nhân sự bất động sản cuối năm tăng đột biến

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi diamondblue123, 6/11/14.

 1. Thị trường bắt đầu chuyển mình cũng là lúc các doanh nghiệp ráo riết săn người tài, nhằm đưa ra chiến lược kinh dinh mới thích nghi với thời cuộc.

  Từ đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng ngỏ ý tuyển nhân sự mấu chốt. Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Hà Nội tuyển hàng loạt vị trí từ phó giám đốc điều hành, trợ lý tài chính, kiến trúc sư quy hoạch. Công ty cổ phần Tasco tìm người đảm đang vị trí giám đốc kinh dinh. Công ty cổ phần Đầu tư Hùng Vương cũng tuyển giám đốc kinh dinh.....
  chung cu cao cap gemek tower
  Thị trường cũng đã ghi nhận sự thay đổi nhân sự ở một số công ty BĐS lớn. Mới đây, ông Lê Minh Dũng, Giám đốc đảm nhận về đầu tư tại CBRE Việt Nam đã đầu quân cho Bim Group với vị trí Phó giám đốc điều hành Syrenam Việt Nam, kiêm tổng giám đốc khối bất động sản và nghỉ dưỡng. Trước đó không lâu, Phó giám đốc Savills Hà Nội Trần Như Trung cũng đã chuyển sang làm Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh gánh vác hoạt động phát triển, kinh dinh, tiếp thị và truyền thông của doanh nghiệp này.

  Không chỉ đổi thay ở mảng nhân sự cao cấp mà thời kì gần đây các doanh nghiệp BĐS cũng ào ạt tuyển dụng viên chức, đặc biệt là các sàn BĐS tuyển môi giới. Khảo sát trên hàng loạt các trang thông tin lăng xê tìm việc, thật dễ dàng bắt gặp các thông báo về tuyển dụng nhân viên kinh dinh của các công ty, doanh nghiệp BĐS từ Bắc vào Nam.

  Tại Hà Nội, Cen Group vừa đưa ra mục tiêu 10.000 giao du trong năm 2015 và chương trình tuyển dụng thêm 1.000 nhân sự trong 3 tháng cuối năm 2014. Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ toạ tập đoàn Cen Group: "mục tiêu của đợt tuyển dụng lần này là bổ sung thêm lực lượng nhân sự lớn để giải quyết lượng hàng hiện sẵn có trong giỏ hàng hóa, và chuẩn bị tiền đề cho mục tiêu kinh doanh vào năm 2015"

  Còn tại TPHCM, hồi cuối tháng 9 Công ty CP Đầu tư kinh dinh bất động sản Thanh Yến (Thanh Yến Land) đã tổ chức tuyển dụng nhân sự 3 ngày liên tục với lời mời bay bổng "bên cạnh mức lương cao, hoa hồng hấp dẫn, công ty còn có chính sách thưởng nóng, cùng với đó là các khoản tương trợ khóa đào tạo kỹ năng, công nghệ bán hàng…”. Kết quả, công ty đã tuyển được 300 viên chức để phân bổ cho 3 sàn giao dịch. Ông Nguyễn Duy Minh, tổng giám đốc Thanh Yến Land, cho biết, 6 tháng tới công ty sẽ tiếp tục tăng lên 6 sàn giao dịch với 600 nhân viên kinh doanh mới.

  Không chỉ môi giới tại các sàn BĐS ngày càng tăng mà hàng ngũ nhân viên tại nhiều công ty BĐS cũng đang càng ngày càng "phình to".

  Trong 10 tháng qua, nhân sự hoạt động trong ngành địa ốc liên tục tăng vọt. Tính đến gần hết quý III/2014, Công ty bất động sản Novaland đã tăng gấp đôi lượng nhân viên, hiện có 800 người lao động. Cuối năm ngoái con số này chỉ dừng lại ở 400. Hay hàng ngũ nhân viên kinh doanh của Công ty thịnh cũng đã tăng mạnh. Cụ thể, năm 2012 có khoảng hơn 200 nhân viên kinh dinh, 2013 tăng lên gần 400 người, tính đến tháng 9/2014 đã có khoảng 600 người.

  Lãnh đạo nhiều sàn cho rằng, việc tuyển dụng thêm nhân viên kinh doanh là đòi hỏi thực tại của thị trường bây giờ do lượng khách cần tư vấn và tìm hiểu thông báo BĐS cũng như mua nhà tăng trở lại. Mặt khác, thị trường khởi sắc là dịp tốt để các sàn đẩy mạnh cạnh tranh thị phần, mở rộng quy mô hoạt động. hiện giờ việc tuyển người có kinh nghiệm không khó khi có nhiều viên chức trước đây bỏ nghề đã quay lại thị trường.

  Tuy nhân sự ngành địa ốc tăng đột biến nhưng theo một số chuyên gia ngành bất động sản đang có sự dịch chuyển khá mạnh mẽ đội ngũ môi giới, nhân viên và nhân sự cấp cao từ công ty nhỏ sang công ty có quy mô lớn hơn.

Chia sẻ trang này