Nội quy Diễn Đàn

Thảo luận trong 'Nội quy' bắt đầu bởi thantai, 3/12/13.

 1. thantai

  thantai Administrator


  1- Quyền và Nghĩa vụ của BQT
  :

  BQT có các Quyền và Nghĩa vụ để duy trì và phát triển hoạt động của Diễn đàn vừa đảm bảo tự do trao đổi bình đẳng giữa các thành viên, vừa đảm bảo hoạt động trong khuôn khổ của Hiến pháp và Pháp luật, nhằm phổ biến thông tiên doanh nghiệp tại Việt Nam.

  Diển đàn không chịu trách nhiệm về mọi mặt hoạt động của thành viên, về sự thiệt hại do thành viên của mình gây ra hay tương tác gây ra giữa các cá nhân cả trong lẫn ngoài diễn đàn.

  Diễn đàn không chịu trách nhiệm bồi thường những chi phí mà thành viên hay khách đã thỏa thuận để được phục vụ bằng một dịch vụ của diễn đàn, hoặc những chi phí do thành viên hay khách tự nguyện đóng góp dưới mọi hình thức.

  2- Qui trình hoạt động của BQT :

  2.1-Mod có quyền xử lý trong chuyên mục theo sự phân quyền của BQT. Kết quả xử lý của Mod được tôn trọng nhưng được điều chỉnh khi cần thiết bởi cấp cao hơn.

  2.2 – Smod được quyền xử lý việc do Mod báo cáo hoặc việc mà Mod chưa phát hiện, chưa xử lý. Kết quả xử lý của Smod được tôn trọng nhưng được điều chỉnh khi cần thiết bởi cấp cao hơn.

  2.3- Admin có quyền xem xét, quyết định mọi hoạt động của diễn đàn. Quyết định của Admin là Quyết định cuối cùng, có hiệu lực. Nếu có chứng cứ, tình tiết mới làm thay đổi nội dung cơ bản của vấn đề thì BQT sẽ xem xét lại Quyết định trước đó của Admin.

  II- QUI ĐỊNH VỀ THẢO LUẬN VÀ BÀI VIẾT TRÊN DIỄN ĐÀN:
  1- Qui định về thảo luận, tranh luận :


  1.1- Thành viên phải chịu trách nhiệm về bài viết của mình đăng tải trên diễn đàn, phải hợp tác giải quyết nếu có xảy ra tranh chấp, khiếu kiện. Diễn đàn được quyền sử dụng hoặc không sử dụng bài viết của thành viên mà không cần xin phép hay thông báo. Cấm sử dụng diễn đàn vào mục đích vi phạm pháp luật. Cấm tuyệt đối những hành vi phá hoại diễn đàn.

  1.2- Mọi thành viên của diễn đàn đều có quyền tự do trao đổi về bất cứ vấn đề gì liên quan tới doanh nghiệp, tuy nhiên phải tuân theo nguyên tắc NÓI CÓ SÁCH, MÁCH CÓ CHỨNG, không được nói mà không có căn cứ.

  1.3- Mọi thành viên của diễn đàn đều có quyền suy đoán, suy luận khi trao đổi, nhưng phải có cơ sở và phải nói rõ đó là nội dung suy đoán, suy luận.

  1.4- Mọi thành viên của diễn đàn khi tham gia trao đổi phải có thái độ ôn hòa, cầu thị và lịch sự. Tóm lại là phải có văn hóa tranh luận.

  2- Qui định về bài viết trên diễn đàn :

  2.1- Chủ đề phải được gởi vào đúng chuyên mục. Ví dụ chủ đề về mua bán phải gởi vào đúng chuyên mụcmua bán chứ không được gởi vào chuyện mục khác.

  2.2- Mỗi topic mở ra thành viên thường không được chèn quá 3 links out sang trang khác (thành viên VIP ko được quá 5 link), mọi link out đều phải gắn chặt chẽ với nội dung bài. Nếu cố tình chèn links sẽ bị khóa nick, vi phạm nhiều hơn 2 lần sẽ Filter domain. Trong một ngày thành viên không được mở nhiều hơn 10 chủ đề mới, nếu vi phạm sẽ bannick.

  Các coments thảo luận không được phép chèn links(ngoại trừ box chém G+ cho phép đặt links), chỉ được đặt links dưới chữ ký.Tuyệt đối không post các hình ảnh, nội dung quảng cáo trùng lặp nội dung bài viết và gắn link phần comment. Nếu cố tình vi phạm post links trong các coments sẽ bị bannick vĩnh viễn và filter domain

  2.3- Tiêu đề phải viết đúng chính tả Tiếng Việt, ngắn gọn nhưng phải là một câu hoàn chỉnh và bao hàm nội dung toàn bài viết.

  2.4- Nội dung bài viết không được trái Pháp luật và đạo đức xã hội. Không được phát tán các chương trình gây hại tới phần cứng, phần mềm của máy tính và các thiết bị khác hoặc gây hại cho sự hoạt động, phát triển của diễn đàn.

  2.5- Nội dung bài viết có sử dụng tài liệu của tổ chức, cơ quan hay cá nhân khác thì phải ghi rõ nguồn trích dẫn, đồng thời phải chịu trách nhiệm về việc sử dụng này.

  2.6- Bài viết chỉ được dùng tiếng nước ngoài khi viện dẫn tên người, tên địa danh ở nước ngoài và những từ thông dụng trên mạng như chat, nick, admin, smod, mod, member, topic. Bài viết phải được viết đúng chính tả Tiếng Việt, bám đúng chủ đề và đúng dung lượng tối đa cho phép đối với 1 bài viết. Không được sử dụng chữ in hoa cho toàn bộ bài viết, chỉ có thành viên ban quản trị mới được phép dụng fonts chữ màu đỏ.

  2.7- Hình thức bài viết được làm nổi bật những điểm quan trọng nhưng không lòe loẹt vì sử dụng quá nhiều màu chữ, kiểu chữ, cỡ chữ. Không được viết tắt, những cụm từ phải lập lại nhiều lần trong bài viết thì được viết tắt với điều kiện phải viết đầy đủ trong lần đầu rồi mở ngoặc viết tắt để lưu ý người đọc, ví dụ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( CHXHCNVN ). Không được sử dụng từ “lóng”, từ “chat”, ví dụ những từ như rùi ( rồi ), thui ( thôi )….

  2.8- Những bài viết sau đây là bị spam :
  - Chỉ một hay vài từ hoặc 1 hay vài biểu tượng thể hiện tâm trạng, ví dụ Chán ! Chán chết ! Hay những biểu tượng vỗ tay, xua tay, nhăn mặt, nhíu mày……( Kể cả khi có trích dẫn nguyên văn bài của người khác ở phía trên )
  - Bài trùng lắp nội dung, bài thoát ly chủ đề, bài có nội dung trao đổi thông tin hoặc ca ngợi cá nhân chiếm hơn ½ dung lượng.

  2.9 - quy định về kích thước hình ảnh và font chữ trong bài viết:
  Ảnh không quá lớn (kích thước cỡ 200x150 pixels đến 250x200 pixels) không vượt quá 350x250 pixels, hình ảnh quá lớn, hình ảnh chiếm 2/3 nội dung bài viết gây phản cảm,nếu hình lớn quá mức cho phép thì chỉ được đưa link dẫn đến hình đó
  - Dung lượng file không quá lớn (dưới 30KB)
  - Ảnh không ở dạng file GIF (ảnh động)
  - Không được đưa hình có tính chất không lành mạnh hay đồi trụy, ghê rợn, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.
  - Mỗi bài viết không được sử dụng quá 10 emotions (hình biểu đạt cảm xúc) hay hình ảnh.
  - Không được đăng phát, lưu hành các thông tin, hình ảnh vi phạm hiến pháp và pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.
  - không sử dụng font chữ to quá 16pt ( size 3) trong bài viết vi phạm lần đầu Mod,Smod nhắc nhở và sửa bài giúp thành viên tái vi phạm band nick 3 tháng và không cần thông báo

  III- QUI ĐỊNH VỀ THÔNG TIN CÁ NHÂN THÀNH VIÊN :

  1-Tên Nick phải thể hiện tính văn hóa và dễ xưng hô, không xâm phạm hay gây ảnh hưởng tới tên tuổi người khác, nhất là tên tuổi những nhân vật nổi tiếng, không đặt Nick bằng ký hiệu ngoằn ngoèo hoặc gây suy đoán theo hướng xấu như : hcm111, doidaucong 123, muontinhduc 456…..

  Không được tạo nhiều Nick để tự hỏi, tự trả lời trên diễn đàn.

  2- Quy định về chữ ký khi tham gia diễn đàn:
  Tex chữ ký các thành viên không được vượt quá 3 dòng với số links out tối đa là 3 links, chữ ký thành viên ban quản trị không được vượt quá 4 dòng với số links out tối đa là 8 links(chỉ thành viên ban quản trị mới đượcset màu đỏ trong chữ ký).

  3- Hình ảnh đại diện ( avatar ) phải đúng kích thước theo qui định của diễn đàn, phải sử dụng hình ảnh của cá nhân mình hoặc ảnh phong cảnh thiên nhiên. Trước mắt diễn đàn chưa cho phép sử dụng hình ảnh của người khác hay hình ảnh của các danh nhân làm hình ảnh avatar.

  4- Về lý lịch cá nhân : có quyền không công khai những điều mình không muốn, nhưng những thông tin bắt buộc như Email, số điện thoại thì phải thật để BQT liên lạc khi cần thiết ( thông tin này được bảo mật nếu có yêu cầu ). Những thông tin cá nhân cơ bản ( BQT sẽ xóa những thông tin xét thấy không cần thiết phải đưa lên công khai của bất kỳ thành viên nào mà không cần phải báo trước ) như tên, sở thích, nghề nghiệp, trình độ, kinh nghiệm và một số thông tin khác do thành viên cung cấp sẽ được mặc định cho mọi thành viên đều nhìn thấy. Diễn đàn không chịu trách nhiệm về việc thông tin cá nhân của thành viên bị lạm dụng.

  IV- QUI ĐỊNH VỀ XỬ LÝ VI PHẠM TRÊN DIỄN ĐÀN :
  1- Những tên Nick vi phạm mục 1 Phần III sẽ bị ban vĩnh viễn. Hình ảnh đại điện ( avatar ) vi phạm mục 2 phần III sẽ bị gở bỏ mà không phải thông báo.

  2- Những Nick có chủ đề hay bài viết vi phạm phần II sẽ tùy theo mức độ vi phạm mà bị xử lý từ nhắc nhở cho tới bị ban nick tạm thời hay vĩnh viễn mà không cần thông báo, chủ đề hoặc bài viết vi phạm phần II tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý từ nhắc nhở cho tới bị xóa ngay lập tức mà không cần thông báo. Trường hợp chỉ nhắc nhở thì thành viên BQT phải thực hiện việc xử lý chủ đề, bài viết xong mới nhắc nhở ( ví dụ gặp tiêu đề hay bài viết không dấu, phải sửa lại có dấu đúng tiếng Việt xong mới nhắc nhở )


  3- Những Nick vi phạm những nội qui khác, lần 1 sẽ được nhắc nhở và yêu cầu tự sửa, hoặc Mod hay Smod sửa hộ. Đã được yêu cầu tự sửa nhưng không sửa thì chủ đề, bài viết sẽ bị xóa. Vi phạm nhiều lần thì ngoài việc bị xóa bài, xóa chủ đề còn bị ban Nick trong thời gian thích hợp hay vĩnh viễn tùy vào mức độ.

  4- Mod có quyền ban Nick thành viên trong thời hạn 1 tuần tới 1 tháng. Smod có quyền ban nick thành viên trong thời hạn tối đa tới 2 năm. Admin có quyền ban Nick thành viên ở mọi thời hạn.


  Khi bạn quyết định tham gia vào cộng đồng là mặc nhiên bạn đã đọc và chấp nhận, tuân thủ bản Nội qui trên đây. Bản nội qui này có thể được bổ sung, điều chỉnh bởi BQT vào bất cứ thời điểm nào. Mọi sửa đổi sẽ được thông báo ở mục THÔNG BÁO để thành viên biết và cập nhật.
  Chỉnh sửa cuối: 5/12/13
  vu sao, thanhphuong and chinh trung like this.
 2. thanhphuong

  thanhphuong New Member

  Thanks Ad, hy vọng mình sẽ không bị ban nick :)
  chinh trung thích bài này.
 3. trenguonresort

  trenguonresort New Member

  thanks ad, em đã đọc và hi vọng ad ko ban nick của em.
 4. Quân

  Quân New Member

  đọc xong cảm thấy nội quy nhiều nhiều sao á!
 5. quyle

  quyle New Member

  KÍNH GỬI: QUÝ KHÁCH HÀNG
  CHÚNG TÔI CHUYÊN: Mua bán, cho thuê container kho, container văn phòng, container lạnh, container treo, container opentop, cho thuê kho bãi, sơ mi rơ mooc, trạm cân điện tử và các dịch vụ logistic tại TP HCM - Bình Dương và toàn quốc. Liên hê: 0903 077 422 - skype: Quy Le - email: quylevn@gmail.com - quy@hoanggiagroup.com.vn
  THÀNH THẬT XIN LỖI NẾU ĐÃ LÀM PHIỀN
 6. vu sao

  vu sao New Member

  mong ae hợp tác. cùng phát triển
 7. tuongvytrang

  tuongvytrang New Member

  Cám ơn mod đã đưa ra quy định, em thấy quy định ra để chống Spam hợp lý mà!
 8. Tuệ An

  Tuệ An New Member

  Em là mem mới, cảm ơn Mod đã có topic này.
 9. Thuận NT

  Thuận NT Member

  Cám ơn Admin. Mình là mem mới. Chúc diễn đàn ngay càng phát triển.

Chia sẻ trang này