Muốn yên ổn tháng cô hồn phải lưu ý điều này!

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi lala984, 17/8/17.

 1. lala984

  lala984 New Member

  Tháng cô hồn là gì?

  Trong tâm linh của người phương đông, con người bao gồm hai phần: thể xác và phần hồn. Khi phần xác mất đi thìtâm hồnvẫn còn tồn tại ở dương gian mà ta ko thể nhìn thấy, không sờ thấy cũng không thể ngửi thấy dù vậy lại luôn tin là nó tồn tại. Ngày 15 tháng 7 hay còn được gọi là ngày lễ xá tội vong ân, các gia đình người Việt thường chuẩn bị những mâm cơm cúng lễ Phật ( với những nơi theo đạo Phật), cúng ông bà tổ tiên, hay mâm cúng vong hồn.

  Nguồn: http://thuatphongthuy.com.vn/15-7-a...-bai-van-khan-cung-ram-thang-7-A83952641.html

  Có nên cúng cô hồn tháng 7 âm lịch

  Về thời gian cúng lễ cô hồn nên được thực hiện vào thời gian nào, theo các chuyên gia phong thủy, theo quan niệm của dân gian thì từ tối 14/7 tới 15/7, người ta thường đốt nến, hóa vàng hoặc giết gà vịt cúng.

  Tuy nhiên, gần đây, tùy theo sự lựa chọn, công điều mà các gia đình sẽ tự chọn việc cúng cô hồn của mình nhưng tất cả đều phải diễn ra trước 12 giờ đêm ngày 15/7.

  Thường thì, các gia đình thường chuẩn bị một ít tiền vàng mã, quần áo cúng cô hồn, số ít thành đĩa gạo, muối, hoa quả các loại. Đến với đó là cháo trắng, bỏng ngô, kẹo, các loại củ như khoai lang, ngô, sắn luộc...

  7 sự việc kiêng kị trong tháng cô hồn

  1. Không nên cạo lông chân vào thời gian này, vì người xưa nghĩ rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

  2. Không nên hay hạn chế chọn xe trong tháng cô hồn. Nếu bất đắc dĩ vì một lý do nào đó mà cần phải chọn xe thì nên tham khảo quý thầy chùa, sư, thầy phong thủy, có thể tham khảo tại: xem ngày mua xe

  3. Không được mắc chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ khiến ma quỷ chú ý, khi ngủ sẽ dễ bị ma quỷ xâm nhập quấy phá.

  4. Không nên nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người khác cúng mua chuộc bọn quỷ đói, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

  5. Không được chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn xuất hiện chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là sự việc không tốt.

  6. Khôngnên may quần áo trắng trong tháng này.

  7. Không được tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu tới.

  Ngoài ra mọi người có thể trả lời thêm nhiều thông tin và phong thủy tại http://thuatphongthuy.com.vn . Hy vọng nội dung mang lại nhiều thông tin hay giúp người khác tránh được xui xẻo cho bản thân trong tháng 7 âm lịch này.

Chia sẻ trang này