Máy lọc nước ion kiềm có tốt cho bệnh gout ?

Thảo luận trong 'Máy nước nóng' bắt đầu bởi tunglinh174, 20/12/22.

  1. tunglinh174

    tunglinh174 New Member

    Bệnh nhân gout cần duy trì một chế độ ăn mà qua đó kiểm soát được lượng acid uric trong cơ thể. Bây giờ chúng ta không chỉ cần phải tránh những thực phẩm có thể làm tăng acid uric, mà còn cần phải ăn những loại thực phẩm giúp đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.

    Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn và nên ăn để kiểm soát và phòng ngừa bệnh gout.

    1. Những thực phẩm không nên ăn

    [​IMG]

    1 Những thực phẩm không nên ăn khi bị gout

    • Rượu, bia
    Hàm lượng purin cao trong bia có thể chuyển thành acid uric khi vào trong cơ thể. Nồng độ acid uric có thể tăng lên 6.5% khi uống bia có cồn và 4.4% khi uống bia không cồn.

    Rượu có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện những cơn gout cấp tính. Khả năng này đối với rượu vang thì sẽ ít hơn nhưng nên uống trong chừng mực.

    • Nước ngọt (có ga)
    Đường khi vào trong cơ thể sẽ phân hủy giải phóng ra purin. Các loại nước ngọt thường có hàm lượng đường rất cao. Đường này sẽ làm tăng nồng độ acid uric trong máu. Do đó những người uống nhiều nước ngọt thường có nhiều nguy cơ bị gout hơn.

    • Nội tạng, thịt động vật
    Các loại nội tạng như gan, lá lách, lưỡi động vật có chứa hàm lượng purin rất cao, đây là chất làm tăng nồng độ acid uric trong máu hay có thể gây nên các đợt gout cấp tính. Đối với những loại thịt đỏ như thịt bò, thịt nai, thịt chó có hàm lượng purin cao hơn thịt trắng, thì chỉ nên thỉnh thoảng ăn.

    • Hải sản
    Không phải mọi loại hải sản đều có hàm lượng purin cao. Các loại hải sản như tôm, hàu, cua, trai, mực sò sẽ có hàm lượng purin cao hơn các loại hải sản khác và không nên ăn thường xuyên.

    Tham khảo Bảng giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường
    1. Những loại thực phẩm nên ăn

    • Sữa ít béo hoặc không đường
    Việc dùng các sản phẩm từ sữa ít béo có thể làm giảm nồng độ acid uric cũng như các cơn gout cấp tính. Bởi các protein trong sữa sẽ giúp đào thải acid uric trong cơ thể qua đường nước tiểu.

    • Protein thực vật
    Đậu Hà Lan, đậu phụ, tinh bột, rau xanh là những thực phẩm có nhiều protein thực vật. Khi ăn vào thì chúng không những không làm tăng nồng độ acid uric, mà còn có thể phòng tránh những cơn gout cấp tính.
    Tham khảo : Hydro trong máy lọc nước ion kiềm là chất chống oxy hóa không có tác dụng phụ
    • Qủa cherry
    Màu đỏ tím của quả cherry có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm, bảo vệ cơ thể. Vậy nên ăn hoặc uống nước ép cherry cũng giúp giảm nguy cơ lên cơn gout cấp

    • Uống nhiều nước, đặc biệt là nước ion kiềm giàu hydrogen
    Uống đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày sẽ giúp bài tiết bớt acid uric qua đường nước tiểu, qua đó làm giảm bớt các triệu chứng của gout. Đặc biệt nước ion kiềm giàu hydrogen còn có tính kiềm hóa cao, khả năng chống oxy hóa tốt. Khi dùng nước này cơ thể sẽ đào thải độc tố cũng như acid uric nhanh hơn, môi trường trong cơ thể sẽ được cân bằng.

    [​IMG]

    2 Nước ion kiềm giàu hydrogen có khả năng thải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch

    Nước ion kiềm giàu hydrogen được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Máy lọc nước ion kiềm đã được hai quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc công nhận là thiết bị y tế và khuyến khích người dân sử dụng.

    Tham khảo: Lí do bạn nên chọn mua máy lọc nước ion kiềm giàu hydro IONIA

Chia sẻ trang này