Luận đoán tình yêu của nam Ất Sửu và nữ Canh Ngọ

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi lala984, 11/1/18.

 1. lala984

  lala984 New Member

  Xưa nay, trước khi dựng vợ gả chồng cho con cái, ông cha ta vẫn thường xem tuổi của cặp đôi dựa trên xung hợp của thập thiên can, thập nhị địa chi, xung hợp của cung mệnh,… và theo khoa đoán số Cao Ly Đầu Hình.


  Để xem về độ tương hợp của người Tuổi Ất SửuTuổi Canh Ngọ, bạn có thể tham khảo bài viết sau:


  Yếu tố xung hợp bản mệnh

  Để cuộc sống vợ chồng thuận lợi thì tốt nhất là ngũ hành nữ tương sinh với nam, còn không thì bình hòa là không tương sinh và không tương khắc với nam.

  Đối với nam tuổi Ất Sửu thì niên mệnh là Thủy, nữa tuổi Canh Ngọ niên mệnh là Thổ. Thổ khắc Thủy nên niên mệnh nữ tương khắc với niên mệnh nam. Mệnh nữ không tốt cho mệnh nam.

  Đánh giá Ngũ hành sinh khắc: Đại hung

  Số điểm đạt được : 0/2 điểm


  Yếu tố thiên can xung hợp

  Thiên can cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi xem tình yêu tuổi Ất Sửu và Canh Ngọ. Sẽ rất tốt nếu thiên can nữ tương hòa với thiên can nam. Thiên can của nam tuổi Ất Sửu là Quý. Thiên can nữ tuổi Canh Ngọ là Canh. Vì thế, thiên can của nữ bình hòa với thiên can của nam.

  Đánh giá Thiên can xung hợp: Bình

  Điểm: 1/2 điểm


  Yếu tố địa chi xung hợp

  Địa chi được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tương ứng 12 con Giáp cho các năm. Nếu địa chi của nữ mà tương hợp với nam thì sẽ rất tốt. Bình hòa là không tương hợp và không tương xung với nam.

  Địa chi Nam tuổi Ất Sửu là Hợi. Địa chi Nữ tuổi Canh Ngọ là Ngọ. Thế nên: Địa chi của nữ và địa chi của nam không xung không hợp nhau.

  Đánh giá Địa chi xung hợp: Bình

  Điểm: 1/2 điểm


  Bát trạch nhân duyên

  Cung mệnh được tính dựa trên giới tính và năm sinh của mỗi con người khi mới chào đời. Cung mệnh chỉ thuộc tính ngũ hành của một con người sinh ra và lớn lên chịu sự ảnh hưởng của nó. Nam tuổi Ất Sửu có cung mệnh là Cấn. Nữ tuổi Canh Ngọ có cung mệnh cũng là Cấn. Cung mệnh của hai người này kết hợp với nhau sẽ tạo nên Phục Vị, bình an.

  Điểm: 1/2 điểm


  Cao Ly Đầu Hình

  Tình yêu tuổi Ất Sửu và Canh Ngọ cũng được xét theo khoa đoán số của cao ly đầu hình. Theo yếu tố này, Nam Ất Sửu dụng Can, Nữ Canh Ngọ dụng Chi. Thiên can của nam là Quý, địa chi của nữ là Ngọ. Quý và Ngọ kết hợp với nhau thì sẽ rất tốt, sự nghiệp thuận lợi, phát đạt.

  Đánh giá: 2/2 điểm

  Như vậy, xét theo 5 yếu tố trên thì Tình yêu tuổi Ất Sửu và Canh Ngọ có điểm là 5/10. Hai tuổi này có chỉ số tương hợp đạt mức trung bình.

Chia sẻ trang này