Kinh Nghiệm mua máy tính Bảng giá rẻ

Thảo luận trong 'Tablet' bắt đầu bởi trangcarot, 19/12/18.

 1. trangcarot

  trangcarot New Member

  Xin chào các bạn, mình là Con gà ẩn danh. Một thành viên trong cộng đồng công nghệ nhà mình. Là một fan của công nghệ không quá lâu năm nhưng cũng đã từng sở hữu một vài mẫu máy tính bảng cá nhân. Vậy nên hôm nay mình mạo phạm các đàn anh đàn chị có đôi điều chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua máy tính bảng cho các anh, các bạn, các em mới gia nhập đội yêu công nghệ và chưa có nhiều kinh nghiệm về mảng này.

  Trong bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ những nội dung xoay quanh chung cơ bản như giá bán, lựa chọn thương hiệu máy tính bảng nào, kích thước ra sao để thuận tiện cho việc sử dụng của mình, hệ điều hành ưu tiên sử dụng là gì và một số những tính năng cơ bản cần thiết mà chúng ta cần sở hữu là gì. Nếu các bạn so sánh một chiếc máy tính bảng giữa một chiếc điện thoại thì sẽ có nhiều điểm tương đồng khi chọn mua 2 sản phẩm này.

  Một lưu ý nhỏ nữa là ở bài này, chúng ta sẽ không chia sẻ kinh nghiệm chọn mua một chiếc máy tính bảng cao cấp, khủng bố, danh tiếng mà chỉ là những chiếc tablet giá bình dân, sinh viên hiện đang phân phối trên thị trường. Nếu bạn đang quan tâm đến việc tìm mua một chiếc máy tính bảng giá rẻ thì đừng quên tham khảo bài viết này "Top 10 máy tính bảng giá rẻ tốt nhất hiện nay" để có những gợi ý lựa chọn mới cho mình nhé.
  Ngay bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết đầu tiên

  [​IMG]

  1 Chip xử lý, RAM

  Đây là chi tiết được ví như bộ não của một sản phẩm công nghệ. Máy chạy có ngon, mượt hay giật lag, tốc độ xử lý nhanh hay chậm và có khả năng cân tốt được các hoạt động đa nhiệm người dùng sử dụng hay không. Tất cả những yếu tố này đều là do chip và ram quyết định. Dĩ nhiên rồi máy cấu hình cao bạn sử dụng sẽ càng thích.
  Một ví dụ thực tế là chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A 8.0" T385 2017 có chip Qualcomm Snapdragon 425 và RAM 2GB. Đây không phải thông số quá ấn tượng nhưng về cơ bản với cấu hình này bạn hoàn toàn có thể thực thi những thao tác dùng hằng ngày dễ dàng. Phục vụ chạy đa nhiệm được tốt, có khả năng chơi game 3D chất lượng cao hoặc video có độ nét mà không gặp phải những phiền nhiễu đáng kể nào.

  2 Giá Máy Tính Bảng Giá Rẻ

  Với phân khúc giá rẻ bạn sẽ có những lựa chọn từ 1-6 triệu đồng và dĩ nhiên nếu bạn có tài chính tốt hơn hoàn toàn có thể tiếp cận phân khúc 10 triệu, 20 triệu hay cao hơn.
  Nhưng đối với chúng ta những người đi làm, đi học không có điều kiện khá giả về kinh tế thì những chiếc máy tính bảng trong tầm giá 6 triệu vẫn đáp ứng ngon nghẻ những tác vụ sử dụng hằng ngày của mình vậy là rất tốt rồi.

  3 Thương Hiệu - Hệ điều hành

  Chọn thương hiệu nào để mua máy tính bảng cũng đồng nghĩa với việc chọn hệ điều hành cho máy tính bảng đó. Tại Việt Nam có hai thương hiệu nổi tiếng là Apple và Samsung được sử dụng khá phổ biến với những loại máy tính bảng này khác trên thị trường. Với hai hệ điều hành tương ứng và iOS và Android. Ngoài Samsung sử dụng android thì Nexus, Amazon, Sony, Asus, Lenovo hay Acer...cũng sử dụng nền tảng này. Các mẫu máy sử dụng Window thì gần như đã không còn xuất hiện nữa.

  Hệ điều hành iOS: điểm nổi bật là tính ổn định, cập nhật nhanh và liên tục, bảo mật cực tốt.
  Hệ điều hành Android: Ưu điểm là tính mở và cộng đồng bởi nền tảng này được nhiều hãng sử dụng. Bên cạnh đó, các sản phẩm chạy hệ điều hành Android cũng có kho ứng dụng rất đa dạng, không thua kém kho ứng dụng của Apple.

  5 Kích Thước Màn Hình

  Máy tính bảng có kích thước giao động từ 7 – 13 inch các bạn có thể tùy chọn kích thước mình mong muốn sử dụng nhỏ, vừa hay cỡ lớn. Phổ biến hơn cả là kích thước vào khoảng từ 7 - 9 inch là có thể đáp ứng tốt các nhu cầu xem phim và chơi game.

  Loại lớn hơn 9 inch là dòng máy có kích thước lớn, màn hình rộng, rất thích hợp để dùng làm việc thay cho laptop. Tuy nhiên, nếu cần cầm đi đâu thì hơi bất tiện một chút.

  6 Dung Lượng Bộ Nhớ, Pin

  Một máy tính bảng có dung lượng bộ nhớ lớn thì trải nghiệm sẽ càng mượt đặc biệt là khi sử dụng nhiều tab cùng một lúc. Hiện nay, các máy tính bảng giá rẻ có thể có bộ nhớ từ 8 GB – 32 GB.

  Bên cạnh đó, thời lượng pin máy có thể chạy cũng là một đặc điểm quan trọng, đa phần các sản phẩm máy tính bảng phổ thông hiện nay có Pin sử dụng được liên tục từ khoảng 8-12h.

Chia sẻ trang này