Những lưu ý khi thi công tấm lợp lấy sáng

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi wifim001, 6/8/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Quảng bá tấm lợp nhựa lấy sáng polycarbonate rỗng ruột.

  Là 1 trong ba loại vật liệu có chất liệu poly thông dụng nhất. Gồm poly đặc ruột, poly rỗng ruột, tôn sóng poly. Những tấm poly rỗng thường xuyên được dùng để phục vụ nhu cầu về lợp mái sáng tạo là để làm mát. Vì vật liệu này rỗng gồm có 2 tấm poly mỏng xếp chồng lên nhau. Nhờ đó tạo ra những lỗ thông thoáng không có khí, gió có thể lùa vào trong làm mát không khí bên trong.

  Không những thế chúng còn có tính năng lấy sáng thông minh, có lớp chống tia uv có độ dẻo dai chịu được va đập. Chúng giống với những sản phẩm tấm poly cao cấp khác.

  Màu sắc vật liệu cũng tương đối đa dạng, với khá nhiều màu sắc bắt mắt, phù hợp với những loại dự án kiến trúc khác nhau.
  [​IMG]

  Thi công lắp đặt tấm lấy sáng poly rỗng đúng kỹ thuật

  Những lưu ý trước khi lợp tấm polycarbonate rỗng ruột đó là phải xác định được mặt có lớp chống tia uv. Sau ấy hướng chúng lên trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Cuối cùng lúc lắp đặt xong phải tháo bỏ màng phim. Nhằm để cho màng phim không có bị bám dính vào tấm lợp lúc nhiệt độ mặt trời cao.

  Cách cắt các tấm lợp

  Trong quá trình cắt phải dùng các vật dụng chuyên sử dụng như lưỡi cưa kim loại, lưỡi cưa đĩa sắc… tấm lấy sáng rỗng phải được nằm trên một mặt phẳng khi cắt. Tránh làm trầy xước vật liệu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

  Sử dụng vít cố định tấm poly rỗng ruột

  Những loại vít có khả năng chịu nhiệt và không có rỉ sét sẽ giúp cố định các tấm lợp poly vào các thanh xà gồ. Tiếp đến khoan lỗ cho vít vào phải lớn hơn thân vít (ít nhất 2mm so với đường kính của vít). Điều này giúp trừ hao việc giãn nở của vít. Tùy vào diện tích và đặc tính kỹ thuật của tấm lợp mà đặc số lượng vít cho phù hợp.

  Dán keo hai đầu để nối tấm poly

  Đây là bước rất quan trọng. Bằng vì việc làm này giúp cho tấm poly rỗng tránh được các trường hợp bị ẩm ướt mốc, bụi thông qua những khe vào trong. Để thực hiện bước này người thi công nên dùng keo hoặc tấm chữ u bịt kín lại sau khi hoàn tất.
  [​IMG]
  Tuyệt đối không có dùng keo dán cố định để nối 2 tấm poly với nhau. Như vậy sẽ gây cản trở sự co dãn của tấm lấy sáng poly. Thay vào đấy nên sử dụng tấm chữ h. Tấm chữ h thường xuyên được làm bằng poly hoặc nhôm. Tùy thuộc vào yêu cầu của người tiêu dùng.

  Để dán các tấm chữ h và u cần dùng chất bịt kín. Vì được sử dụng trực tiếp trên tấm poly, phải kiểm tra thành phần hóa học của chất bịt kín trước lúc dùng. Xem thêm dosigroup.net

Chia sẻ trang này