Lợi ích hấp dẫn của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

Thảo luận trong 'Dịch vụ mua bán nhà đất' bắt đầu bởi nguyennhung, 7/4/21.

 1. nguyennhung

  nguyennhung New Member

  Những năm gần đây, đầu tư hàng hóa phái sinh đang trở thành một trong những kênh triển vọng, được giới đầu tư quan tâm bởi khả năng sinh lời cao và vốn đầu tư thấp.

  Dưới đây là những " khoản lời” mà mà các nhà đầu cơ sẽ nhận được khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh.

  Các loại hợp đồng giao dịch của kênh đầu tư hàng hóa  • Hợp đồng kỳ hạn: loại hợp đồng này có thời gian kết thúc cụ thể trong tương lai, có ràng buộc giữa bên bán và bên mua với kỳ hạn 3, 5, 6, 10 tháng hoặc nhiều hơn.
  • Hợp đồng tương lai: loại hợp đồng này có giá bán được xác định trong một thời điểm ở tương lai khi giao dịch tài sản, hàng hoá.
   • Hợp đồng quyền chọn: loại hợp đồng này được lập ra dựa theo nhu cầu nhận định của nhà đầu cơ, trong đó người bán và người mua có quyền chọn bán trước mua sau hoặc mua trước bán sau.
   • Hợp đồng hoán đổi giá cả hàng hóa: loại hợp đồng này cho phép bên mua và bên bán trao đổi cho nhau một số tiền khi thực hiện giao dịch. Dựa trên mức giá cố định được tính trên lượng hàng thanh toán hoặc mức giá trả nổi, số tiền này được xác định.
   [​IMG]
   Các loại hợp đồng của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

   Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý rằng các yếu tố trong đầu tư hàng hoá được cấp phép quy định rõ ràng như: mức giá, khối lượng, thời gian giao dịch, tiêu chuẩn hàng hoá,...


   Lợi ích do đầu tư hàng hóa đem lại

   Về lợi ích của việc giao dịch hàng hóa phái sinh, người mua và người bán có thể tối thiểu hoá các rủi ro mà họ gặp phải.

   Đối với người bán:

   Có thể tập trung nâng cao sản lượng trong sản xuất mà không cần quan tâm đến sự biến động của mức giá trên thị trường. Khi vào mùa thu hoạch, tình trạng bị ép giá sẽ được giảm thiểu, giúp người bán chủ động định giá cũng như dự trù được lợi nhuận từ các sản phẩm.


   Đối với người mua:

   Khi tham gia đầu cơ, hàng hóa phái sinh có thể coi là một công cụ cân bằng giữa người bán và người mua. Với lượng hàng hoá mua được, người mua cũng có thể thực hiện các lệnh bán tương ứng. Vì vậy, giao dịch hàng hóa phái sinh là một kênh đầu tư đáng được quan tâm, giúp người mua có thể thu về lợi nhuận từ sự chênh lệch giá của hàng hoá.


   Một số ưu điểm của thị trường đầu tư hàng hóa

   Hàng ngày, giá cà phê, khí đốt, dầu mỏ,…vẫn tác động cuộc sống của chúng ta dù bạn có là nhà giao dịch hay không. Thị trường hàng hóa ngày càng được mở rộng danh mục đầu tư được giao dịch trực tuyến với nhiều tiện ích cho cả người mua lẫn người bán.


   1- Tính thanh khoản cao:

   Hàng hóa được giao dịch số lượng lớn với người tham gia khác nhau trên thế giới, mua vào bán ra dễ dàng, cung cấp cơ hội cho đầu tư dài hạn và ngắn hạn.


   2- Mua bán 2 chiều:

   Điểm đặc biệt của loại giao dịch này là khác với các kênh đầu tư trước đây, các nhà đầu tư có thể nhận được một khoản lãi từ việc bán ra hoặc mua vào khi giá ở cả hai trường hợp: giảm hoặc tăng
   [​IMG]
   Mua bán hai chiều
   3- Sở giao dịch an toàn

   Hoạt động đầu tư hàng hóa tại Việt Nam được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương. Do vậy, các NĐT khi thực hiện giao dịch tại công ty thành viên kinh doanh của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam sẽ được đảm bảo các quyền lợi một cách an toàn.
   [​IMG]
   Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam

   4- Tiềm năng phát triển trong tương lai

   Đầu tư hàng hoá là một trong những kênh giao dịch phổ biến trên toàn thế giới, là một thị trường rất tiềm năng cho các nhà đầu cơ. Mặc dù xuất hiện đã lâu tại Việt Nam, nhưng người Việt vẫn còn khá xa lạ với những loại hình giao dịch hàng hoá này. Việc nắm được những thông tin cơ bản về giao dịch này giúp các nhà đầu tư có thể thu lại được “nguồn lợi nhuận khổng lồ” từ việc chênh lệch giá cả các loại hàng hóa đầu tư.


   Theo các chuyên gia, thị trường hàng hóa sẽ tiếp tục mở rộng và thu hút được lượng đầu tư rất lớn trong năm 2021 và các năm sau đó hứa hẹn đây sẽ là kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn.

Chia sẻ trang này