Hồ Chí Minh: Công viên liệu có còn nơi sinh hoạt

Thảo luận trong 'Dịch vụ khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi khangnhuanh32, 8/11/16.

 1. khangnhuanh32

  khangnhuanh32 New Member

  Ba Đình, Đà Nẵng: Công viên liệu có còn chỗ chơi
  (Xây dựng) - Khu giải trí công cộng, con đường chung mỗi ngày bị các hộ kinh doanh chiếm dụng để sử dụng điểm trông giữ xe, mưu sinh làm cho những dân cư sống ở khu tập thể Trung Tự (quận Ba Đình, Đà Nẵng) không khỏi phiền lòng.


  lối đi của chung cư bị các hộ kinh doanh chiếm dụng khiến việc đi lại trở nên khó khăn.

  Chợ quần áo second hand Đông Tác nằm trên phố Đông Tác, đoạn cắt phường Trung Tự (Tây Hồ) đã có từ rất lâu với hàng trăm cửa hàng. Mặt hàng chính là đồ thời trang đã qua sử dụng. Việc buôn bán thường tập trung ở khu vực dọc sông Lừ và chỗ mặt đường Đông Tác. Bởi có từ rất lâu và số lượng tiểu thương lớn nên sau đó chợ bị giải tán để trả lại diện tích cho công trình thoát nước cải tạo môi trường của thành phố, người dân đã mua lại những nhà nằm ở phía dưới chung cư Trung Tự để có thể tiếp tục kinh doanh. Nhưng do muốn có thêm không gian để bày gian hàng nên họ đã tự tiện căng dù bạt chiếm công viên, nhiều khi là cả lối lại lối lại.

  “Nhìn sân chơi bây giờ không khác gì cái chợ thu nhỏ. Các em nhỏ thì không có chỗ chạy nhảy, còn người dân như bọn tôi thì không có chỗ sinh hoạt. Ngay cả lối đi cũng bị chiếm dụng làm cho việc ra vào khá vất vả” - bà Hoa, một người dân sống lâu năm ở tập thể này cho biết.

  Tại các chung cư A3-A7 Trung Tự, ít ai có thể nghĩ rằng nơi mua sắm sầm uất kia lại là lối đi, Sân chơi cho toàn bộ dân cư trong chung cư. Bạt dù căng kín làm cho đường đi tối om như trong hầm, sân chơi chỉ còn lại một khoảng nhỏ vì đã bị chiếm dụng làm nơi buôn bán.


  sân chơi giữa nhà A3 và A4 bị lấn chiếm làm nơi buôn bán.

  Một số hộ dân chung cư. A3 cho biết: “Họp tổ dân cư thì lúc nào cũng nói đến sự việc này, nói là cấm nhưng cũng có làm gì được đâu. Cái chính là chưa có một cách xử phạt hợp lý để răn đe nên tình trạng này vẫn tiếp tục”.


  Mọi hoạt động ngoài trời của tập thể đều bị dừng lại. Các thiết bị sân chơithiết bị thể dục ngoài trời đã hoen gỉvà một số đã bị hư hỏng. Trong khi đó các hộ kinh doanh cứ đua nhau mọc lên làm cho tình hình của người dân khu tập thể Trung Tự bị mất thoái mái. suy cho cùng, chính quyền nên có những biện pháp răn đe mạnh tay và triệt để hơn nữa thì mới có thể ngăn chặn vấn đề này, khôi phục đường đi cũng như sân vui chơi cho các hộ gia đình.
 2. khangnhuanh32

  khangnhuanh32 New Member

  Chương trình truyền hình thực tế dành cho thiếu nhi mang tên “Tạp dề tí hon” sẽ chính thức lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam vào Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 13/11.

  Chương trình này là sân chơi sàn thể thao bổ ích để các em nhỏ trổ tài nấu ăn, trải nghiệm và bổ sung kỹ năng sống cần thiết.

  “Tạp dề tí hon” là chương trình truyền hình thực tại có fomat thuần Việt, dành riêng cho con nít từ 6-10 tuổi, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang thường trú tại Việt Nam, có thể sử dụng tiếng Việt lưu loát.

  tham dự chương trình "Tạp dề tí hon," các em nhỏ sẽ cùng trổ tài ở 3 phần: Thử thách tạp dề; Tí hon vào bếp; Siêu chốc lát.

  Các em sẽ được trải nghiệm một ngày là “siêu bếp thực thụ” khi được tự đi chợ, vượt qua các thử thách ưa, cữ vật liệu, học hỏi để tự nấu hoàn thiện một món ăn ngon.

  trong quá trình tham dự trải nghiệm cùng "Tạp dề tí hon," các em sẽ gặp và phải tự mình ứng biến với các tình huống vô cùng bất thần, độc đáo do Ban Tổ chức đặt ra.

  Qua thử thách như thế, các em diễn đạt rõ khả năng, tính cách... cũng như tích lũy thêm cho trẻ nhiều bài học kỹ năng sống có ích, thích hợp lứa tuổi.

  Tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 9/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Nguyên Hồng, Giám đốc sản xuất chương trình cho biết rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là việc làm quan trọng, góp phần hình thành và phát triển tư cách của các bé. Do đó, Đài truyền hình Việt Nam (kênh VTV2), Công ty cổ phần Truyền thông Sao Việt (Vietstarmax) cộng tác sinh sản chương trình “Tạp dề tí hon” để cùng gia đình, nhà trường tạo môi trường thuận tiện cho trẻ thơ rèn luyện kỹ năng sống.

  Chương trình gồm 52 tập, mỗi tập dài 20 phút; phát sóng trong 1 năm vào 16 giờ 10 phút Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2.

  Trên truyền hình hiện thời có nhiều chương trình truyền hình thực tiễn dành cho lứa tuổi thiếu nhi, không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí, đoàn luyện kỹ năng sống mà còn đáp ứng được nhu cầu học hỏi của các bé ngoài thời kì tới trường. Có thể kể đến các chương trình như "Những bông hoa nhỏ," "Vườn cổ tích," "Đồ rê mí," "thị thành đảo ngược," "Caro và chấm bi," "Những đứa trẻ hay chuyện".../.

Chia sẻ trang này