Như thế nào để phân biệt ra son môi thật và giả?

Thảo luận trong 'Thông tin doanh nghiệp' bắt đầu bởi khocongnghiep56a3, 15/11/22.

 1. Việc sử dụng son môi giả, kém chất lượng lâu ngày có thể dẫn đến các bệnh nan y nguy hiểm như ung thư, vô sinh, rối loạn tim mạch, tuần hoàn. Tuy nhiên, son môi giống như một vật bất ly thân đối với các cô gái. Vậy làm sao để đẹp mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy tham khảo ngay những cách phân biệt son môi chính hãng với son môi giả đang được bày bán trên thị trường nhé!

  Tham khảo ngay: Son môi Hàn Quốc chính hãng

  1. Nhận biết son giả son thật qua bao bì và giá cả

  Trước khi quyết định rinh một em son về bạn đừng quên dành chút xíu thời kì tìm hiểu về dòng son đó. Nhưng hãy nhớ rằng, cữ đúng website của hãng hay các store lớn, uy tín. Hãy tìm hiểu thậm chí hãy lưu lại hình ảnh, thông tin sản phẩm được cung cấp tại website của hãng. Đây sẽ là căn cứ quan yếu để bạn đánh giá, phân biệt son môi thật giả khi mua tại các shop hay store bạn chưa có thời kì kiểm chứng.

  2. Nhận biết bằng cảm giác

  Hãy quẹt một chút son lên da, hoặc môi. Son giả, nhái hàng hiệu hay còn gọi là “super fake” không gây phản ứng tức thời như nóng rát, ngứa môi. Nhưng vì chưa nhiều chất nguy hiểm cũng như chơi có chứa dưỡng chất nên khi dùng không có độ mềm, mượt và màu sắc không đều. Bên cạnh đó, sau một thời gian dùng, da môi sẽ càng ngày càng xấu đi, khô, lượng da chết nhiều.

  Còn với son thật, màu son sẽ lên rất đều có cảm giác mềm, mượt môi.
  3. Thử nhận biết son môi bằng vàng

  Bạn lấy một thỏi son rồi dùng nhẫn vàng Tây chà lên vết son. Nếu vết son chuyển màu từ đỏ sang đen thì son của bạn chứa nhiều hóa chất độc hại, trong đó thành phần chì chiếm ưu thế rất lớn.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bạc để soát. Nếu bạc không đổi màu thì xin chúc hạ bạn. Son môi của bạn là son môi chính hãng. Đây là cách đơn giản và thuận lợi nhất để nhận biết son giả và son môi chính hãng.

  4. Phân biệt son môi giả thật bằng mã vạch

  Nếu bạn chú ý thì không chỉ riêng son môi mà bất kỳ sản phẩm chính hãng nào đều có một mã vạch riêng. Đây là cơ sở để cơ quan quản lý thị trường quản lý sản phẩm cũng như là cách để khách hàng phân biệt được hàng thật – giả.

  Để phân biệt son môi thật giả khách hàng chỉ cần quét mã vạch. Nếu thông báo mã vạch xác thực với thông tin trên bao bì thì đó là son chính hãng và ngược lại thìa là son giả, son không rõ nguồn cội xuất xứ.
  Các chuyên gia khuyên, khi mua son nên dành chút thời kì vào trang web hãng son chính hãng để tìm hiểu thông tin về sản phẩm như đặc điểm bao bì, nhãn mác, hình ảnh, nhất là đặc điểm chất son để có thông tin chọn lọc đúng sản phẩm son chính hãng.

Chia sẻ trang này