Máy cắt laser EMC cắt được những vật liệu gì?

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi nguyenlong88, 15/12/21.

 1. nguyenlong88

  nguyenlong88 New Member

  Cắt laser fiber là phương pháp gia công cắt kim loại thay thế dao cơ học truyền thống bằng một chùm tia vô hình. Các loại máy cắt laser mà công ty EMC cung cấp trên thị trường hiện nay có đặc điểm là độ chính xác cao, cắt nhanh, không giới hạn mẫu cắt, sắp chữ tự động, tiết kiệm vật liệu, cắt mịn và chi phí gia công thấp. Máy cắt laser EMC sẽ dần được cải tiến hoặc thay thế các thiết bị gia công cắt kim loại truyền thống.

  Máy cắt laser kim loại có thể gia công vật liệu. Mặc dù hầu hết tất cả các vật liệu kim loại đều có hệ số phản xạ cao với năng lượng hồng ngoại ở nhiệt độ phòng, nhưng laser CO2 phát ra chùm tia 10,6um trong dải hồng ngoại xa vẫn được sử dụng thành công trong việc cắt laser trên nhiều kim loại thực tế.

  [​IMG]  6 vật liệu kim loại có thể cắt được bằng máy cắt laser emc:

  Thép carbon
  Các hệ thống cắt laser hiện đại có thể cắt các tấm thép carbon với độ dày tối đa lên đến 20 mm. Đường cắt của thép cacbon có thể được kiểm soát trong phạm vi chiều rộng thỏa đáng bằng cách sử dụng cơ chế cắt nóng chảy oxy hóa và đường cắt cho các tấm mỏng có thể hẹp khoảng 0,1 mm.
  Thép không gỉ
  Cắt laser là một công cụ gia công hiệu quả cho ngành sản xuất sử dụng thép tấm không gỉ làm thành phần chính. Với việc kiểm soát chặt chẽ đầu vào nhiệt trong quá trình cắt laser, vùng bị ảnh hưởng nhiệt của quá trình cắt tỉa có thể bị hạn chế trở nên nhỏ, do đó duy trì hiệu quả khả năng chống ăn mòn tốt của các vật liệu đó.
  Thép hợp kim
  Hầu hết các loại thép kết cấu hợp kim và thép công cụ hợp kim đều có thể được sử dụng để có được chất lượng cắt tốt bằng cách cắt laser. Ngay cả đối với một số vật liệu có độ bền cao, miễn là các thông số quá trình được kiểm soát thích hợp, có thể thu được các cạnh cắt thẳng, không dính xỉ. Tuy nhiên, đối với thép công cụ tốc độ cao có chứa vonfram và thép khuôn nóng sẽ xảy ra hiện tượng xói mòn và bám xỉ trong quá trình cắt laser.
  Nhôm và hợp kim
  Cắt nhôm là một cơ chế cắt nóng chảy, và khí phụ được sử dụng chủ yếu được sử dụng để thổi sản phẩm nóng chảy ra khỏi khu vực cắt, và thông thường có thể thu được chất lượng bề mặt cắt tốt hơn. Đối với một số hợp kim nhôm, cần chú ý ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết nứt vi mô giữa bề mặt của khe.
  Đồng và hợp kim
  Đồng nguyên chất (đồng đỏ) về cơ bản không thể cắt bằng tia laser CO2 do độ phản xạ cao. Đồng thau (hợp kim đồng) sử dụng công suất laser cao hơn, và khí phụ sử dụng không khí hoặc oxy, có thể cắt các tấm mỏng hơn.
  Titan và hợp kim
  Titan nguyên chất có thể kết hợp tốt năng lượng nhiệt được chuyển đổi bởi chùm tia laze hội tụ. Khi oxy được sử dụng làm khí phụ, phản ứng hóa học diễn ra gay gắt và tốc độ cắt nhanh hơn, nhưng dễ tạo thành lớp oxit trên lưỡi cắt và có thể gây cháy quá mức nếu bạn không cẩn thận. Để đảm bảo an toàn, tốt hơn nên sử dụng không khí làm khí phụ để đảm bảo chất lượng cắt. Chất lượng cắt laser của hợp kim titan thường được sử dụng trong ngành công nghiệp máy bay tốt hơn. Mặc dù sẽ có một chút cặn dính ở đáy đường cắt nhưng rất dễ dàng loại bỏ.

  [​IMG]  Nói chung, nên sử dụng máy cắt laser để cắt các vật liệu kim loại như tấm thép cacbon trong vòng 12mm và tấm thép không gỉ trong vòng 10mm. Máy cắt laser không có lực cắt, không bị biến dạng trong quá trình gia công: không mài mòn dụng cụ, khả năng thích ứng vật liệu tốt: bất kể các bộ phận đơn giản hay phức tạp, máy có thể cắt với độ chính xác bằng laser và tạo mẫu nhanh chóng cùng một lúc: khe hẹp, đường cắt chất lượng tốt và mức độ tự động hóa cao. Dễ vận hành, cường độ lao động thấp, không gây ô nhiễm: nó có thể tự động cắt và làm tổ, cải thiện việc sử dụng vật liệu, chi phí sản xuất thấp và mang lại lợi ích kinh tế tốt. Khi lựa chọn thiết bị laser, chúng ta không chỉ phải xem xét các đặc tính của vật liệu sản phẩm của riêng mình mà còn phải xem xét hiệu suất của thiết bị laser.

  Tham khảo thêm thông tin về mắt cắt laser fiber tại: https://hancatemc.com/may-cat-cnc-laser-fiber-ban-don-emc-1530f.html

  Công ty cổ phần đầu tư công nghệ EMC là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, sản xuất thành công dòng máy cắt Laser Fiber công suất cao: từ 12.000W ~ 30.000W, theo công nghệ châu Âu tân tiến. Giúp khách hàng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hạ giá thành gia công, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực canh tranh trên thị trường. Quý khách có nhu cầu đầu tư máy cắt laser fiber vui lòng gọi ngay hotline 0986.968.695 để EMC tư vấn dòng máy cắt cnc phù hợp nhất!

Chia sẻ trang này