như thế nào là gỗ công nghiệp MDF và MFC

Thảo luận trong 'Ngoại thất ngoài nhà' bắt đầu bởi xomthulo, 10/7/15.

 1. xomthulo

  xomthulo Member

  Hiện nay, gỗ công nghiệp là vật liệu được sử dụng phổ quát trong thiết kế nội thất. Từ nhà dân, vi la, trung cư đến các khách sạn lớn bạn đều bắt gặp những chiếc tủ quần áo gỗ công nghiệp hay những chiếc giường gỗ công nghiệp hiện đại, trải qua. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu gỗ công nghiệp là gì và cách phân biệt chúng ra sao để có thể chọn được những mẫu tủ ưng.

  Gỗ công nghiệp được hiểu rất đơn giản là loại gỗ có dùng keo và hóa chất để sản xuất ra, gỗ công nghiệp phần nhiều được làm từ các vật liệu tận dụng, tái sinh hoặc phần ngọn, cành của cây gỗ thiên nhiên.

  Gỗ công nghiệp gồm 2 nhóm chính: MDF và MFC

  Gỗ MFC ( Melamine Faced Chipboard):

  Gỗ MFC được sinh sản từ gỗ rừng trồng thu hoạch ngắn hạn, cây không cần to vì sau khi thu hoạch cây gỗ sẽ được băm nhỏ thành dăm gỗ và sử dụng keo để ép thành tấm dưới cường độ áp suất cao. Bề mặt của gỗ được phủ một lớp Melamine bảo vệ có tác dụng chống trầy xước, chống thấp nước và độ thẩm mỹ cao.

  Bề mặt gỗ thường được tạo dạng vân gỗ giả đẹp mắt cho nên gỗ MFC được sử dụng rất rộng rãi trong việc thiết kế nội thất, đặc biệt là dùng để thiết kế các kiểu tủ quần áo đẹp, sang trọng và vô cùng tiện dụng hợp với mọi không gian phòng ngủ từ cổ điển đến đương đại.

  [​IMG]

  Gỗ MDF ( Medium Density FiberBoard):

  Tương tự như gỗ MFC, MDF cũng được sản bằng cách ép bột gỗ thành tấm với các kích thước tiêu chuẩn. Loại gỗ này có độ bền cơ lý cao, chất lượng ổn định, chống mối mọt cog vênh tốt.

  bây chừ bề mặt gỗ MDF thường được phủ veneer, sơn hoặc PU nên có khả năng chịu nước tốt. Loại gỗ này rất hạp để sinh sản đồ nội thất vùng khí hậu nhiệt đới và dễ gia công nên thường được dùng nhiều để sản xuất đồ nội gia thất đình. Những mẫu tủ quần áo gỗ mdf giá rẻ và đương đại vừa tạo điểm nhấn cho không gian của phòng giủ vừa tằn tiện tối đa uổng mua sắm cho gia đình bạn.
  [​IMG]

Chia sẻ trang này