Mardi Gras New Orleans Hoa Kỳ 2021 có thể bị hủy bỏ vì dịch covid 19

Thảo luận trong 'Tour du lịch Nước ngoài' bắt đầu bởi conglyvaness, 8/3/21.

 1. conglyvaness

  conglyvaness New Member

  Will Samuels không chắc mình sẽ mong đợi điều gì trong năm nay tại King Cake Hub, cửa hàng theo mùa ba năm tuổi của anh ấy cung cấp bánh kẹo Mardi Gras từ 15 tiệm bánh ở New Orleans. Cho đến nay, việc kinh doanh đã rất phát đạt. Anh ấy đã bán gần 1.000 chiếc bánh vua mỗi ngày.

  "Thật tuyệt vời. Vượt qua những con số mà tôi mong đợi", Samuels nói.

  Năm nay, virus coronavirus đã hủy bỏ các cuộc diễu hành Mardi Gras . Các cuộc diễu hành theo mùa đã bị chỉ trích nặng nề vào năm 2020 sau khi New Orleans trở thành một trong những điểm nóng đầu tiên và tồi tệ nhất của Mỹ . Những quả bóng của Mardi Gras, vừa thanh lịch vừa huyên náo, đều không xảy ra. Các bữa tiệc và bữa trưa đã bị hoãn lại. Nhưng mọi người vẫn có thể ăn bánh.

  Tham khảo cách: đặt mua vé máy bay đi Mỹ

  [​IMG]

  King cake là gì?
  Một chiếc bánh vua ở Louisiana từng là một món tráng miệng đơn giản: một vòng bánh ngọt phủ lên trên bằng màu tím, xanh lá cây và vàng, những màu sắc của lễ hội Carnival. Trong những năm gần đây, nó đã biến đổi thành những biến thể ngày càng chóng mặt, chẳng hạn như bánh nhân pho mát kem, nhân quả mọng hoặc bôi praline goo . King Cake Hub bán hơn 60 loại bánh.

  Một điểm không đổi trong số những chiếc bánh vua là được chôn bên trong là một món đồ trang sức, thường là một em bé bằng nhựa. Bất cứ ai nhận được phần thưởng trong một bữa tiệc, cuộc tụ tập diễu hành hoặc phòng nghỉ ở văn phòng phải mua chiếc bánh tiếp theo.

  Từ ngày 6 tháng 1, bắt đầu lễ hội Carnival và ngày thứ ba của lễ Mardi Gras, năm nay là ngày 16 tháng 2, một tỷ lệ cao trong lượng calo hàng ngày của người New Orleanian đến từ bánh vua.

  Với các văn phòng hầu như trống rỗng và mọi bữa tiệc đều là một sự kiện tiềm năng có sức lan tỏa lớn, Samuels nhận thấy nhiều người mua bánh cỡ vừa và bánh cá nhân hơn loại lớn.

  Bywater Bakery, thuộc sở hữu của thợ làm bánh Chaya Conrad, đã chuẩn bị cho một mùa bánh vua mờ nhạt. Điều đó có thể đồng nghĩa với rắc rối đối với quán cà phê và tiệm bánh nhỏ của cô ấy, vốn phụ thuộc vào doanh số bán hàng tăng mạnh hàng năm. Tuy nhiên, cho đến nay, mùa giải đã bùng nổ.

  [​IMG]

  "Đó là sự điên rồ. Nó xuyên qua mái nhà," cô nói. “Tạ ơn Chúa cho mùa bánh vua”.

  Lần đầu tiên, Conrad vận chuyển những chiếc bánh vua của mình, có các hương vị như táo, bánh pho mát và thậm chí cả bánh mì tôm. Vào thứ Hai, cô ấy đã vận chuyển 200 chiếc bánh và bán được hơn 300 chiếc từ cửa hàng. Năm ngoái, trung bình mỗi ngày cô làm từ 250 đến 300 chiếc bánh.

  "Mọi người không thể đến New Orleans. Đây là điều mà mọi người có thể làm cho lễ hội hóa trang", Conrad nói.

  Thế hệ thứ ba thường dựa vào các loại bánh vua để chiếm một nửa doanh thu hàng năm. Với doanh số bán bánh cưới trong năm nay giảm 65% đến 75% do đại dịch, các tiệm bánh đã phải hứng chịu nhiều tin xấu hơn trong mùa lễ hội Carnival. Cho đến nay, doanh số bán hàng vua của họ vẫn ổn định nhưng thấp hơn một mùa thông thường và nhiều đơn đặt hàng đến từ các thị trấn khác.

  Ryan Haydel nói: “Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tồi tệ hơn rất nhiều.

  Tham khảo thêm: Có nên ăn bánh Vua trước Ngày Ba Vua? Khảo sát cho biết ...

  Hầu hết các năm, Haydel's thuê từ 50 đến 60 công nhân tạm thời cho mùa Mardi Gras. Năm nay, chỉ có tám người được bổ sung, nhưng tất cả nhân viên toàn thời gian vẫn được tuyển dụng.

  Ở New Orleans vào năm mới này, Lễ hội Carnival không phải là lý do duy nhất để ăn mừng. Các vị thánh yêu quý đang ở vòng loại trực tiếp . Haydel cho biết doanh số bán hàng của anh ấy đã tăng 25% sau chiến thắng. Nếu Saints đi đến tận Super Bowl, doanh nghiệp của anh ấy có thể có một mùa bánh vua rất tốt.

  Xem thêm: sân bay ở mỹ

Chia sẻ trang này