Mã vạch hải quan- Bạn đã biết chưa?

Thảo luận trong 'Sinh vật cảnh' bắt đầu bởi hanh2007, 13/4/21.

 1. hanh2007

  hanh2007 Member

  Ý tưởng mã vạch hải quan Như bạn đã biết, chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ đang phát triển trên phạm vi toàn cầu. Điều này có nghĩa là việc kiểm tra, giám sát hải quan sẽ đạt được tốc độ tự động hóa nhanh hơn và khối lượng công việc ngày càng nhiều hơn.

  Mã số mã vạch hải quan ra đời giúp giảm bớt khối lượng công việc của công chức hải quan.

  Ý nghĩa mã vạch hải quan

  Chương trình đã áp dụng mã số mã vạch hải quan trong quá trình giám sát hải quan, thời gian thực hiện từ năm 2014 đến năm 2015. Về vấn đề này, TRƯỜNG THÀNH cũng đã tổng hợp một số thông tin liên quan đến mã số mã vạch hải quan để các bạn nắm rõ và hiểu sâu hơn. mà không cần phải nghiên cứu quá nhiều.

  Mã vạch hải quan ra đời giúp rút ngắn thời gian thông quan

  Nếu trước đây bạn đã biết thông tin của Tổng cục Hải quan, thì bây giờ bạn sẽ biết được lượng hàng hóa xuất ra cảng biển bao gồm cả thủ tục hải quan và thủ tục chờ đợi. Các phong tục khá lớn. Do đó, cơ quan hải quan chỉ thực hiện nhiệm vụ của hệ thống giám sát sau khi hàng hóa đã hoàn thành thủ tục hải quan và tiếp tục được đưa vào khu vực kiểm soát hải quan. Hàng hóa nhập khẩu vào cảng biển (đã được hải quan xác nhận) sẽ được giải phóng, vận chuyển trở lại nơi khác ngoài hải quan, cửa khẩu và chịu sự giám sát của hải quan.


  [​IMG]

  Vì vậy, để giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên hải quan và các nghiệp vụ liên quan đến các khâu nghiệp vụ nêu trên, đồng thời giúp doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện, điều này đã dẫn đến nhu cầu phải có mã số mã vạch trên các đơn hàng hải quan. các hoạt động liên quan đến giám sát.

  Bạn có thể thấy giải thích trên hơi khó hiểu. Để dễ hiểu hơn, tôi tóm tắt những thông tin dễ hiểu nhất về mã số mã vạch hải quan như sau:  -Các mã vạch có thể giúp hỗ trợ và đáp ứng các yêu cầu giám sát hải quan để vận chuyển hàng hóa trong container tại các cảng biển.

  - Giảm áp lực của thuyền viên khi thực hiện các công việc liên quan đến giám sát xuất nhập khẩu trong khu vực cảng biển và đảm bảo tính chính xác.

  -Hỗ trợ nâng cao mức độ tự động hóa của hệ thống thông quan điện tử.

  Đây cũng là một trong những giải pháp được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đối với Hải quan Việt Nam.

  -Nhân viên hỗ trợ đang trong quá trình kiểm tra thực tế hàng hóa trên chứng từ, nhập dữ liệu, thông tin và các chứng từ liên quan.

  -Ghi chép thời gian xuất nhập hàng hóa và đẩy nhanh các thủ tục quản lý hải quan.

  Bạn có biết tác động của việc giới thiệu mã vạch hải quan không?


  Theo chúng tôi được biết, mã vạch hải quan sẽ được sử dụng chủ yếu cho hoạt động kinh doanh hải quan, cách thực hiện như sau:

  -Barcode type 1 là loại mã vạch được in trực tiếp trên bảng sao kê giúp ghi rõ số lượng của bảng sao kê.

  -Thực tế thay vì sử dụng mã số mã vạch là bổ sung cách biết số tờ khai rõ ràng hơn thông qua phương thức tự động thông qua hệ thống máy quét mã vạch.

  - Mã vạch hải quan không được tích hợp và chứa chữ ký số.

  -Bạn có thể sử dụng các bước liên quan đến nghiệp vụ hải quan và mã số mã vạch thay vì (thủ công) nhập dữ liệu vào tờ khai.

  Nếu nhận được tờ khai mã vạch (Loại 1), cán bộ sẽ quét bằng máy đọc mã vạch và tự động cung cấp thông tin cho hệ thống thông quan. Các bước tìm kiếm thông tin, kiểm tra trạng thái hay tính hợp lệ của các câu lệnh, cảnh báo… tiếp theo sẽ được thực hiện tự động.

  [​IMG]  Mọi thắc mắc xin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN QUỐC TẾ TRƯỜNG THÀNH

  Hotline : 0915 36 38 39 - Fax : +84-24-35683042

  Trụ sở: Tầng 26, Tháp A, tòa nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Email: Sales@truongthanhjsc.com / info@truongthanhlogistics.com

  Website: www.truongthanhlogistics.com  CHI NHÁNH HẢI PHÒNG

  Địa chỉ: P.A11, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải An, Hải Phòng  CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

  Địa chỉ: Tầng Lửng, 911 - 917 Nguyễn Trãi, Quận 5, Hồ Chí Minh

Chia sẻ trang này