưới, miếng nhỏ để lên trên, cần đổ ngập nước 2cm, đun nhiều giờ cho đến lúc Hà Thủ Ô chín tới lõi.
    - Lấy Hà Thủ Ô ra, bỏ lõi, thái mỏng. Lấy dịch nấu còn lại, tẩm nhiều lần, vừa tẩm vừa phơi, cho tới hết dịch nấu.
    - Cuối cùng phơi thật khô.

    Cũng có thể chế theo cách thức đồ. Cứ 1 lớp Hà Thủ Ô, lại rắc 1 lớp đậu đen. Cũng xếp Hà Thủ Ô theo nguyên tắc trên, miếng to xuống dưới, miếng nhỏ lên trên. Đồ tới khi miếng Hà Thủ Ô chín tới tận lõi. Sau tiếp diễn làm như trên.

    [​IMG]

    3. Tác dụng, công dụng của hà thủ ô đỏ là gì?

    - Tác dụng, công dụng của hà thủ ô đỏ được tổng hợp theo y học cổ truyền và hiện đại gồm:
    - Bổ huyết, chống thiếu máu, làm cho tăng số lượng hồng cầu.
    - Làm cho đen râu tóc với người bạc tóc sớm, giúp tóc đỡ khô và đỡ rụng.
    - Bổ tâm thần, an thần, giúp ngủ tốt.
    - Bổ gan, bảo vệ gan, chống tăng men gan.
    - Chống viêm cấp và mãn tính.
    - Bổ thận, mạnh gân xương, lợi tiểu.
    - Tăng trương lực cơ tử cung, tăng tiết sữa, kích thích nang trứng.
    - Nhuận tràng kích thích tiêu hóa và cải thiện dinh dưỡng.
    - Giảm cholesterol và triglycerid máu, ngừa vữa xơ động mạch.

    4. Lựa chọn hà thủ ô đỏ chế ở đâu là tốt nhất?

    Lựa chọn hà thủ ô đỏ chế phải chăng nhất trên thị trường làm cho đau đầu nhiều người sử dụng. Trên thị trường có nhiều loại hà thủ ô đỏ chế khác nhau với giá cả chênh nhau rất nhiều. Vì vậy, người tiêu dùng sáng tạo tuyển lựa tìm hà thủ ô đỏ chế với xuất xứ rõ ràng, từ các cơ sở cung cấp uy tín.

    [​IMG]

    Thương hiệu hà thủ ô đỏ chế Kochi của Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ Nhật Bản là thương hiệu uy tín trên thị trường.
    Giá hà thủ ô đỏ chế Kochi có cao hơn so với sản phẩm cùng loại nhưng được nhiều người tiêu dùng đánh giá có hiệu quả rõ ràng, an toàn khi sử dụng.
    Các bạn có thể đặt hàng Hà thủ ô đỏ chế Kochi online: kochi.vn; toidenkochi.com; tiki.vn; sendo.vn; shopee.vn; lazada.vn. Đặt lịch tư vấn bởi Bác sĩ, Dược sĩ đại học qua website kochi.vn hoặc điện thoại 0246.291.8086 hoặc gửi email tới cskh@kochi.vn.

Chia sẻ trang này