Làm cách nào để sửa lỗi Máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ ?

Thảo luận trong 'Các loại máy ảnh khác' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 23/1/21.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Một lỗi phổ biến do hệ thống Windows 10 (không thể sửa được bằng các quy trình khắc phục sự cố cổ điển) là lỗi đề cập đến bộ nhớ ảo thấp.

  Thông báo này đề cập đến bộ nhớ ảo thấp, một vấn đề có thể dẫn đến độ trễ và trục trặc trên thiết bị Windows của bạn, chưa kể đến việc bạn phải nhận cảnh báo lặp đi lặp lại là khá căng thẳng.

  Dù sao, có nhiều lý do khác nhau có thể gây ra lỗi, vì vậy bạn nên đọc tất cả các hướng dẫn bên dưới, trước khi áp dụng giải pháp khắc phục sự cố thích hợp cho thiết bị của mình.

  1. Sửa chữa sổ đăng ký của bạn
  sửa máy tính sắp hết bộ nhớ
  Vì đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng thực hiện và đặc biệt nếu bạn không phải là người am hiểu về máy tính, việc sử dụng một công cụ của bên thứ ba như Restoro sẽ giúp ích rất nhiều.

  Với Restoro, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ có sổ đăng ký trở lại trạng thái ban đầu trong vài phút mà không cần phải làm bất cứ điều gì hoặc xem xét thêm vấn đề.

  1. Vào Start và gõ cmd , sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as Administrator.
  2. Bây giờ gõ sfc / scannow lệnh
  Bơm mực máy in Quận 6

  3. Chờ cho quá trình quét hoàn tất và sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Tất cả các tệp bị hỏng sẽ được thay thế khi khởi động lại.

  2. Chạy quét toàn bộ hệ thống

  Một số tệp độc hại có thể nhắc bạn với cảnh báo Máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ . Các chương trình tương tự sau đó sẽ nhắc bạn tải xuống các phần mềm chuyên dụng khác nhau để khắc phục sự cố bộ nhớ thấp.

  Tất nhiên, đây không phải là một trò lừa đảo và bạn không nên tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ thứ gì trên PC chạy Windows 10 của mình.
  Tất cả những gì bạn cần trong trường hợp này là một chương trình chống vi-rút mạnh, cũng như một công cụ chống phần mềm độc hại . Thực hiện quét toàn bộ máy tính của bạn để xóa phần mềm độc hại.
  Sửa máy tính tại nhà Quận 6

  Bạn có thể sử dụng các giải pháp chống vi-rút có sẵn của Windows hoặc các giải pháp chống vi-rút của bên thứ ba . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Vipre vì nó là một giải pháp chống vi-rút giá cả phải chăng nhưng không kém phần đáng tin cậy và có rất nhiều tính năng và công cụ bảo vệ hữu ích.

  Nếu nhiễm vi rút hoặc phần mềm độc hại là nguyên nhân ban đầu của sự cố thì sau khi sử dụng công cụ bảo mật, cửa sổ bật lên bộ nhớ thấp sẽ biến mất.

  ⇒ Nhận Vipre

  3. Sửa lỗi hệ thống

  Cách an toàn nhất là giao phó các vấn đề kỹ thuật nhạy cảm như vậy cho một công cụ chuyên dụng như IObit Advanced System Care . Nó không chỉ nhanh hơn mà còn thuận tiện hơn, thay vì bạn cố gắng tìm lý do gây ra lỗi bộ nhớ.

  IObit có một loạt các sản phẩm khác nhau được thiết kế để dọn dẹp, tối ưu hóa, cập nhật và bảo vệ hệ điều hành của bạn.

  Những gì Advanced System Care thực hiện là làm sạch sâu PC của bạn để loại bỏ phần còn lại của chương trình ẩn, không cần thiết và các khóa đăng ký cũ loại bỏ chúng, theo dõi tình trạng hệ thống trong thời gian thực và sửa lỗi đĩa.

  Phiên bản cao cấp của công cụ cũng bao gồm tùy chọn chống phân mảnh, tính năng dọn dẹp sâu để ngăn chặn sự cố hệ thống và quy trình dọn dẹp RAM để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

  Quá trình khởi động có thể được cải thiện 200% với phiên bản Pro, đồng thời có được tốc độ duyệt Internet nhanh hơn 300%.

  ⇒ Nhận Chăm sóc Hệ thống Nâng cao IObit

  4. Đóng các chương trình đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ

  1. Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn Trình quản lý tác vụ .

  Máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ đang mở trình quản lý tác vụ

  2. Chọn tab Processes và nhấp vào Memory (Private Working set).

  Máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ Trình quản lý tác vụ


  3. Tại đây, xóa hoặc kết thúc các tiến trình đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ. Điều này sẽ giải quyết các vấn đề của bạn.

  PC Repair Tool

  Quét RestoroNhấp vào Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows.

  Restoro FixNhấp vào Sửa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế.

  Chạy Quét PC bằng Công cụ sửa chữa Restoro để tìm lỗi gây ra sự cố bảo mật và làm chậm máy. Sau khi quá trình quét hoàn tất, quá trình sửa chữa sẽ thay thế các tệp bị hỏng bằng các tệp và thành phần Windows mới.

  Thông thường, lỗi “Máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ” được hiển thị khi có nhiều tiến trình đang chạy hoặc chương trình của bạn đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ .

  Trong trường hợp này, RAM của bạn sẽ không hỗ trợ tất cả các quy trình này và bạn sẽ được nhắc thực hiện một số thay đổi để tắt một số chương trình của mình.

  Chà, đó chính xác là những gì bạn nên làm - tất nhiên, chỉ xóa những quy trình không quan trọng đối với bạn. Xin nhắc lại rằng, nếu bạn tắt một quy trình hệ thống, bạn có thể làm hỏng hệ điều hành của mình .

  5. Sử dụng Trình gỡ rối Windows

  Từ Màn hình Bắt đầu của bạn, nhấn các phím bàn phím Wind + F.

  Trong hộp tìm kiếm, nhập Khắc phục sự cố .

  Từ cửa sổ Khắc phục sự cố, chọn Xem Tất cả (nằm ở bảng điều khiển bên trái) và chọn Bảo trì Hệ thống .

  Nhấn vào Tiếp theo và đợi trong khi hệ thống Windows 8 của bạn đang chạy quá trình khắc phục sự cố.

  Nếu muốn tránh đóng các chương trình của mình, bạn cũng có thể sử dụng công cụ khắc phục sự cố tích hợp sẵn của Windows 10.

  Đi tới Cài đặt, chọn Khắc phục sự cố và cuộn xuống Tìm và khắc phục các sự cố khácTrình gỡ rối cửa sổ Máy tính của bạn Sắp hết Bộ nhớ

  Nếu một trong các ứng dụng được cài đặt trên PC của bạn sử dụng quá nhiều bộ nhớ, chúng tôi khuyên bạn nên chạy công cụ khắc phục sự cố Ứng dụng Windows Store. Đây là cái cuối cùng trong danh sách.

  Trong một số trường hợp, một số trường hợp hiếm gặp, nếu chương trình bị đóng mạnh hoặc nếu có thứ gì đó không hoạt động bình thường trên thiết bị Windows của bạn, bạn có thể được nhắc với thông báo lỗi Máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ .

  Điều này xảy ra do Windows đang phân bổ quá nhiều bộ nhớ ảo cho quá trình được đề cập, trong khi hệ thống của bạn đang cố gắng khắc phục tất cả các sự cố.

  Dù sao, đừng lo lắng vì bạn có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách chạy Trình gỡ rối bảo trì hệ thống như được hiển thị ở trên.

  6. Tăng bộ nhớ ảo theo cách thủ công

  Trong màn hình chính, nhập cài đặt hệ thống nâng cao và nhấp đúp vào kết quả đầu tiênMáy tính của bạn sắp hết bộ nhớ xem cài đặt hệ thống nâng cao

  Chọn tab Nâng cao và nhấp vào Cài đặt trong bảng Hiệu suất .

  Trong cửa sổ mới, hãy nhấp lại vào tab Nâng cao và chuyển đến bảng Bộ nhớ ảo ; từ đó chọn Thay đổi .Máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ Thay đổi bộ nhớ ảo

  Xóa hộp Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa .

  Nhấp vào Ổ đĩa (Nhãn ổ đĩa) và chọn Kích thước tùy chỉnh .Máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa

  Thêm kích thước mới tính bằng megabyte trong hộp Kích thước ban đầu (MB) hoặc Kích thước tối đa (MB), sau đó chọn Đặt .

  Bằng cách tăng bộ nhớ ảo, bạn sẽ có thể giải quyết các vấn đề hoặc cảnh báo về bộ nhớ thấp. Tất nhiên, bạn sẽ phải thực hiện thủ công vì không có ứng dụng nào dành riêng cho vấn đề này.

  Đừng để một máy tính chậm làm hỏng tâm trạng của bạn! Cài đặt một trong những trình tối ưu hóa RAM này!

  7. Cập nhật hệ điều hành của bạn

  Đảm bảo rằng bạn đang chạy các bản cập nhật Hệ điều hành Windows mới nhất trên máy của mình. Xin nhắc lại, Microsoft liên tục tung ra các bản cập nhật Windows để cải thiện tính ổn định của hệ thống và khắc phục các sự cố khác nhau.

  Để truy cập phần Windows Update, bạn chỉ cần nhập cập nhật vào hộp tìm kiếm.

  Phương pháp này hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows. Sau đó, truy cập Windows Update , kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt các bản cập nhật có sẵn.

  8. Kiểm tra đĩa của bạn để tìm lỗi

  Bạn có thể chạy kiểm tra đĩa bằng Command Prompt.

  Khởi động Command Prompt với tư cách là quản trị viên và nhập lệnh chkdsk C: / f, sau đó nhấn Enter. Thay thế C bằng ký tự của phân vùng ổ cứng của bạn.

  Xin lưu ý rằng nếu bạn không sử dụng tham số / f, chkdsk sẽ hiển thị thông báo rằng tệp cần được sửa, nhưng nó không sửa được bất kỳ lỗi nào.

  Lệnh chkdsk D: / f phát hiện và sửa chữa các vấn đề logic ảnh hưởng đến ổ đĩa của bạn. Để sửa chữa các sự cố vật lý, hãy chạy cả tham số / r.

  Không có thời gian cho tất cả các bước này s ? Đây là phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng tốt nhất để thực hiện công việc cho bạn!

  9. Làm sạch các tệp và thư mục tạm thời của bạn

  1. Vào Start, gõ Disk Cleanup và khởi chạy công cụ

  2. Chọn đĩa mà bạn muốn làm sạch. Công cụ sẽ cho bạn biết bạn có thể giải phóng bao nhiêu dung lượng.

  3. Chọn Dọn dẹp tệp hệ thống.

  Nếu bạn muốn xóa các tệp tạm thời như một chuyên gia, đừng ngần ngại cũng xem hướng dẫn Dọn dẹp Đĩa đầy đủ này .

  10. Gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt gần đây

  Nếu gần đây bạn đã cài đặt phần mềm mới trên máy tính của mình, hãy thử gỡ cài đặt phần mềm đó.

  Vào Start, gõ Control Panel. Chọn (các) chương trình được thêm gần đây và nhấp vào Gỡ cài đặt .

  gỡ bỏ cài đặt một chương trình

  Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Chia sẻ trang này