Mách bạn cách vắt cam sành vắt nước không bị đắng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi info.tonivi, 31/8/22.

  1. info.tonivi

    info.tonivi New Member

    Nhiều người có thói quen uống cam mỗi ngày để tăng sức đề kháng và cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Nhưng họ thường gặp phải trường hợp nước cam bị đắng, vô cùng khó uống. Hãy cùng tìm hiểu bài viết để tránh trường hợp này tối đa nhé.


    Cách 1: Vắt cam sành vắt nước bằng tay

    Đầu tiên bạn cần để trái cam lên bề mặt rồi nắn bóp cho cam mềm đi nhằm dễ vắt hơn rồi hẳn cắt đôi trái cam theo chiều ngang.

    Thay vì đợi vắt hết nước rồi hẳn lấy hạt ra thì bạn nên lấy hết hạt ra trước để hạn chế tối đa trường hợp hạt còn sót lại trong ly nước. Tiếp đó, bạn cầm chặt nửa quả cam đã cắt và vắt bằng một lực vừa phải.

    Lưu ý: Không nên dùng quá nhiều lực để vắt cam vì sẽ khiến tinh dầu của vỏ cam trộn lẫn vào với nước cam - một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nước cam bị đắng.
    [​IMG]

    Cách 2: Dùng dụng cụ chuyên dụng để vắt cam vat nuoc.

    Nếu bạn lo ngại việc vắt cam bằng tay sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng nước cam thì dụng cụ vắt nước cam là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

    Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều dụng cụ vắt cam với mẫu mã đẹp và giá thành ổn định. Đồng thời, vì có kích thước khá nhỏ nhắn nên bạn có thể thoải mái đặt các dụng cụ này vào trong tủ đựng trong gian bếp của mình.

    Cách 3: Vắt cam bằng vỏ chai nước

    Nếu như bạn đang tìm kiếm một phương thức mới lạ trong việc vắt cam thì đây là một lựa chọn không hề tồi dành cho bạn.

    Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một vỏ chai nước đã được cắt rời khỏi thân chai và mua cam sanh vat nuoc thật chất lượng về nhà.

    Tiếp đó, bạn cần ấn đầu cam vào vỏ chai rồi dán keo xung quanh để cố định vị trí lại.Rồi dùng dao cắt đôi quả cam theo quỹ đạo 1 đường tròn tương thích với đường của miệng chai là chắc chắn nước cam sẽ chảy ra một cách dễ dàng.


    Lưu ý trước khi vắt các loại cam vắt nước.

    Bạn cần gọt vỏ cam trước khi vắt để tránh bị đắng.

    Đa số nguyên nhân nước cam bị đắng thường đến từ lượng tinh dầu tiết ra từ vỏ cam trong lúc dùng lực tay mạnh để vắt nước cam. Vì thế, bạn nên gọt sạch vỏ cam để giảm lượng tinh dầu tác động đến chất lượng nước cam.


    Ngoài ra, có một số cách giúp bạn gọt vỏ cam dễ dàng và tiện lợi hơn:
    1. Lăn đều quả cam trước khi bóc vỏ sẽ giúp cho phần vỏ dễ xé ra hơn và không bị đứt đoạn nhiều.

    2. Gọt vỏ cam theo hình xoắn ốc: bạn hãy dùng mũi dao tạo một đường khoanh tròn nhỏ xung quanh cuống của cam, nhưng chỉ nên cắt sâu từ 2-3mm. Rồi dùng tay nhẹ nhàng tách vỏ từ phần đầu xoắn ốc của cam cho đến hết quả.

    Mách bạn chỗ mua cam sành vắt nước chất lượng loại 1 lại còn giá rẻ:

    => Tìm đến Food Map ngay.

Chia sẻ trang này