Mọi thứ bạn cần biết về tình trạng thiếu chip máy tính trên toàn cầu

Thảo luận trong 'Các loại máy ảnh khác' bắt đầu bởi AnPhat2021, 14/4/21.

 1. AnPhat2021

  AnPhat2021 New Member

  Tin học An Phát - Hiện tại, thế giới đang trải qua sự thiếu hụt đáng lo ngại về chất bán dẫn, còn được gọi là chip máy tính, do một chuỗi sự kiện không thể lường trước được. Các sự kiện như hỏa hoạn, hạn hán, bão tố, chiến tranh thương mại và tất nhiên, đại dịch toàn cầu. Nhu cầu về chip máy tính cũng tăng lên khi đại dịch toàn cầu đã thay đổi cách chúng ta giải trí , điều này có thể thấy ở sự gia tăng phổ biến của các hoạt động như chơi game. Tất cả những hoàn cảnh này đã tích lũy để tạo ra một cơn bão hoàn hảo.
  [​IMG]
  Chip máy tính hiện nay có trong hầu hết các công nghệ mà chúng ta sở hữu. Điều này bao gồm tủ lạnh, máy giặt, ô tô và thậm chí cả đồng hồ của bạn. Đó là chưa đề cập đến những thứ hiển nhiên, chẳng hạn như máy tính , bảng điều khiển trò chơi và TV. Thực tế là các nhà sản xuất không thể đáp ứng kịp nhu cầu ngay cả khi họ làm việc 24/7 trong hai năm tới. Vì vậy, một người đam mê để làm gì?

  Các vấn đề về chuỗi cung ứng

  Một chuỗi cung ứng bền bỉ là ước mơ của mọi nhà quản lý hậu cần và thật không may, ước mơ đó đã không thành hiện thực trong trường hợp này. Theo truyền thống, các công ty duy trì mức tồn kho thấp để giữ cho chi phí đầu ra giảm. Vào thời điểm đó, chiến thuật này có vẻ là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, chiến thuật này sẽ yêu cầu giải quyết ngay khi các bên liên quan nhận thức được các vấn đề liên quan đến sản xuất.

  Một chỉ số về một vấn đề là đủ cho bất kỳ công ty có tư duy tương lai nào. Các giám đốc điều hành chắc chắn phải biết về chiến tranh thương mại, ví dụ như Brexit, đã kéo dài 5 năm. Bạn sẽ nghĩ rằng đủ thời gian để thực hiện các khoản dự phòng thỏa đáng. Nhưng nói thì dễ hơn làm.
  Tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu

  Giá như nó chỉ đơn giản là tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu. Để sản xuất chip máy tính, bạn cần một lượng lớn nước, và nước là thứ mà Đài Loan không có. Hạn hán đã khiến đất nước tê liệt đến mức nước đang được vận chuyển vào. Một số công ty Đài Loan đã bắt đầu sử dụng xe tải để cung cấp 156.000 tấn nước cần thiết mỗi ngày. Mặc dù nước được tái chế và lượng nước bổ sung cần thiết chỉ chiếm 15% tổng lượng nước được sử dụng, nhưng nó vẫn còn quá xa vời ở một quốc gia đang bị thiếu nước.

  Đó không phải là tất cả, hỏa hoạn tại một nhà máy bán dẫn ở Nhật Bản đã gây ra sự chậm trễ hơn nữa, và thời tiết lạnh giá trái mùa ở Texas đã ngăn cản các nhà sản xuất Mỹ theo dõi hoạt động của họ. Tất cả những gì các nhà sản xuất cần là một dàn châu chấu để kết thúc mọi thứ.

  Không nói sớm hơn hiện thực hóa. Châu chấu xuất hiện dưới hình thức một đại dịch trên toàn thế giới đã đóng cửa các công việc hàng ngày khiến việc sản xuất chậm hơn bình thường ba lần. Hệ thống giao thông ngừng hoạt động, và thế giới lên mạng để đánh lạc hướng thực tế. Cơn bão hoàn hảo đã hoàn thành.

Chia sẻ trang này