Máy in 3D MARKFORGED là gì? Một vài nét thú vị về máy in 3D MARKFORGED

Thảo luận trong 'Thiết bị đóng cắt ACB' bắt đầu bởi mayin3d, 1/10/20.

 1. mayin3d

  mayin3d New Member

  Máy in 3D MARKFORGED là gì? Một vài nét thú vị về máy in 3D MARKFORGED
  Công nghệ in 3D dù đã xuất hiện từ cách đây khá lâu, nhưng phải đến thời gian gần đây công nghệ này mới thực sự phát triển và đạt được vô số các thành tựu đáng kinh ngạc. Trong số các dòng máy in phổ biến nhất hiện nay, nổi bật nhất có dòng máy in 3D MARKFORGED là được các nhà sản xuất tin dùng hàng đầu. Vậy cụ thể máy in 3D MARKFORGED này là gì? Tại sao nó lại khiến các nhà sản xuất luôn sẵn sàng bỏ tiền để đầu tư với quy mô lớn? Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu rõ thêm về loại hình công nghệ này, cũng như đem đến cho bạn một vài nét thú vị về máy in 3D MARKFORGED.

  Thế nào là máy in 3D MARKFORGED?

  Marforged là hãng máy in 3D có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ. Markforged được thành lập để giải quyết vấn đề về sản xuất. Các phương pháp sản xuất truyền thống như gia công hoặc đúc đã tạo ra các bộ phận chất lượng cao, hiệu năng cao nhưng thời gian kéo dài hàng nhiều tuần và chi phí rất lớn.

  Thay vì chờ đợi hàng tuần và phải trả hàng ngàn đô la cho một chi tiết, với Markforged bạn có thể in 3D ra sản phẩm với hiệu năng cực kỳ ấn tượng và thời gian dưới 24 giờ. Với vật liệu in là sợi carbon, cho phép tạo ra các chi tiết cứng như nhôm và nhẹ hơn đáng kể.

  Markforged có thể in ra sợi carbon cho các bộ phận yêu cầu độ cứng, in 3d bằng nhôm sẽ làm sản phẩm nhẹ hơn nhiều. Không những vậy, sản phẩm tạo ra có khả năng chịu được nhiệt rất tốt.

  Tóm lại, tùy theo yêu cầu, với máy in 3D Markforged có thể in được tới 11 loại vật liệu khác nhau. Có thể kể tới vài vật liệu kim loại ( nhôm, titanium…) , carbon, thép không gỉ, nilon, Kevlar…

  Sử dụng máy in 3D MARKFORGED đem lại những lợi ích gì?

  Là một trong số các dòng máy in cao cấp, tất nhiên dòng máy in 3D MARKFORGED sở hữu những lợi ích đa dạng hơn hẳn. Cụ thể như:

  • Độ phân giải cao hơn 23 lần so với các bộ phận in 3D tiêu chuẩn

  • In 3D với Markforged nhanh hơn 50 lần so với phương pháp sản xuất truyền thống

  • So với gia công hoặc đúc, sử dụng máy in 3D Markforged có chi phí thấp hơn 20 lần

  • Phần mềm quản lý máy in 3D dựa trên nền tảng điện toán đám mây, giao diện màn hình cảm ứng tích hợp sẵn, cùng với chức năng truy xuất vật liệu tự động, là những tính năng làm cho hệ thống Metal X trở thành cách đơn giản nhất để chế tạo các chi tiết bằng kim loại.

  • Cơ chế theo dõi tình hình sử dụng và phát hiện hết vật liệu in. Cơ chế giúp giám sát máy in và giảm phế liệu

  • Chi tiết vật liệu composite được in ra kết hợp từ hai loại vật liệu rất cứng và linh hoạt
  [​IMG]
  Máy in 3D MARKFORGED
  Các dòng máy in 3D MARKFORGED phổ biến hiện nay

  Máy in 3D để bàn (Desktop Series )

  Dòng máy in 3D dạng để bàn của Markforged cho phép bạn in những mẫu vật có kích thước vừa và nhỏ. Các máy in dòng này đem tới sản phẩm có độc chính xác cao tới từng chi tiết nhỏ nhất.

  Máy in 3D công nghiệp (Industrial Series)

  Dòng máy in công nghiệp của Markforged cho phép in 3D mẫu kích thước lớn. Các máy in này mang lại độ chính xác, độ tin cậy cao được ứng dụng cho sản xuất dây chuyền dụng cụ và đồ đạc.

  Máy in 3D kim loại (Metal X)

  Với máy in 3D kim loại của Markforged chính là một trong những giải pháp hàng đầu cho việc chế tạo các bộ phận cho máy móc công nghiệp. Đem tới sản phẩm độ chính xác và độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.
  Như vậy, có thể thấy rằng máy in 3d MARKFORGED thực sự là một loại hình công nghệ đa dạng, đem lại nhiều lợi ích cho những lĩnh vực sử dụng và không ngừng phát triển trong tương lai. Mong rằng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Để cập nhật thêm nhiều bài viết mới từ phía chúng tôi, hãy theo dõi tại:

  AIE - Giải pháp in và đo quét 3D công nghiệp

  Website: https://aie.com.vn/

  Địa chỉ: 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

  Số điện thoại: 024 37 345 435

  Email: info@aie.com.vn

Chia sẻ trang này