Mì trộn thịt heo, nấm, rau củ

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi ctybepchien12, 31/3/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    MÌ TRỘN THỊT HEO, NẤM, RAU CỦ
    [​IMG]
    Vật liệu làm món Mì trộn thịt heo, nấm, rau củ:

    - Thịt nạc heo băm: 150g.

    - Nấm đông cô: 100g.

    - Khoai tây: 100g

    - Cà rốt: 100g.

    - Đậu Hà Lan: 100g

    - Mì gói: 4 gói.

    - Hành lá: 2 nhánh.

    - Tỏi xay: 1 muỗng cà phê.

    - Dầu hào: 1 muỗng canh.

    - Tương ớt: 1 muỗng canh.

    - Đường: 1/2 muỗng cà phê.

    - Dầu ăn.

    Thực hiện làm món Mì trộn thịt heo, nấm, rau củ:

    - Cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan, nấm đông cô thái nhỏ, trụng qua nước sôi cho vừa chín tới, vớt ra, để ráo.

    - Phi thơm tỏi xay với dầu ăn, cho thịt vào xào tơi. Cho thêm rau, củ vào xào nhanh tay. Nêm 1 gói bột nêm từ mì gói, dầu hào, tương ớt, đường cho vừa ăn.

    - Cuối cùng, cho hành lá thái khúc vào.

    - Đun sôi nước trong nồi, bỏ mì gói vào trụng sơ cho vừa mềm, vớt ra, để ráo. Cho 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào, xóc đều để cọng mì bớt khô.

    - Khi ăn, cho mì cùng đồ xào vào tô, trộn đều.

    - Dễ tăng thêm hương vị có thể cho nước tương, giấm đỏ và tương ớt nếu thích.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Mì trộn thịt heo, nấm, rau củ

    Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/03/mi-tron-thit-heo-nam-rau-cu.html

Chia sẻ trang này