Nên hay không sử dụng len, nẹp chân tường

Thảo luận trong 'Thông tin doanh nghiệp' bắt đầu bởi congxephongmen, 31/3/21.

 1. congxephongmen

  congxephongmen New Member

  Len, nẹp hay phào chân tường là loại nẹp dùng để ốp chân tường ở phần chuyển tiếp giữa sàn và tường. Nẹp chân tường dùng để che đi chỗ nối, khe hở của vật liệu ốp sàn, tạo điểm nhấn cho tường và chống ẩm mốc hiệu quả.

  Trước khi trả lời câu hỏi về vấn đề sử dụng len - nẹp vào chân tường quý khách nên tìm hiểu về khái niệm nẹp và phào nẹp để hiểu rõ hơn thông tin chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây.

  Về câu hỏi: Nên hay không nên sử dụng len, nẹp chân tường?
  Chúng tôi xin được trả lời quý khách là "Nên dùng nẹp chân tường"
  Bởi vì, nẹp chân tường đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng

  [​IMG]

  Tạo điểm nhấn trang trí;
  Tạo điểm chuyển tiếp cho vác vị trí giao giữa sàn nhà và tường;
  Che chỗ hở, vết lỗi của công trình;
  Nẹp chân tường còn được thiết kế rỗng ở giữa để giấu phần dây hiện chạy ngang chân tường rất thẩm mỹ và gọn gàng nếu phát sinh thêm nhiều đường dây nối điện sau khi hoàn thiện công trình nhà ở;
  Hạn chế ẩm, mốc cho phần chân tường;
  Dễ dàng thông cống, lắp đặt và vệ sinh; Không tốn quá nhiều chi phí.

  Hiện nay, nẹp chân tường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như:
  Nẹp chân tường bằng gỗ: Tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp
  Nẹp chân tường bằng nhựa
  Nẹp chân tường bằng inox
  Nẹp chân tường bằng đồng
  Nẹp chân tường bằng nhôm

  Tùy vào vật liệu ốp sàn để chọn loại nẹp chân tường phù hợp.

  [​IMG]

  Nẹp chân tường bằng gỗ có độ bền không cao

  Ví dụ: Sàn ốp gỗ thì thường nẹp chân tường sẽ là nẹp chất liệu gỗ. Tuy nẹp gỗ có nhiều ưu điểm như thân thiện với môi trường và người sử dụng do không chứa chất độc hại, hóa chất và có mẫu mã khá đa dạng nhưng loại chất liệu này lại không được bền, dễ bị cong vênh, mối mọt hay nứt vỡ mà giá thành lại khá cao. Vì vậy, hiện nay nẹp chân tường bằng gỗ ít được lựa chọn thi công, lắp đặt cho công trình.

  [​IMG]

  Như phân tích ở trên, chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng nẹp chân tường đặc biệt là khi sàn được ốp vật liệu khác như thảm sàn hoặc sàn gỗ. Tuy nhiên, cần chú ý tới chất liệu, không nên dùng chất liệu gỗ mà thay vào đó lựa chọn nẹp chân tường chất liệu đồng, nhôm, inox.

  Các đơn vị thi công sẽ phun sơn tĩnh điện và phun sơn màu phù hợp để đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nếu tiết kiệm chi phí hơn nữa, bạn có thể chọn nẹp chất liệu nhựa PU nhưng độ bền sẽ không bằng các loại nẹp chất liệu hợp kim.

  Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cơ sở để quyết định nên hay không nên dùng len chân tường cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại nẹp trang trí, nẹp góc, chân tường các loại trên toàn quốc.

Chia sẻ trang này