Kỳ thi IB diễn ra như thế nào?

Thảo luận trong 'Sách giáo khoa' bắt đầu bởi trungtamintertu, 15/9/23.

 1. Thời gian và địa điểm

  Theo niên lệ, kỳ thi IB sẽ được diễn ra vào tháng 5 dành cho các học sinh cuối khóa và học sinh có thể đăng ký thi ngay tại chính ngôi trường mình đang theo học. Tuy nhiên, nếu trường bạn không có những môn bạn cần đăng ký thì cách tốt nhất là nên nhờ IB Co-ordinator giúp mình đăng ký một trường khác có môn đó.

  Theo quy định của tổ chức IBO, kì thi IB không cho phép thí sinh tự do đăng ký dự thi, chỉ có học sinh đang theo học tại các trường quốc tế được cấp phép giảng dạy IB mới hợp lệ đăng ký.

  Ngoài ra, nếu học sinh muốn cải thiện điểm số ở những môn không đạt được số điểm như mong muốn thì nên thi lại từ 1 đến 2 môn hoặc tối đa 3 môn với số lần thi lại tối đa 3 lần (không tính lần thi chính thức). Về vấn đề thi lại, sẽ có hai đợt thi dành cho các học sinh:

  • Đợt đầu tiên là vào tháng 5, học sinh nên đăng ký trước vào ngày 29/1 để có thể tiết kiệm được phí thi, đăng ký sau 29/1 thì phí thi có thể tăng lên. Thời hạn đăng ký là vào 15/4.
  • Nếu học sinh bỏ lỡ đợt resit đầu thì đợt thứ hai sẽ diễn ra vào vào tháng 11. Để tiết kiệm được chi phí thi, học viên nên đăng ký trước vào ngày 29/7, còn đăng ký sau 29/7 thì phí thi có thể tăng lên. Thời hạn đăng ký là vào 15/10.
  Thời gian công bố kết quả thi sẽ vào ngày 3/1 hằng năm.

Chia sẻ trang này