NHỮNG KINH NGHIỆM “XƯƠNG MÁU” KHI ĐI THI BẠN NÊN BIẾT

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi ngominhan, 20/8/22.

 1. ngominhan

  ngominhan New Member

  NHỮNG KINH NGHIỆM “XƯƠNG MÁU” KHI ĐI THI BẠN NÊN BIẾT
  “Cày cuốc” vất vả bao lâu nhưng có khi chỉ vì lơ là một chút khi đi thi mà không ít thí sinh đã gặp khó khăn khiến kết quả không được như ý muốn. Dưới đây là những lưu ý bạn nên nhớ để đảm bảo cho bản thân một quá trình thi suôn sẻ và mỹ mãn nhất có thể nhé.
  Những lưu ý trên đều được chia sẻ trong nhóm CHỮA ĐỀ ETS 2022, tham gia để download Full bộ tài liệu ETS 2022 gồm ĐỀ TỔNG HỢP, CHỮA ĐỀ, TỔNG HỢP TỪ VỰNG, AUDIO CẮT TỪNG CÂU, TỔNG HỢP MẸO VÀ KỸ THUẬT LÀM TỪNG DẠNG BÀI tại https://bit.ly/3pvfNcf

  Thời gian thi
  Bài thi TOEIC kéo dài 2 tiếng, 45 phút cho bài listening và 75 phút cho bài reading. Tuy nhiên tổng thời gian cho quá trình thi thường kéo dài trên 3 tiếng.
  Trước giờ làm bài:
  • 30 phút: Tập hợp thí sinh thi, cất đồ dùng vào túi, chỉ mang CMND/ passport và phiếu đăng ký thi. Tùy từng trụ sở mà giám thị sẽ phát chìa khóa hoặc các bạn tự liên hệ với lễ tân để lấy chìa khóa tủ để cất hành trang cá nhân.
  • 15 phút: Giám thị tiến hành lăn tay để kiểm tra dấu vân tay, đối chiếu với CMND và phiếu đăng ký dự thi
  • 15 phút:Thí sinh được quét bằng máy kiểm tra tín hiệu thiết bị thu sóng nhằm chống gian lận trong quá trình thi
  • 15 phút: Thí sinh được phát phiếu làm bài và nghe hướng dẫn điền thông tin vào phiếu
  Trong lúc làm bài:
  • 1 giờ: Phần Listening thi trước, trước khi bắt đầu tính giờ, giám khảo sẽ kiểm tra độ lớn của loa, chất lượng để các bạn nghe trước. Đảm bảo không có lỗi rồi mới bắt đầu.
  • 1 giờ: Ngay khi kết thúc phần nghe, giám thị sẽ thông báo chuyển sang phần Reading ngay. Thí sinh sẽ không có thời gian kiểm tra lại và không được phép sửa đáp án phần Listening. Vì vậy các bạn nên hạn chế việc để trống câu hỏi, thà “lụi” bừa còn hơn bỏ sót.
  Sau khi hết giờ:
  • 30 phút: Khi kết thúc phần thi, giám thị sẽ tiến hành thu bài và kiểm tra thông tin trên phiếu, nếu có lỗi sẽ gọi thí sinh sửa lại.
  • 15 phút: Thí sinh mở tủ lấy túi và giao chìa khóa lại cho giám thị rồi ra về.
  Những gì có thể được mang vào phòng thi?
  • CMND/ Passport, phiếu đăng ký,chìa khóa tủ là những vật dụng nhất thiết phải có.
  • Các thí sinh tuyệt đối không được mang theo những thiết bị có khả năng thu phát như điện thoại, đồng hồ, …
  • Bút chì có đầu tẩy dùng làm bài sẽ được giám thị phát, nếu trong thời gian làm bài bút bị gãy hoặc các vấn đề khác phát sinh, thí sinh báo ngay cho giám thị để được xử lý kịp thời.
  • Thí sinh có thể đem theo áo khoác trong trường hợp phòng thi quá lạnh, ảnh hưởng đến chất lượng làm bài.
  Không được rời phòng thi khi đang làm bài
  Trong lúc làm bài thi, thí sinh không được phép rời phòng thi để đi uống nước hay vệ sinh cá nhân. Vì vậy, trước khi phát đề thi, giám thị sẽ nhắc nhở thí sinh trước. Trong trường hợp thí sinh đã vào chỗ nhưng chưa đến giờ phát đề thì vẫn có thể ra ngoài và giám thị sẽ tiến hành kiểm tra lần nữa khi quay lại phòng.
  Giữ im lặng trong phòng thi.
  Theo quy định, thí sinh phải tuyệt đối giữ im lặng, không làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Giám thị cũng sẽ yêu cầu các bạn cởi giày dép khi làm bài, các thí sinh nên chọn đi giày dép dễ cởi và xếp gọn được dưới ghế ngồi.
  Từng có tiền lệ thí sinh vì ho mà bị hủy bài thi. Có bạn ho 2 lần nhưng không bị thu bài ngay mà khi hết giờ làm bài, giám thị mới báo là bài thi không được chấp nhận. Trước khi thi nếu thấy không khỏe, có dấu hiệu cảm sốt thì thí sinh nên đăng ký đổi ngày thi ngay để tránh rơi vào trường hợp trên.
  Trong quá trình làm bài mà ngòi bút bị gãy hoặc có nhu cầu đổi bút, thí sinh chỉ cần đưa bút lên cao để giám thị thấy.
  Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC
  Kỹ thuật giải đề thi rất quan trọng, dưới sức ép thời gian mà nhiều bạn lúng túng, không biết câu này thuộc dạng nào, nên làm câu hỏi trước trong đoạn văn quá nhiều bẫy,…. Cần đến những kỹ thuật làm bài như đọc trước câu hỏi ở phần Listening, chú ý ngữ cảnh để làm những câu ngụ ý trong Part 2 Listening, kỹ năng “scanning” và “skimming” rất cần thiết cho những bài đọc dài ở Part 6+7 Reading và phân bổ thời gian, … Tất tần tật sẽ có trong những sách ebook của Tiếng Anh Thầy Quý:
  > Thủ thuật làm bài TOEIC để đạt điểm cao hơn
  —--------------------------------
  Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý - Số 1 TOEIC Online
  Download tài liệu/Học TOEIC Free: atplink.com/thayquyenglish
  Nhiệt tình - Dạy kỹ - Trọng tâm
  Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015

  Tham khảo ngay lộ trình học TOEIC cấp tốc tại:
  Lộ trình học TOEIC: Lộ trình học TOEIC - Tiếng Anh Thầy Quý - Số 1 TOEIC Online
  Từ vựng TOEIC: Từ vựng TOEIC - Tiếng Anh Thầy Quý - Số 1 TOEIC Online
  Mẹo thi TOEIC: Mẹo thi TOEIC - Tiếng Anh Thầy Quý - Số 1 TOEIC Online
  Thi thử TOEIC: Thi thử TOEIC - Tiếng Anh Thầy Quý - Số 1 TOEIC Online

Chia sẻ trang này