Những loại biến tần trung thế giá rẻ?

Thảo luận trong 'Tủ điện' bắt đầu bởi wifim001, 25/7/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  1/ Biến tần trung thế gì?

  Biến tần là một trong những dòng thiết bị điện, điện tử có công dụng đổi khác dòng điện 1 chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC hoặc từ AC sang DC với các cấu hình & tần số pha khác biệt theo nhu yếu. Tên tiếng Anh của chính nó mà chúng ta thường nghe chính là Inverter.

  Từ biến tần người ta trở nên tân tiến thành nhiều loại không giống nhau, phần mềm cho mỗi ĐK, khối hệ thống cụ thể chi tiết như: Biến tần cho ngành dệt, cho máy nén khí, 3 pha, 1 pha, DC, AC, tinh chỉnh và điều khiển tốc độ động cơ, biến tần thang máy, hòa lưới, hạ thế, trung thế…  [​IMG]  2/ Biến tần còn có các công dụng như thế nào?

  • Đảm bảo động cơ điện: Biến tần bảo vệ chạm chập cháy động cơ, đảm bảo mất pha cấp cho động cơ, bảo đảm rò điện động cơ…

  • Chống sụt áp hệ thống: Sử dụng biến tần sẽ giúp động cơ khởi động tăng tốc dần dần theo thời hạn cài đặt, qua đó làm giảm dòng khởi động, thông thường là gấp 5-7 lần dòng định mức & gây nên hiện tượng kỳ lạ sụt áp lưới điện

  • Bảo vệ khối hệ thống đường dây điện: Giảm dòng khởi động thông qua đó gián tiếp giúp khối hệ thống dây dẫn điện chịu dòng điện trải qua bé thêm hơn & cho nên sử dụng sẽ bền hơn

  • Hỗ trợ động cơ dừng nhanh: Khi ngắt điện cấp cho động cơ, động cơ vẫn quay theo quán tính và sau một thời gian mới dừng hẳn, sử dụng biến tần hoàn toàn có thể giúp động cơ dừng ngay bằng cách hãm điện trở, hãm động năng, hãm tái sinh. Qua việc đó làm tăng năng suất, hiệu quả hoạt động máy móc.

  • Điều khiển và tinh chỉnh momen, giữ lực căng ổn định: một trong những phần mềm ví dụ trong ngành vỏ hộp cần giữ momen ổn định và một trong những biến tần thời thượng có chức năng làm điều ấy.

  • Tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng: tình huống động cơ có mômen tải đổi khác liên tục như điều hòa giữa trung tâm, bơm cấp nước, bơm quạt mát, máy nén khí …hoặc động cơ lắp dư công suất, vận tốc quay nhanh phải giảm tốc bằng các cơ cấu cơ khí như hộp số, hộp ly hợp (Động cơ VS) thì cần lắp biến tần, sẽ tiết kiệm ngân sách được rất nhiều điện năng.


  [​IMG]  3/ Có bao nhiêu loại biến tần trung thế?

  Dựa vào khoảng không lắp ráp và công năng của biến tần trung thế thì hoàn toàn có thể phân thành nhiều chủng loại như sau:

  Compact: chuyên dùng cho Quanh Vùng nhỏ hẹp, đây là loại biến tần gọn gàng.

  Separated: đây là loại biến tần có công suất vừa phải, vì vậy size cũng ko quá to, vừa phải. Biến tần này thì hoàn toàn có thể làm giảm nhiệt độ tốt.

  Water cooled: đây là dòng biến tần giành cho dòng điện to hơn 800A, vì thế cần phải giải nhiệt bằng nước để đảm bảo an toàn tuổi thọ và năng suất cho dòng thiết bị

  Như vậy, bạn đã biến có các loại biến tần trung thế cho nên là gì, cho nên phụ thuộc vào mục đích sử dụng thì chúng ta cũng có thể lựa chọn loại biến tần cho cân xứng.

  Tìm hiểu thêm thông báo chi tiết cụ thể tại website: https://songnguyen.vn để được support miễn phí nhé!
  >> Liên quan: https://songnguyen.vn/en/?product_cat=bien-tan-trung-the-tmeic

Chia sẻ trang này