Tác dụng của bí ngòi xanh khiến bạn bất ngờ

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi cudem199, 5/10/16.

  1. cudem199

    cudem199 New Member

    [​IMG]

    Bí ngòi xanh là liệu nguyên liệu dễ tìm mà mạng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, Tuy nhiên nhiều bạn còn có thắc mắc về công dụng của nó. Vì vậy, blog mẹo vặt xin chia sẽ với các bạn tác dụng của bí ngòi xanh để mọi người cùng biết và áp dụng khi cần thiết nhé !

    >> nhà hàng bình dân tại Sài Gòn

    1. Giữ nước cho cơ thể của bạn:

    Có thể bạn chưa biết, 95% bí ngòi xanh là nước. Vì thế, mùa hè mọi người thường dùng các món ăn từ bí ngòi xanh để cung cấp nước cho cơ thể, tránh tình trạng mất nước do nắng nóng.

    2. Giúp giảm cân hiệu quả cho người mập:

    Bí ngòi xanh có hàm lượng calo đặc biệt thấp, nhưng lại chứa rất nhiều nước. Do đó, những người đang muốn tìm thực đơn đẻ giảm cân thì nên thêm bí ngòi xanh vào khẩu phần ăn của mình giúp thỏa mãn cơn đói và làm cho bạn cảm thấy no.

    3. Làm chậm quá trình lão hóa trên da:

    Bí ngòi xanh chứa các chất chống oxy hóa như beta carotene, lutein và xeta xanthin, giúp trì hoãn quá trình lão hóa.

    Lời khuyên: Bí ngòi xanh không nên nấu quá chín. Cách tốt nhất và lành mạnh để tiêu thụ loại rau này là để kết hợp nó trong món salad hoặc luộc dạng trần sôi.

    Địa chỉ nhà hàng ngon nhất ở quận tân bình

    4. Phục hồi chức năng niệu sinh dục ở các bạn nam

    Các nhà khoa học đã nghiên cứu và xác định được rằng một số thành phần của bí ngòi xanh có thể giúp điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt và do đó có thể phục hồi chức năng tình dục và tiết niệu bình thường ở nam giới.

    5. Bí ngòi xanh tốt cho người bị bệnh tiểu đường

    Bí ngòi xanh giày calo và nhiều nước, cung cấp chất xơ với hàm lượng carbohydrate thấp. Vì thế, loại rau là sự lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường.

    6. Bí ngòi xanh còn chống lại nhiều loại bệnh khác nhau

    Ngoài chất xơ và hàm lượng khoáng chất cao, bí ngòi xanh còn chứa các thành phần thiết yếu khác như vitamin C, beta carotene, magie và axit folic. Chúng giúp bạn ổn định huyết áp, bảo vệ chống lại các bệnh còi xương và xơ cứng động mạch. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và xác định rằng các thành phần trong quả bí ngòi xanh cũng có thể cung cấp bảo vệ chống lại ung thư ruột kết, ngăn chặn oxy hóa, làm giảm sự lắng đọng cholesterol trong thành động mạch, giảm các nguy cơ đau tim. Ngoài ra, quả bí ngòi xanh còn có đặc tính chống viêm của loại rau này cũng có thể điều trị các bệnh viêm khác nhau như viêm xương khớp và hen suyễn.

    >> Đặc sản ngon heo tộc

    Bên trên là những thông tin hữu ích cần thiết về tác dụng của bí ngòi xanh, có rất nhiều công dụng phải không nào ? Nếu lỡ mai bạn mắc phải các trường hợp bệnh trên hãy áp dụng ngay quả bí ngòi xanh nhé, bạn sẽ thấy tác dụng của bí ngòi xanh thật tuyệt vời.

Chia sẻ trang này