Mòn men răng gây ê buốt - Làm sao để khắc phục

Thảo luận trong 'Nội thất' bắt đầu bởi huynhha2608, 15/5/24.

 1. huynhha2608

  huynhha2608 Member

  Mòn men răng gây ê buốt là một vấn đề phổ biến trong chăm sóc răng miệng, ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng mình. Mặc dù ê buốt có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong những nguyên nhân chính là mòn men răng. Hiểu rõ rệt về nguyên nhân và hậu quả của mòn men răng gây ê buốt là một bước quan trọng để có thể ngăn ngừa và điều trị vấn đề này.

  Dấu hiệu và triệu chứng của mòn men răng là gì?

  Một dấu hiệu của mòn men răng là lúc răng chịu tổn thất bề mặt lại khiến cho răng có vẻ ngoài sáng bóng và mịn. Ngoài ra, mòn men răng cũng khiến chân răng (ngà răng) bị hở ra ngoài, dễ nhạy cảm với vật nóng và lạnh lẽo.

  [​IMG]

  các dấu hiệu của việc mòn men ở mặt sau răng bao gồm sự hình thành các lỗ mòn trên mặt nhai của răng. Những lỗ mòn này sẽ càng ngày càng sâu hơn nếu phần kế bên của răng bị mòn đi.

  khi men răng bị mòn sẽ cực kỳ dễ gây ra lỗ hổng trên răng hoặc sâu răng. Khi phần răng bị sâu đã ăn vào men răng cứng, nó sẽ xâm nhập thẳng vào phần thân răng.
  Lỗ hỏng nhỏ có thể sẽ ko gây ra các vấn đề ngay từ đầu. Nhưng khi lỗ hổng răng tiến triển và đi xuyên thủng răng, chúng có thể gây ảnh hưởng đến những sợi thần kinh hồn nhỏ, dẫn tới nhiễm trùng cực kỳ đau đớn.

  Bạn cần làm gì lúc men răng bị mòn?

  trường hợp các bạn cảm thấy bứt rứt hoặc đau lúc đang ăn, bạn có thể cân nhắc việc thực hiện một số bước sau đây nhằm làm tránh cơn đau:

  • Súc miệng bằng nước ấm để làm tinh khiết thực phẩm bị kẹt trong những lỗ hổng. Tiêu dùng chỉ nha khoa để loại bỏ bất kỳ loại thực phẩm nào còn kẹt trong lỗ hổng hoặc những khoảng giữa răng.
  • Súc miệng bằng nước có chứa fluor hoặc nước súc miệng muối nở.
  • Tiêu thụ những sản phẩm từ sữa.
  • Không đc để thuốc aspirin tiếp xúc vào răng hoặc những mô nướu đang bị đau.
  • Bạn nên gặp nha sĩ càng sớm càng phải chăng giả dụ bạn nhận thấy có bất kì tình trạng bất thường nào xảy ra trên răng hoặc bất kì dấu hiệu nào đã đc liệt kê trước đó.


  Làm sao để phòng ngừa mòn men răng?

  Có rất nhiều phương pháp để các bạn có thể bảo vệ men răng của mình, ví dụ điển hình như:
  tránh khỏi sử dụng thực phẩm hoặc thức uống chứa axit, cũng như soda và nước giải khát có ga. Trường hợp có sử dụng thì chỉ tiêu dùng lúc đến giờ ăn. Việc này sẽ làm tránh lượng axit tấn công răng bạn. Từ đó giảm đi tình trạng hỏng men răng.

  Uống thật nhanh chóng mà không giữ lại nước bên trong miệng hoặc ‘súc’ nước kế bên miệng. Bạn cũng có thể dùng ống hút để giúp nước đi thẳng vào khu vực phía sau miệng cũng như tránh tiếp xúc lâu dài với răng.

  xong xuôi bữa ăn với pho mát hoặc sữa sẽ giúp loại bỏ đi axit hình thành bên trong miệng.

  Nhai kẹo cao su không đường sau khi ăn. Việc này sẽ giúp tạo ra nhiều nước bọt giúp triệt tiêu các axit hình thành trong miệng sau khi ăn.

  trước lúc đánh răng, hãy đợi ít nhất một giờ sau khi ăn hoặc uống bất kì đồ vật gì có tính axit. Việc này sẽ cho răng bạn thời gian để tái hình thành lượng chất khoáng bên trong.

  Xem việc đánh răng với kem có chất flo là hoạt động cuối cùng bạn làm vào ban đêm và ít nhất thêm một lần khác trong ngày. Sử dụng bàn chải đầu nhỏ có lông mềm.

  dùng nẹp nha khoa trường hợp bạn hay nghiến răng vào ban đêm.

  Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những nguyên nhân gây ra mòn men răng gây ê buốt và phương án khắc phục. Mong rằng các bạn sẽ khắc phục tác dụng và có 1 sức khỏe rẻ.

  >>> Nguồn tham khảo thông tin: https://nhakhoashark.vn/mon-men-rang/

  Thông tin liên hệ:
  Website: https://nhakhoashark.vn/
  Hotline: 1800.2069

Chia sẻ trang này