Sống chung với bệnh ung thư tinh hoàn như thế nào?

Thảo luận trong 'Máy ảnh' bắt đầu bởi camnangungthu, 15/4/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member


  các bệnh ung thư tinh hoàn là loại các bệnh ung thư bình thường thứ 2 ảnh hưởng đến cánh mày râu trong lứa tuổi từ 18 đến 39. Nhưng nếu họ được chữa trị, hơn 9 trong số 10 nam giới rất có khả năng được chữa khỏi.

  ung thư tinh hoàn là gì?

  ung thư tinh hoàn là ung thư phát triển ở dịch hoàn, hai tuyến nhỏ hình trứng nằm ở sau sinh dục nam có chức năng chế tao tinh dịch. bệnh ung thư thường chỉ tại một dịch hoàn, nhưng nó có thể lộ diện ở 2. ung thư tinh hoàn di căn có chữa được không

  các bệnh ung thư dịch hoàn có thể di căn tới những hạch bạch huyết trong bao tử hoặc các bộ phận khác của khung hình.

  bệnh ung thư tinh hoàn hiếm gặp ở Úc, chiếm khoảng 1 trong số 100 ca ung thư ở phái mạnh. Khoảng 800 chàng được chẩn đoán mắc ung thư tinh hoàn ở Úc hàng năm.

  Các yếu tố nguy cơ ung thư tinh hoàn

  chúng ta trù trừ tại sao một số con trai phát triển bệnh ung thư dịch hoàn. Nó không phải do gặp chấn thương tinh hoàn. Tuy nhiên, đại trượng phu có thể có nhiều nguy cơ phát triển bệnh ung thư tinh hoàn hơn nếu:
  • họ đã bị ung thư ở dịch hoàn hồi xưa
  • họ có dịch hoàn chưa được nâng cấp (dịch hoàn không dịch chuyển xuống bìu khi đã bạn được sinh ra)
  • họ có cha hoặc anh trai bị bệnh ung thư tinh hoàn (mặc dầu cảnh hiểm nghèo là rất nhỏ)
  • họ có vấn đề về năng lực sản xuất (rất khó có thể có con)
  • họ bị HIV hoặc AIDS
  • họ được sinh ra với cùng một khuyết thiếu của dương vật được xem là hypospadias
  Các loại bệnh ung thư dịch hoàn

  có khá nhiều loại ung thư dịch hoàn không giống nhau và tên của chúng được xác định bởi loại các cấu trúc tế bào nơi các bệnh ung thư cải cách và phát triển. Loại tầm thường nhất được xem là seminoma. nhiều loại khác được xem là không bán biểu mô và bao gồm tất cả các bệnh ung thư biểu mô đường mật, các bệnh ung thư biểu mô phôi, u quái và u túi noãn hoàng.

  Một hoàn cảnh khác, được xem là u tân sinh tế bào mầm nội tạng (ITGCN hoặc IGCN), có một trong 2 cách phát triển thành ung thư tinh hoàn trong khoảng chừng 5 năm. hoàn cảnh này chỉ có thể được đưa ra nếu như khách hàng làm sinh thiết .

  triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn

  các biểu hiện tầm thường nhất của bệnh ung thư dịch hoàn là một khối u hoặc sưng không đau ở một trong tinh hoàn.

  biểu hiện khác có thể bao gồm:
  • cảm giác nặng ở bìu (túi da giữ tinh hoàn)
  • bước ngoặt về kích thước hoặc dạng hình của dịch hoàn
  • cảm nghĩ dịch hoàn không đều
  • đau và đau ở tinh hoàn, bìu, dạ dày hoặc lưng
  • núm vú to, mềm
  • ho hoặc khó thở
  dịch hoàn (thường được xem là tinh hoàn) có khối u

  Tuy nhiên, đôi lúc các bệnh ung thư dịch hoàn không còn bệnh tật gì.

  Chẩn đoán ung thư tinh hoàn

  Nếu bạn phát hiện thấy một khối u hoặc có bất kể triệu chứng các bệnh ung thư dịch hoàn nào đó, lần đầu hãy đến gặp BS, người sẽ đánh giá dịch hoàn của bạn.

  Nếu họ tìm thấy một khối u, họ có thể đưa bạn đi siêu thanh và / hoặc khám máu. đôi lúc các khám khác được chỉ định như chụp CT , chụp MRI hoặc sinh thiết (nơi lấy một mẫu mô nhỏ từ dịch hoàn).

  Tự soát sổ ung thư dịch hoàn

  bệnh ung thư dịch hoàn thường dễ chữa khỏi nhưng bạn cần bắt gặp sớm. của cả nam thanh niên nên thường xuyên soát sổ dịch hoàn của mình xem có cục u hoặc sưng phù hay là không.

  khám nghiệm bản thân sau này tắm nước ấm hoặc tắm vòi sen, khi da bìu được thư giãn. theo thứ tự khám từng dịch hoàn bằng cách lăn nhẹ giữa ngón tay và ngón cái. cùng lúc chất vấn ống ở ẩn dưới tinh hoàn (thường gọi là mào dịch hoàn ) xem có bị sưng tấy không.

  Một dịch hoàn mạnh mẽ có cảm giác chắc khỏe và mịn màng. Một bên tinh hoàn lớn hơn một ít hoặc treo rẻ hơn bên đó là công việc tầm thường. Nếu bạn nhận thấy bất cứ đổi khác, cục u hoặc sưng trong tinh hoàn của bản thân, hãy đến gặp bác sĩ tức khắc.

  chữa trị bệnh ung thư tinh hoàn

  chữa bệnh ung thư tinh hoàn dựa vào loại các bệnh ung thư và chừng độ lan rộng của chính bản thân nó.

  ai đó ngẫu nhiên bị nghi ngờ bệnh ung thư tinh hoàn sẽ rất cần phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn bị tác động trong một cuộc phẫu thuật gọi là phẫu thuật cắt bỏ dịch hoàn. kế tiếp, một phòng xem sét sẽ bình chọn mô để xác thực loại bệnh ung thư và nó đang ở quá trình nào.

  sau này giải phẫu, rất có khả năng không phải điều trị gì thêm không chỉ việc quan sát và theo dõi nghiêm ngặt. 1 số ít con trai và để được hóa trị hoặc xạ trị để phá hủy bất kì các tế bào bệnh ung thư nào rất có khả năng đã di căn sang các cơ quan khác của khung hình. Những người khác có thể cần giải phẫu thêm.

  Sống chung với ung thư dịch hoàn

  có thể cấy ghép silicon, được xem là một cơ quan giả, để thay thế tinh hoàn đã hết. Điều này sẽ trông giống như một tinh hoàn đều đều. nếu như bạn mơ ước một bộ phận giả, hãy nói chuyện với BS của bản thân. rất có khả năng cấy ghép đồng thời với giải phẫu cắt lan hoặc khá chậm.

  Bạn vẫn có khả năng có con khi đã chữa trị. mặc dù, các bệnh ung thư dịch hoàn, cũng như các phương pháp chữa bệnh như hóa trị và xạ trị, có thể làm giảm nguy cơ sản xuất.

  dịch hoàn sót lại khi đã vận động sẽ chế biến đủ testosterone để duy trì quyện lực của cơ và xương, mức độ ham muốn (ham muốn quan hệ nam nữ) và ánh sáng.

  sau này bạn được chữa trị khỏi ung thư, các bạn sẽ cảm thấy e sợ rằng ung thư sẽ trở về là điều bình bình. Cũng có thể mất thời điểm để xếp đặt với mọi thay đổi về cơ thể và xúc cảm liên quan đến việc mất một dịch hoàn.

  nếu như khách hàng đang gặp khó khăn, điều quan trọng là lựa tìm sự hỗ trợ từ BS, chuyên viên chữa trị hoặc Những người con trai khác đã từng qua quy trình các bệnh ung thư dịch hoàn.

Chia sẻ trang này