Nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng

Thảo luận trong 'Phim kiếm hiệp' bắt đầu bởi camnangungthu, 26/3/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member

  yếu tố cảnh nguy hiểm là thứ rất có thể làm tăng trưởng năng lực chuyên môn cải tiến và phát triển bệnh ung thư. bệnh ung thư khác biệt có những chi tiết nguy cơ khác nhau mặc dù có 1 số cảnh nguy hiểm địa chỉ đến hơn nữa một các bệnh ung thư.
  Có một số ít nguyên nhân có thể gây nên bệnh ung thư nang trứng nhưng chúng còn chưa hiểu rất nhiều. Các khía cạnh nguy cơ chính yếu là tuổi tác và tiền sử GĐ bị ung thư buồng trứng hoặc bệnh ung thư vú.  thông tin này sẽ không nhằm cung cấp thông tin về cảnh nguy hiểm hoặc ngừa bệnh ung thư buồng trứng trở về cho các thiếu phụ đã được chẩn đoán.

  Cần chú ý rằng chín trong các mười điều kiện các bệnh ung thư nang trứng là 1 loại được coi là bệnh ung thư nang trứng biểu mô và các chi tiết cảnh hiểm nghèo được giải thích ở đây là đặc trưng cho loại ung thư này. Tìm hiểu thêm về các loại bệnh ung thư buồng trứng

  tuổi tác

  Như với hầu như bệnh ung thư, nguy cơ cải tiến và phát triển các bệnh ung thư nang trứng gia tăng khi đàn bà lớn tuổi. đàn bà trên 50 tuổi có nguy cơ bị bệnh cao hơn nữa và hầu hết các điều kiện các bệnh ung thư nang trứng diễn ra ở đàn bà đã thử qua giai đoạn mãn kinh. Hơn 50% số điều kiện được chẩn đoán các bệnh ung thư buồng trứng là phụ nữ trên 65 tuổi.

  mặc dầu thiếu nữ trẻ bị các bệnh ung thư buồng trứng không thông thường , nhưng bao hàm điều kiện các bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ tiền mãn kinh; 1000 đàn bà dưới 50 tuổi cải cách và phát triển các bệnh ung thư buồng trứng hàng năm, đó là nguyên do tại sao điều quan trọng là của cả phụ nữ nên tìm hiểu các triệu chứng của các bệnh ung thư buồng trứng. điều đó quan trọng đặc biệt nếu phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư buồng trứng hoặc các bệnh ung thư vú.

  lịch sử vẻ vang gia đình

  80–85% các điều kiện các bệnh ung thư nang trứng là 'cá biệt'. vấn đề đó có nghĩa là họ là người cô quạnh, không hẳn di truyền và những người dân thân là phụ nữ gần cận không phải nhìn thấy song song với gia tăng đáng kể cảnh nguy hiểm phát triển bệnh của họ. Điều quan trọng nên nhớ là chúng ta cũng có thể lo ngại nếu 1 Thành Viên thân thiện trong gia đình bị tác động ảnh hưởng bởi bệnh ung thư buồng trứng. Trong hầu hết các điều kiện, phụ nữ có thể an tâm.

  15–20% trường hợp còn lại được hiểu do gen bị lỗi DT (hoặc cải biến) , thường là gen BRCA1 hoặc BRCA2. Những đàn bà thừa hưởng một bản sao đột biến của gen BRCA1 hoặc BRCA2 (BReast CAncer 1 và 2) có nguy cơ phát triển các bệnh ung thư vú và / hoặc nang trứng cao hơn nhiều so sánh số lượng dân sinh chung.

  Có 1 số ít gen khác cũng có tương quan đến bệnh ung thư buồng trứng như RAD51C và RAD51D, STK11, BRIP1 (FABCJ) và những gen tương tác đến triệu chứng Lynch (còn được gọi là ung thư đại trực tràng không đa polyp di truyền, HNPCC). cảnh nguy hiểm cách tân và phát triển bệnh ung thư dạ dày, gan, thận, bàng quang, da và não Có thể tăng lên những khi có đột biến ở một trong các gen của chứng Lynch.

  Nếu có hai hoặc nhiều điều kiện mắc các bệnh ung thư buồng trứng và / hoặc bệnh ung thư vú ở phía gia đình mẹ hoặc cha của bản thân, bạn nên nói chuyện với Bác Sỹ đa khoa, người sẽ buôn bán cho bạn thêm thông báo về chừng độ nguy cơ của bản thân. Sau đó, bác sĩ đa khoa của bạn có thể chỉ dẫn bạn đến một chuyên gia tư vấn di truyền để giúp đỡ bạn ra quyết định có nên thực hiện khám DT để xem liệu bạn quan niệm cải biến trong gen như BRCA1 hoặc BRCA2 hay không, vấn đề đó có thể làm tăng cảnh nguy hiểm phát triển các bệnh ung thư nang trứng hoặc các bệnh ung thư vú.

  chuyên viên tư vấn di truyền và nhóm chuyên gia của bản thân sẽ hỗ trợ bạn trong veo quá trình này và khiến cho bạn hiểu rủi ro của chính mình và bỏ công ra khuyến cáo về các chọn lựa làm chủ rủi ro khủng hoảng.

  Các khía cạnh cảnh hiểm nghèo ung thư nang trứng khác

  Các câu truyện trên mức sử dụng media đôi khi xuất hiện để bằng chứng mối quan hệ giữa cảnh hiểm nghèo các bệnh ung thư buồng trứng và những hoạt động, thực phẩm hoặc Điểm sáng thể chất khác nhau. Thông thường khi được chất vấn chặt chẽ, cảnh hiểm nghèo củng cố là rất nhỏ hoặc chứng cớ còn tinh giảm.

  ung thư buồng trứng giai đoạn 3

  Thừa cân

  Có một chút nguy cơ cách tân và phát triển các bệnh ung thư nang trứng đối với cùng 1 người béo phì. Đối với một người béo phì không còn tiểu sử từ trước GĐ, một nghiên cứu năm 2014 cho thấy cảnh hiểm nghèo suốt thời gian sống của họ tăng từ 2% lên 2,24%. nghiên cứu này cho thấy những phụ nữ có chỉ số khối khung hình (BMI) trên 28 Ngoài ra có cảnh nguy hiểm mắc bệnh cao hơn một chút. Điều này hỗ trợ công việc năm trước cho là một lối sống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ ung thư nang trứng.

  thực hiện giải pháp thay thế Hormone (HRT)

  Theo Viện bệnh ung thư giang sơn, có hơn 56.000 tình huống ung thư tuyến giáp mới ở Đất nước Hoa Kỳ mỗi năm, and phần nhiều những người được chẩn đoán là bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú - loại ung thư tuyến giáp phổ biến nhất. bạn gái

  Lạc nội mạc tử cung

  Có bằng chứng cho thấy thiếu nữ bị lạc nội mạc tử cung có cảnh hiểm nghèo phát triển các bệnh ung thư buồng trứng cao hơn. mức độ rủi ro này đổi khác theo các nghiên cứu, và Ngoài ra có liên quan đến loại các bệnh ung thư buồng trứng như các bệnh ung thư buồng trứng biểu mô các tế bào rõ và nội mạc tử cung. tuy vậy, có rất nhiều phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung hơn là được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nang trứng và do đó, lạc nội mạc tử cung không cần phải là một Vì Sao đáng lo âu.

  [​IMG]

  thuốc lá

  hút thuốc lá rất có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc một số loại các bệnh ung thư buồng trứng. Khoảng 3% các loại các bệnh ung thư nang trứng dường như có tương quan đến việc chạm tới khói thuốc. các loại bệnh ung thư buồng trứng khác không ảnh hưởng đến Hút thuốc.

  Bệnh tiểu đường

  nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ phát triển ung thư nang trứng tăng 20-25% so với người không mắc ung thư buồng trứng. Hình như, cảnh hiểm nghèo có khả năng cao hơn nữa một ít ở các người bệnh tiểu đường Sử dụng insulin trái ngược với bệnh nhân tiểu đường có kiểm soát bằng hiệ tượng không ăn không uống hoặc máy tính bảng.

Chia sẻ trang này