MacBook thế hệ mới sẽ được trang bị bàn phím ảo

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi ngovtrung, 25/9/18.

 1. ngovtrung

  ngovtrung New Member

  Apple đang dần chuyển hướng từ bàn phím vật lý sang bàn phím ảo cho những chiếc Macbook mới. Bàn phím này giúp cho những chiếc Macbook sẽ có thiết kế mỏng hơn, bền hơn. MacBook Pro chính là những sản phẩm đầu tiên được trang bị loại bàn phím màn hình cảm ứng trong máy Mac: Touch Bar.
  Không có gì ngạc nhiên khi các nhà thiết kế ý tưởng tiếp tục hình dung ra MacBook Pro có thể trông như thế nào với bàn phím đầy đủ màn hình cảm ứng…
  Mới nhất, từ sinh viên thiết kế công nghiệp Furkan Kasap dự tính một thiết kế hoàn toàn mới, bàn phím ở phía trước của Mac chiếm không gian hiện đang được sử dụng cho trackpad, trong khi trackpad là một ảo bên phải.
  >> Xem thêm: Địa chỉ bán macbook pro cũ uy tín tại Hà Nội
  Thanh cảm ứng hiện tại vẫn còn, nhưng không gian được giải phóng phía trên bàn phím ảo hiện được sử dụng cho một loại phiên bản khổng lồ, cung cấp hình thu nhỏ ứng dụng hữu ích hơn.
  Nhà thiết kế dường như đã ưu tiên một cái nhìn hoàn toàn mới về khả năng sử dụng. Bàn di chuột quá nhỏ và không rõ tại sao có hai thanh cảm ứng.
  Quan điểm của riêng tôi là bước tiếp theo của Apple theo hướng này có thể là một loại bàn phím động phần cứng, giống như bàn phím được tạo bởi Sonder.
  Apple đang đào tạo cho chúng tôi chấp nhận chuyển động bàn phím nhỏ hơn, có nghĩa là chúng ta không xa bàn phím ảo giống như bàn phím thực. Nhưng đó chỉ là một nửa công việc. Touch typists cũng cần phải có thể vị trí ngón tay của họ trên bàn phím bằng cảm giác, và điều đó đòi hỏi thiết kế tiên tiến có thể mô phỏng nguồn cấp dữ liệu của các cạnh của mỗi phím ngay cả khi chúng không bị ép.
  Apple đã làm việc trên công nghệ đó, tại thời điểm đó một số phiên bản thực tế hơn của khái niệm này sẽ trở thành một khả năng thực sự.
  Có lẽ toàn bộ khu vực sẽ trở thành một trackpad có kích thước màn hình khi nó phát hiện rằng chúng tôi đang sử dụng nó như một, chuyển sang một bàn phím và một số phiên bản lớn hơn của một Touch Bar. Vì vậy, trong khi tôi nghĩ rằng khái niệm này đặc biệt là lúng túng để nói rằng ít nhất nó có thể không quá xa với nhãn hiệu: một Touch Bar khổng lồ.

  Nguồn bài viết:https://viettech88.vn/macbook-pro-cho-thay-touch-bar-khong-lo/

Chia sẻ trang này