Nikon Z9 - hứa hẹn sở hữu hàng loạt "các công nghệ đột phá"

Thảo luận trong 'Máy ảnh' bắt đầu bởi hienhien, 19/3/21.

 1. hienhien

  hienhien Member

  Mới đây Nikon tiết lộ rằng hãng đang phát triển Z9 hứa hẹn sẽ tích hợp những công nghệ mới nhất mang lại hiệu suất video và chụp ảnh tĩnh tốt nhất so với các máy ảnh khác

  >>> Tham khảo thêm sản phẩm máy ảnh Máy ảnh Nikon Z5

  [​IMG]

  Thiết kế

  Thiết kế là nơi Nikon Z9 tách biệt hoàn toàn với các máy ảnh như Canon EOS R5 và Sony A1.

  Z9 dường như sẽ loại bỏ màn hình thứ hai phía sau của D6, nhưng đó là một màn hình chế độ đơn sắc đơn giản, vì vậy sẽ không phải là một tổn thất lớn – miễn là chức năng được bù đắp cho những nơi khác.

  Nikon Z9 sẽ nhẹ hơn con quái vật Nikon D6 1,27kg và màn trập của nó hoạt động êm hơn rất nhiều. Đó là một lợi ích chính cho chụp ảnh tự nhiên và thể thao bí mật.

  Cảm biến xếp chồng full-frame

  Máy ảnh Nikon Z9 là một phần của dòng máy ảnh không gương lật mới phù hợp với độ phân giải cảm biến cao với tốc độ chụp liên tục đánh bại nhiều máy ảnh DSLR thể thao chuyên nghiệp.

  Một trong số ít thông số kỹ thuật mà Nikon đã xác nhận là máy ảnh Nikon Z9 sẽ có cảm biến FX xếp chồng mới được phát triển. Đây là một triển vọng thú vị – các cảm biến xếp chồng lên nhau có tốc độ đọc nhanh hơn so với thế hệ cảm biến BSI (chiếu sáng mặt sau) hiện tại, có nghĩa là Nikon Z9 sẽ cung cấp các cải tiến mạnh mẽ về chụp liên tiếp, tự động lấy nét và độ trễ khung ngắm so với các mẫu dòng Z hiện tại của nó.

  Video 8K

  “Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia, những người đam mê tiên tiến và nhà quay phim, nó bao gồm hỗ trợ quay video 8K cũng như nhiều thông số kỹ thuật video khác đáp ứng các nhu cầu và quy trình làm việc đa dạng.”

  Kết nối

  Chiếc máy ảnh Nikon này có thể sẽ có cổng Gigabit Ethernet cũng như các kết nối GPS và Wi-FI thông thường, cùng với USB-C.

  Khe cắm thẻ được báo cáo là hai khe chấp nhận thẻ XQD và CFExpress Loại B. Không có lựa chọn rẻ nào ở đây, nhưng một cặp thẻ CFExpress Loại B sẽ là một lựa chọn tuyệt vời (và cần thiết, trong một số trường hợp) phù hợp cho cả chụp liên tục và quay video 8K.


  [​IMG]  Độ phân giải 39MP

  Khi biết rằng Nikon Z9 có khả năng 8K và nó có cảm biến full-frame, chúng mình biết rộng rãi độ phân giải mà nó sẽ có – bởi vì để xuất ra 8K, cần phải có một số điểm ảnh cần thiết. Thật vậy, chúng ta có thể nhìn vào 45MP R5 và 50,1MP A1 và nói rằng nó sẽ ở trong cùng một giải đấu- và một báo cáo trước đây cho rằng Z9 có thể có cùng độ phân giải với Nikon Z7 II 45,7MP .

  Tuy nhiên, chúng ta không chỉ phải phỏng đoán! Để có thể đọc đầy đủ 8K trên cảm biến 3: 2 tiêu chuẩn, video 16: 9 sẽ yêu cầu 7.680 x 5.120 pixel – yêu cầu ít nhất cảm biến 39MP. Tuy nhiên, nếu video là DCi thì nó sẽ yêu cầu 8.192 pixel – có nghĩa là ít nhất phải có cảm biến 44MP.

  Vì vậy, chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng Z9 sẽ có ít nhất một cảm biến hình ảnh 39MP và có khả năng cao hơn rất nhiều.

  Bộ xử lý hình ảnh Expeed 7 mới

  Nikon đã xác nhận rằng Z9 sẽ sở hữu một công cụ xử lý hình ảnh hoàn toàn mới – công cụ hiện tại là Expeed 6 (đặc trưng trong các máy ảnh như Nikon Z6 II, Nikon Z7 II và D6), gần như chắc chắn sẽ được gọi là Expeed 7.

  Bộ vi xử lý trong máy ảnh thực sự làm gì? Chà, chúng thực sự là ‘bộ não’ của thân máy. Chúng xử lý tất cả các tính toán phức tạp: thực hiện tự động lấy nét và phát hiện chủ thể, phân tích cú pháp ảnh tĩnh và dữ liệu video từ cảm biến hình ảnh, cung cấp các tính toán để ổn định hình ảnh, hiệu chỉnh quang sai ống kính, làm sạch nhiễu từ hình ảnh ISO cao…

  Kỳ vọng đánh bại D6

  Nikon Z9 sẽ là máy ảnh hàng đầu mới của nhà sản xuất, thay thế Nikon D6. Và theo xác nhận của Keiji Oishi của Nikon – giám đốc bộ phận bộ phận kinh doanh hình ảnh của Nikon ” Z9 đang được phát triển với mục tiêu vượt qua D6.”

  Rõ ràng, với ít nhất cảm biến 39MP có khả năng quay video 8K, Z9 sẽ đánh bại D6 (với 20,8MP và 4K) về độ phân giải tuyệt đối. Tuy nhiên, về tốc độ thì sao? Xét cho cùng, đây là khía cạnh quan trọng nhất đối với một chiếc máy ảnh hàng đầu hướng đến các nhiếp ảnh gia thể thao chuyên nghiệp.

  D6 tự hào có tốc độ chụp liên tiếp 14 khung hình/giây, hầu như không đáng để nhìn thứ hai khi Sony A1 đạt 30 khung hình/giây và Canon EOS R5, Canon EOS R6 và Canon EOS-1D X Mark III đều đạt 20 khung hình / giây .

  Cho rằng Nikon Z9 có cảm biến xếp chồng, thật hợp lý khi giả định rằng nó sẽ đạt ít nhất 20 khung hình/giây do Canon đặt ra – nếu không phải là 30 khung hình/giây cao nhất của A1.

  Pin lớn hơn

  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, hàng đầu không phải là độ phân giải hay thậm chí là tốc độ – mà chính là thời lượng pin.

  Các nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã có thể ngồi ngoài thực địa trong nhiều ngày liên tục và các nhiếp ảnh gia thể thao sử dụng năng lượng một cách vội vàng khi chụp ở chế độ chụp liên tục tối đa, vì vậy thời lượng pin là rất quan trọng – và điều này càng đúng hơn khi nói đến máy ảnh không gương lật. tham lam hơn nhiều so với các đối tác DSLR của họ.


  Ngày phát hành

  Nikon đã thông báo rằng Nikon Z9 được lên kế hoạch phát hành trong năm nay. Các tin đồn trước đây cho rằng nó sẽ nằm trong tay các chuyên gia bắn súng tại Thế vận hội Olympic Tokyo vào tháng 7, vì vậy đó có vẻ như là thời điểm hiển nhiên để có thông báo đầy đủ nếu không có sẵn ngay lập tức.

  Nguồn: https:/kpnet.vn/mot-so-thong-tin-moi-nhat-ve-nikon-z9.html

  Địa chỉ cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng

  Công ty cổ phần công nghệ Kyma

  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Hồ Chí Minh

  132 Yên Lãng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

Chia sẻ trang này