Nguyên lý hoạt động của máy bơm hơi Omega

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi heydiamond, 9/12/23.

 1. heydiamond

  heydiamond Member

  Nguyên lý hoạt động của máy nén khí Omega
  Cấu tạo chính của máy bơm hơi Omega bao gồm: xi-lanh, piston, 2 van 1 chiều là van xả và van hút. Máy bơm nén khí hay còn gọi là bơm Piston. Khi hoạt động, áp lực khí nén đi từ điểm chết phía trên xuống điểm chết dưới. Qua van hút mở, van xả đóng không khí rồi đi vào xi-lanh.

  Để đưa khí vào bình chứa khí nén, Piston đi từ điểm chết dưới lên điểm chết trên. Qua van hút đóng, van mở xả, khí nén sẽ đi qua van xả, van 1 chiều đến bình chứa khí nén. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy có cả van giảm áp. Van này có chức năng: khi áp suất khí nén tăng quá định mức quy định, van tự động mở ra, khí nén thoát ra ngoài môi trường. Nhờ vậy mà máy bơm áp suất đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi làm việc.


  Ngoài ra, với những máy khí nén có công suất lớn, nhà sản xuất thiết kế thêm hệ thống làm mát máy và làm mát khí nén. Máy nén áp suất có thể có nhiều cấp khác nhau như: cấp 1, cấp 2,… Để tạo áp suất cao, khí nén sơ cấp được chuyển sang buồng nén thứ cấp, sau đó nén tiếp lần nữa. Vậy là ta đã có áp suất cao hơn áp suất ở sơ cấp. Đồng thời, ở buồng nén của mỗi cấp đều sẽ có 2 van 1 chiều nữa nhé.
  [​IMG]
  Khi sử dụng máy nén khí Omega cần lưu ý điều gì?
  Máy nén khí Omega sử dụng khá đơn giản. Tuy nhiên cần phải lưu ý một số điểm sau đây khi dùng để máy được bền và sử dụng được lâu hơn.


  Khi sử dụng chúng ta phải hết sức cẩn thận. Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng và đảm bảo một số yêu cầu kĩ thuật để máy được bền cũng như đảm bảo sự an toàn, êm ái trong quá trình vận hành.


  Sau một thời gian nên kiểm tra mức dầu và các chi tiết của máy. Nếu mức dầu dưới hoặc thấp hơn mức giới hạn, cho thêm lượng dầu bôi trơn theo yêu cầu. Nếu thấy những biểu hiện khác thường, ấn nút “OFF” hoặc nút khẩn cấp, chỉ khởi động lại sau khi giải quyết xong hư hỏng.

  Bên cạnh đó, máy nén khí 3hp và loại máy nén khí 2 cấp phải tuyệt đối bảo dưỡng kĩ từng chi tiết. Nhất là đối với máy nén khí 2 cấp nén. Vì loại máy này có giá thành khá cao, công suất làm việc cũng nhiều hơn các dòng khác nên cần đặc biệt bảo dưỡng kĩ lưỡng. Điều này sẽ giúp cho máy làm việc được trơn tru và kéo dài tuổi thọ.


  Bài viết trên đã cung cấp tất tần tật thông tin về máy khí nén g7 Omega. Hy vọng nó hữu ích với bạn.
  [​IMG]

Chia sẻ trang này