Hướng dẫn Máy lọc nước bị nóng tại nhà nhanh nhất!

Thảo luận trong 'Laptop & Tablet' bắt đầu bởi landacree9960, 20/10/20.

 1. landacree9960

  landacree9960 New Member

  Dưới đây là một số lỗi thường gặp hệ trọng đến máy lọc nước thông minh và cách xử lý

  Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước RO, chắc hẳn bạn sẽ gặp một trong những hiện tượng dưới đây. Đừng lo lắng, vì bài viết này sẽ san sớt giúp bạn dễ dàng nhận ra và tự mình khắc phục lỗi. Để an tâm hơn, bạn có thể đăng ký tham mưu ngay tại đây, chuyên gia Kỹ thuật của Karofi sẽ gọi lại hỗ trợ chóng vánh, chuyên nghiệp và chính xác nhất hoặc đăng ký tư vấn tại đây:

  XEM THÊM: sửa lỗi máy lọc nước


  Dịch vụ sửa lỗi máy lọc nước

  Câu hỏi 1: Máy chạy kêu tạch tạch?
  Van điện từ đóng mở liên tục: Kiểm tra đường ống và nguồn nước cấp vào cốc 1 để đảm bảo van cấp nước vẫn mở và nước còn đầy trong téc chứa nước của gia đình.

  Lõi số 1 tắc bẩn: Thay thế lõi số 1

  xử lý lỗi máy lọc nước

  Câu hỏi 2: Máy có hiện tượng rò nước ở cốc lọc?
  Gioăng cao su bị đặt lệch: Khóa van nước cấp, ngắt nguồn điện, tháo cốc lọc để Kiểm tra gioăng cao su có bị lệch hay bị hỏng, sau đó chỉnh lại gioăng cao su hoặc thay mới.
  Cốc lọc vặn chưa chặt: Vặn chặt lại cốc lọc
  Lỗi thường gặp của máy lọc nước

  Câu hỏi 3: Máy lọc không ra nước hoặc nước chảy yếu?
  rà soát vòi nước đầu ra xem có bị hỏng van khóa nước hay có vật thể lạ trong vòi không, nếu vòi bị hỏng thì nên thay vòi.
  Tắc màng RO: Kiểm tra sức ép nước thải bằng cách lấy ngón tay bị đầu ra của đường nước thải khoảng 10-15 giây, nếu ngón tay bị đẩy ra thì thay màng RO
  Áp suất bình chứa yếu: soát áp suất bình chứa bằng cách tháo bình chứa ra ngoài, mở van bình chứa, nếu thấy nước phun ra yếu thì bơm thêm hơi vào bình chứa. Áp suất bình chứa để máy hoạt động thường ngày là 0,7 đến 0,8 ký (cân hơi)
  Adaptor hoạt động không đủ theo tiêu chuẩn: Rút phích cắm điện của máy, sau đó cắm lại cho máy hoạt động. Nếu không nghe tiếng "tạch tạch" đóng ngắt của van điện từ thì thay Adaptor mới.
  Máy bơm yếu: rà soát áp lực bơm bằng cách tháo dây đầu ra của bơm và cho máy chạy, lấy ngón tay bịt vào dây đầu ra vừa tháo khoảng 10-15 giây. Nếu ngón tay không bị đẩy ra thì thay bơm mới.
  máy lọc nước gặp sự cố

  Câu hỏi 4: Máy chạy liên tiếp không ngắt?
  Lõi số 2,3 bị tắc bẩn trước hạn thay lõi: tuần tự lấy tay bịt 1 đầu và thổi vào đầu còn lại của lõi lọc. Nếu thấy lõi lọc nào thổi khó và nặng thì thay mới lõi lọc.
  Van Flow bị hỏng, nước thải ra quá nhiều không ép được nước thuần khiết xuống bình áp: Thay van Flow mới
  Đường ống dẫn bị hở: Siết lại các cút ốc trong máy và vặn chặt vòi nước để bảo đảm các đầu nối không bị hở
  sự cố máy lọc nước

  Câu hỏi 5: Nước trong sáng có vị lạt hoặc ngái?
  Lõi than số 5 (T33) hoặc các lõi 6/7/8 hết tác dụng nếu có: rà soát thời kì định kỳ thay thế lõi than số 5 (T33) hoặc các lõi 6/7/8 (nếu có) để bảo đảm các lõi này được thay đúng định kì.
  Màng RO bị thủng: thẩm tra màng RO để đảm bảo thay màng RO đúng thời gian định kỳ
  máy lọc nước báo lỗi

  Câu hỏi 6: Đèn lọc nước không sáng
  Cần rà soát lại ổ điện, giắc cắm, và dây nguồn phía sau máy có ổn định hay không.
  soát Apdaptor xem có hoạt động không, nếu không hoạt động thì nên thay Apdator.
  Nếu nguồn điện đầu vào và Apdaptor vẫn thông thường thì có thể vi mạch điều khiển bị lỗi hoặc hỏng. Nếu không có kiến thức chuyên sâu về vi mạch thì khách hàng không nên tự sửa chữa mà cần liên tưởng với tổng đài 1800 6563 hoặc gọi trực tiếp cho các kỹ thật viên, đại lý để được tu sửa kịp thời.
  ►Xem thêm: Ý nghĩa các thông số sáng dạ của máy lọc nước Karofi Optimus i2, i1

  Câu hỏi 7: Nước thải ra nhiều và liên tiếp
  rà soát van Flow có hoạt động thường ngày hay không, nếu hỏng sẽ làm nước thải chảy ra liên lục không kiểm soát được. Để xử lý lỗi này chỉ cần thay van Flow.
  áp lực bơm yếu đẫn đến không đẩy được được nước qua màng RO khiến nước thải chảy ra nhiều. Cần thẩm tra điện áp đầu ra của Apdaptor có đủ 12V không, nếu không đủ thì thay Apdaptor. Trường hợp còn lại thì cần rà soát lại bơm để có phương án tu tạo hoặc thay mới.
  lỗi máy bơm máy lọc nước

Chia sẻ trang này