iPhone có giá đắt nhất tại Brazil

Thảo luận trong 'Ôtô' bắt đầu bởi susuvanlejja, 14/2/19.

 1. susuvanlejja

  susuvanlejja Member

  Thống kê do ngân hàng BTG Pactual nghiên cứu tại 20 quốc gia trên thế giới cho thấy dân Brazil chi trả nhiều tiền nhất để sở hữu sản phẩm Apple. dịch vụ share livestream

  Người dân Brazil phải trả khoản tiền tương đương 1.746 USD để sở hữu một chiếc iPhone XS 64GB, tức là cao hơn tới 74% so với giá bán tại Mỹ. Với các sản phẩm khác, chẳng hạn như iPad 2018 phiên bản 32GB, sự khác biệt còn lớn hơn là 743 USD, cao hơn tới 140% so với người tiêu dùng Mỹ.

  Số liệu được đưa ra thông qua phương pháp so sánh giá thành của sản phẩm phân phối qua mạng lưới các nhà bán lẻ Tây Ban Nha tại Mỹ và nhiều quốc gia khác nơi công ty đặt chi nhánh, để từ đó so sánh mức độ cạnh tranh của 44 thị trường trên toàn cầu.

  Giá thành của các thiết bị nhập khẩu tại Brazil thuộc hàng cao nhất trong số các quốc gia được đề cập đến trong báo cáo.

  Các rào cản dẫn đến mức giá cao ngất ngưởng có thể kể đến mức thuế nhập khẩu cao, sự phức tạp và tình trạng quan liêu trong quản lý xuất nhập khẩu, các nút "thắt cổ chai" trong quá trình hậu cần hàng hoá.

  Theo báo cáo, Brazil cũng là quốc gia bán các sản phẩm của Zara với mức giá cao nhất trên thế giới. Người Brazil phải trả số tiền trung bình cao hơn 18% để mua một giỏ hàng 12 món mang thương hiệu Zara so với người tiêu dùng Mỹ.

Chia sẻ trang này