Rộng vùng kín và cách chữa trị hiệu quả

Thảo luận trong 'Các hệ thống khác' bắt đầu bởi suckhoe181, 10/11/18.

 1. suckhoe181

  suckhoe181 New Member

  Theo thời kì, chị em nữ giới thường sẽ phải đối mặt với những đổi thay của thân thể cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Một trong những vấn đề thường gặp phải ở phụ nữ độ tuổi đứng tuổi đó là hội chứng âm đạo giãn rộng làm khít vùng kín hiệu quả (vaginal relaxation syndrome). Đây là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến người phụ nữ không chỉ về mặt thể chất mà còn về tinh thần, làm giảm chất lượng đời sống tình dục. Vậy đâu là duyên do và phương pháp điều trị sẽ như thế nào?

  Khi bạn đã có tuổi, thành âm đạo của bạn sẽ giãn ra, dẫn đến hội chứng âm đạo giãn rộng. Tình trạng này sẽ còn tệ hơn nếu bạn sang nhiều lần mang thai và sinh nở. ngoại giả, việc thay đổi hormone diễn ra do mãn kinh cũng làm cho mọi chuyện xấu đi.

  Những căn do nào gây ra hội chứng âm đạo giãn rộng?

  Có rất nhiều nhân tố khiến cho âm đạo bị sa xuống, chả hạn như:
  • Sinh con: đây được xem là duyên cớ phổ biến nhất làm âm đạo giãn rộng do thành âm đạo bị căng quá mức trong quá trình chuyển dạ. Khi mang thai và sinh con, thân thể người phụ nữ diễn ra nhiều đổi thay để chuẩn bị cho sự ra đời của con khiến cho các lớp cơ, mạc và dây chằng vùng chậu trở nên “lỏng lẻo” hơn. Ngoài ra, nếu thai nhi lớn thì khi sinh bé, các cấu trúc này càng bị chèn ép quá mức. Theo thời gian, tình trạng sẽ càng tệ hơn và đến một lúc nào đó các cấu trúc vùng chậu sẽ bị sa xuống khỏi vị trí thường ngày;
  • Mãn kinh: đây là một cột mốc rất quan yếu trong đời của người nữ giới vị nó sẽ dẫn đến rất nhiều thay đổi ảnh hưởng đến cuộc sống. Mãn kinh dẫn đến sự suy giảm đột ngột nội tiết tố nga estrogen, một loại nội tiết tố giúp cho cơ và các mô nâng đỡ cho vùng chậu. Sau khi mãn kinh, sự suy giảm của estrogen làm cho các cấu trúc này bị yếu hẳn đi;
   • phẫu thuật cắt tử cung: đây là một loại phương pháp điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ đi tử cung. Tử cung chính là một cấu trúc quan yếu giúp nâng đỡ và giữ vững âm đạo. Nếu không còn tử cung nữa, phần trên của âm đạo sẽ bị sa xuống thậm chí tới lỗ ngoài của âm đạo.
   Đôi khi, https://www.lamchame.com/forum/threads/nhung-sai-lam-pho-bien-khi-cham-soc-vung-kin.2329240/ tình trạng suy yếu các mô của âm đạo có thể xảy ra ở những người đàn bà chưa từng sinh con. Trong trường hợp này, các yếu tố nguy cơ có thể là:
   • Sự suy yếu của các mô nâng đỡ do di truyền;
   • Hoạt động thể chất nặng;
    • Béo phì;
    • Tăng thất thường áp lực trong ổ bụng;
     • Tuổi tác;
     • Rối loạn chức năng của thần kinh chi phối âm đạo;
      • Có phẫu thuật vùng chậu trước đó.
      bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị hội chứng âm đạo giãn rộng như thế nào?

      giờ, có rất nhiều phương pháp điều trị hội chứng âm đạo giãn rộng bao gồm hướng tiếp cận phẫu thuật hoặc không giải phẫu, cùng với sự linh hoạt trong việc phối hợp giữa dùng thuốc và luyện tập thể chất tại nhà.

      Đối với những chị em nữ giới không có nhu cầu sinh hoạt dục tình, không thể giải phẫu hoặc hiện tại chưa có khả năng đáp ứng một ca giải phẫu thì liệu pháp điều trị không phẫu thuật là chọn lọc ưu tiên.

      Liệu pháp này đơn giản bắt đầu với việc điều chỉnh trong hoạt động hàng ngày như tránh nâng vật nặng hoặc găng. Bên cạnh đó, thầy thuốc sẽ dùng vòng đặt nâng âm đạo (một thiết bị nhỏ, thường được làm bằng silicone để đặt vào trong âm đạo để nâng đỡ các cấu trúc). Vòng đặt nâng âm đạo có nhiều kích cỡ và hình dạng giúp cho bạn lựa chọn để phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn nên tập các bài tập Kegel (các bài tập đốn tụ hội vào động tác co thắt các cơ vùng sàn chậu) để giúp thắt chặt các cơ vùng sàn chậu. Các bài tập Kegel sẽ giúp tương trợ điều trị những trường hợp âm đạo dãn nhẹ và vừa hoặc nhằm bổ trợ cho các liệu pháp khác.

      Các liệu pháp trẻ hóa âm đạo cũng được xem là tuyển lựa ăn nhập đối với những đàn bà vẫn đang duy trì sinh hoạt dục tình. Một trong những liệu pháp hiện đại nhất trong y học thẩm mỹ ngày nay là sử dụng laser để điều trị. Đây là một liệu pháp hứa mang lại nhiều ích lợi cho chị em như trị liệu không đau, an toàn, ít tác dụng phụ, cảm giác dễ chịu và hơn cả là mang lại hiệu quả cao. Liệu pháp laser khi được kết hợp với các liệu pháp khác trong phương pháp trẻ hóa ONNA sẽ trả lại cho “cô bé” của bạn sự tự tín và quyến rũ của một quý cô tuổi 20 chan chứa sức sống.

      mặc dầu hội chứng âm đạo giãn rộng không phải là một bệnh lý đe dọa tính mệnh nhưng sẽ từ từ nặng dần và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của bạn. Việc lựa chọn phương pháp điều trị hợp phụ thuộc vào duyên do, tình trạng bây giờ của âm đạo và chuyện chăn gối của bạn. Để hạn chế những tác hại trầm trọng do sự suy yếu các cơ và mô kết liên ở vùng sàn chậu mang lại, bạn nên đi khám định kỳ để thầy thuốc có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Chia sẻ trang này