Quy trình sơn bả matit chuẩn

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi hoaian, 15/9/15.

 1. hoaian

  hoaian New Member

  Ưu điểm khi sử dung bả matit là tạo ra bề mặt tường rất mịn, bóng bẩy. Phù hợp sử dụng sơn phòng khách, phòng trưng bày ít có đồ vật tiếp xúc với tường. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là tuổi thọ không cao, không bền. Dễ sứt mẻ, xước tường nếu có va chạm nhỏ bởi các hoạt động hằng ngày.

  Kinh nghiệm phun bả matit:

  Thông thường đối với những thợ sơn mới để tiết kiệm thời gian người ta chỉ bả matit ngay 1 lần tuy nhiên bạn nên chia bả thành nhiều lầm theo quy trình sau:
  [​IMG]
  - Lần đầu tiên: Bả lớp mỏng mati, cầm súng phun cách tường khaongr từ 30 tới 40 cm với bề mặt phun đặt súng song song với bề mặt phun, di chuyển súng phun cũng song song với bề mặt tường cho tới khi bả điền đầy vào các lỗ rỗ và các vết xước để tăng độ bám sơn.

  - Lần tiếp theo: mở rộng diện tích bả matit sau mỗi lần bả ở các mép lớp mỏng.

  - Lần cuối cùng: phun thêm một lớp bả để làm phẳng bề mặt.

  Khi phun bả, phun sơn tĩnh điện cần chú ý:

  1. Matit được bả trên bề mặt đã bị mài xước, nếu không matit mà sơn trực tiếp sơn sẽ không bám tốt, nhanh bị bong.

  2. Matit phải được bả trong vòng 3 phút sau khi trộn.

  3. Phun bả với những bức tường cao bạn phải sử dụng thiết bị giàn giáo để đứng cho an toàn.

  4. Sau khi kết thúc phun bả phải vệ sinh thật kỹ súng phun, nếu bả khô mới vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới súng phun bị tắc cho lần phun sau.

  5. Để bả thật khô mới nên tiến hành phun sơn lót và sơn phủ.

  6. Để phòng chống cháy nổ thật tốt thì phải để matit nguội hẳn mới vứt sơn thừa. Bởi matit sẽ tỏa nhiệt trong phản ứng làm khô, matit sẽ sinh ra đủ nhiệt để bắt cháy các vật khác.

  Hy vọng kinh nghiệm trên không chỉ giúp những người mới bắt tay vào nghề mà những chủ nhà cũng nên tìm hiểu các quy trình để giám sát xem những nhà thầu có làm đúng và đủ như vậy hiệu quả sử dụng ngôi nhà của bạn sẽ được tăng lên.

Chia sẻ trang này