Lịch sử hình thành của lọc hepa

Thảo luận trong 'Xe tải' bắt đầu bởi thuthuyimetech, 16/3/21.

 1. thuthuyimetech

  thuthuyimetech New Member

  Ngày nay, lọc hepa đã trở nên một thiết bị quen thuộc, các bộ lọc HEPA thường được sử dụng cho lọc khí phòng sạch. Được lắp trên các máy hút bụi, máy làm sạch không khí. Do việc ô nhiễm không khí càng ngày càng tăng nên nhu cầu dùng thiết bị này cũng tăng theo. Thế các bạn đã biết lịch sử phát triển của lọc HEPA không? hãy cùng tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây nhé.

  Nguồn gốc hình thành

  Khi tìm hiểu về điều này nhiều người đã rất kinh ngạc. Dưới sự bảo trợ của Ủy ban Năng lượng nguyên tử (DOE) các bộ lọc đã được phát triển và kết nối với dự án Manhattan. Trong thế chiến thứ 2, trước kế hoạch phát triển bom nguyên tử của Phát xít Đức. Hoa Kỳ vẫn rất thận trọng về các nhà khoa học và những người lính của mình bị tác động bởi các hạt phóng xạ được phát ra trong một vụ nổ hạt nhân.

  Để bảo vệ những nhà khoa học làm việc với công nghệ hạt nhân. Một bộ lọc không khí được sản xuất để có thể ngăn chặn 99% các hạt với kích thước nhỏ 0.3 micron từ trong không khí. Tuy nhiên thiết bị này không đáp ứng được mục đích chống các hạt phóng xạ như ban đầu. Nó chỉ có thể làm việc để bảo vệ chống lại ô nhiễm không khí từ những hạt bụi tinh. Như vậy, các bộ lọc HEPA đã được ra đời.

  Kết quả thu được

  Mặc dùng đạt hiệu quả trong việc hấp thu các hạt bụi tinh. Nhưng lúc đầu những thiết bị này rất cồng kềnh và tốn kém nhiều chi phí để sinh sản. Nó có hiệu quả trong bảo vệ (chống ô nhiễm) trong các nhà máy chế xuất dược phẩm, các phòng thử nghiệm, bệnh viện. Cùng với sự phát triển nó đã được thiết kế để nhỏ gọn lại với giá cả phải chăng, thích hợp hơn để sử dụng cho mục đích dân dụng.

  Sản phẩm này rất hữu dụng cho những người bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như hen suyễn, dị ứng và nhạy cảm với nhiều hóa chất. Với hiệu quả như vậy nên rất nhiều người muốn sử dụng đề phòng tránh các vấn đề trên. Các thiết bị lọc khí đã đi một quá trình dài về công nghệ. Một số sản phẩm máy lọc khí HEPA phối hợp giữa lọc tĩnh điện và lọc theo cơ chế cơ học, có thể thu được 99.9% các vi hạt và ô nhiễm không khí.

  Không thể bỏ lỡ

  - Bộ lọc HEPA và những ứng dụng của nó

  - Túi lọc khí F7 là gì

  Lọc hepa ngày nay

  Với những công nghệ mới nhất hiện tại bộ lọc có thể ngăn chặn các chất gây dị ứng và các chất kích thích mạnh như lông vật nuôi, khói thuốc lá, vi khuẩn, vỉ rút, nấm mốc, phấn hoa, chất gột rửa, thuốc trừ sâu, chất tẩy giặt, hơi sơn, nước hoa, phun tạo mẫu tóc, làm mát không khí mà không cần bổ sung thêm đèn UV và các loại hóa chất khác.

  Lọc HEPA là một trong những thiết bị hỗ trợ chống lại sự truyền nhiễm các loại bệnh qua đường hô hấp chả hạn như bệnh lao, bệnh cúm và nhiễm trùng đường hô hấp. Bởi vậy, nó phụ thuộc rất cao vào các cơ sở săn sóc sức khỏe, cũng như trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu y học và công nghệ nano. Công nghệ lọc tinh hạt này cũng rất có ích trong chống lại bệnh hen và dị ứng trong không khí. Do đó, công nghệ máy hút bụi hiện thời dùng lọc HEPA tốt nhất.
  Một số lợi thế của các thiết bị lọc không khí và hệ thống HEPA bao gồm:


  Tính năng nổi trội

  Nó có lọc bỏ cả hai hạt cứng tốt và khí.

  Một số bộ lọc HEPA có thể làm sạch.

  Thiết bị sử dụng lọc HEPA thường rất yên tĩnh.

  Có thể được sử dụng như một hệ thống độc lập hoặc kết hợp với các hệ thống / thiết bị khác.

  Lọc rất có hiệu quả làm giảm chất gây ô nhiễm không khí trong nhà, do đó nâng cao đáng kể chất lượng không khí trong nhà.

  Thiết bị lọc không khí với các mô hình và kích thước để thích hợp với toàn bộ ngân sách.

  Một số công ty hiện nay làm cho các thiết bị HEPA, do đó làm tăng động lực cho cải tiến sản phẩm; điều này cũng giúp để giữ giá xuống.

  Nguồn: https://luoiloc304.com/2021/02/22/lich-su-phat-trien-cua-loc-hepa/

  Với những chia sẻ trên phần nào đã giúp quý đọc giả có thêm những kiến thức bổ ích về lọc HEPA, Công ty IME chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm lọc chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

  Thông tin liên hệ

  Công ty TNHH TM DV TV KỸ THUẬT IME

  Địa chỉ: 16/2H Đoàn Nguyễn Tuấn, Tân Quý Tây, Bình Chánh, TP. HCM

  Điện thoại: 0938 38 59 57

Chia sẻ trang này