phim Thế giới khủng long phim viễn tưởng hay nhất

Thảo luận trong 'Phim kiếm hiệp' bắt đầu bởi seobongdaa, 12/6/15.

 1. seobongdaa

  seobongdaa Member

  phim Thế giới khủng long phim viễn tưởng hay nhất
  [​IMG]
  Tập bốn của loạt phim "Jurassic Park" đưa người xem vào chuyến hành trình mới của mùa hè cùng những sinh vật thời cổ đại.

  Jurassic World là tập bốn của Jurassic Park - loạt bom tấn đi vào lịch sử điện ảnh cuối thế kỷ 20. Cha đẻ loạt phim - Steven Spielberg - chia sẻ trước khi phim mới ra mắt: “ phim hành động mỹ 2015 Sau hai thập kỷ, dù công nghệ có thay đổi thế nào thì nghệ thuật kể chuyện chưa bao giờ hết quyền năng”. Như lời ông nói, Jurassic World hấp dẫn người xem theo cách của một bom tấn giải trí đúng "chất" Hollywood.

  Phim mới lấy bối cảnh 22 năm kể từ sự kiện công viên kỷ Jura 1993. Isla Nublar - một hòn đảo phía xa ngoài Thái Bình Dương của khu vực Trung Mỹ - hiện trở thành một thế giới khủng long thật sự. Công viên này được sở hữu và điều hành bởi tập đoàn toàn cầu Masrani. Các nhà di truyền học tại đây được yêu cầu tạo ra một loài khủng long lai có cấu trúc gen đột biến, mang tên Indominus Rex, với mục đích đẩy mạnh sức hút với khách du lịch.

  Nhưng chính việc làm đó biến tất cả mọi người, bao gồm cả hai thiếu niên Zach và Gray - cháu của nữ giám đốc điều hành Claire Dearing (Bryce Dallas Howard) - có nguy cơ thành món mồi của con quái thú. Mọi hy vọng về sự sinh tồn của cả hòn đảo và những người đang có mặt trên đó đặt trên vai của cô và cộng sự - chàng huấn luyện khủng long Owen Grady (Chris Pratt).

  [​IMG]


  Poster phim "Thế giới khủng long".  Jurassic World mở rộng biên giới của loạt phim bằng công nghệ kỹ xảo. Trước thập niên 1990, hầu hết hiệu ứng hình ảnh trên phim chỉ gồm công nghệ dừng chuyển động (Stop Motion) và sử dụng diễn viên người thật hóa trang thành thú. Mặc dù công nghệ đồ họa hình ảnh bằng vi tính (CGI) từng được áp dụng trong Star Wars (1977) hay Tron (1982), phải đến khi xemTerminator 2 (1991) và đặc biệt là Jurassic Park (1993), người ta mới thực sự sửng sốt bởi hiệu ứng CGI trên màn ảnh rộng.

  Hồi Jurassic Park ra mắt, lần đầu tiên công chúng đến rạp được thưởng thức nhiều đoạn phim chân thực, sắc nét tới nỗi gây khiếp sợ, trong đó những con thú khổng lồ chạy đuổi con người trong cùng một khung hình.Chỉ có 14 phút phim chứa hình ảnh khủng long, chỉ bốn phút phim được xử lý bằng đồ họa vi tính, Jurassic Park để lại ấn tượng không bao giờ phai trong lòng người hâm mộ. Kể từ đó, điện ảnh liên tiếp khai phá công nghệ CGI để đưa lên màn ảnh hàng loạt nhân vật có tạo hình không phải con người. Giờ đây, những bom tấn hè như Avatar, King Kong hayTransformers gần như đều chứa dày đặc các cảnh đồ họa CGI.

  Sau 20 năm, công nghệ đồ họa vi tính đã tiến bộ vượt bậc. Trong dự án mới về khủng long, các nhà làm phim tiếp tục áp dụng công nghệ từng dùng trong ba tập cũ - công nghệ Animatronic. Công nghệ này xây dựng những con robot thú khủng long được điều khiển bằng điện tử. Những con robot nhái vào vai khủng long trên trường quay được ghi hình lại rồi hình ảnh chúng được xử lý tiếp trên máy tính. Từng cử chỉ nhỏ nhặt và tinh vi của những con khủng long trong phim mới đều mềm mại, chân thực và sống động. Những hình ảnh 3D nhiều chiều trong phim tái tạo ra những con khủng long bằng tia ánh sáng, trong đó con người có thể đi xuyên qua.

Chia sẻ trang này