Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Chat GPT đơn giản

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi pin-du-phong, 7/2/23.

 1. pin-du-phong

  pin-du-phong Member

  Chat GPT đang là công cụ nhận được nhiều sự quan tâm của những người đam mê công nghệ trên toàn thế giới trong đó có cả người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại Chat GPT chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam nên việc trải nghiệm công cụ này còn gặp nhiều khó khăn. Nếu muốn dùng thử công cụ này, bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản chat GPT tại Việt Nam được TLC Trading chia sẻ trong bài viết sau đây!  1. Chat GPT là gì? Tìm hiểu tổng quan về Chat GPT
  Ra mắt lần đầu vào tháng 11/2022, Chat GPT được nhiều trang tin công nghệ nổi tiếng mệnh danh là AI thông minh nhất trên thế giới. Công cụ này được tạo ra từ mô hình GPT-3.5 do công ty khởi nghiệp OpenAI nghiên cứu và phát triển. Chỉ sau thời gian ngắn ra mắt, Chat GPT đã chạm mốc 100 triệu người dùng/tháng, vượt xa mọi ứng dụng nổi tiếng khác như Tiktok, Instagram… và trở thành ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất trong lịch sử.  [​IMG]

  Chat GPT mới được ra mắt và được mệnh danh là AI thông minh nhất thế giới  Chat GPT cho phép người dùng tương tác dưới dạng cuộc hội thoại. Bạn có thể đặt câu hỏi về mọi lĩnh vực, Chat GPT sẽ xử lý và đưa ra câu trả lời với độ chính xác tương đối cao chỉ sau vài giây. Công cụ này cũng có thể đưa ra gợi ý hoặc giúp bạn hoàn thành một số công việc như: soạn luận văn, soạn thảo email, hỗ trợ sửa code….Chat GPT đã được phát hành rộng rãi tại Mỹ và châu Âu nhưng chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam. Do vậy, nếu muốn trải nghiệm Chat GPT bạn sẽ cần tham khảo cách tạo tài khoản chat GPT sau đây.  2. Cần chuẩn bị gì để tạo tài khoản Chat GPT tại Việt Nam?
  Trước hết bạn sẽ cần chuẩn bị:

  • Một địa chỉ email (có thể sử dụng Gmail cho dễ thao tác).

  • Thẻ visa/mastercard đang còn hoạt động và có thể thanh toán tối thiểu 1$.

  • Phần mềm VPN hoặc tiện ích mở rộng hỗ trợ đổi VPN trên trình duyệt ( ví dụ: Hola VPN).

  • Số điện thoại nước ngoài để nhận tin nhắn xác thực (nên chọn số điện thoại Mỹ để tránh phát sinh lỗi khi đăng ký).


  3. Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Chat GPT đơn giản tại Việt Nam
  Để thực hiện thành công các bước trong cách tạo tài khoản Chat GPT được chia sẻ trong bài viết này, bạn cần phải thuê một số điện thoại ảo Mỹ để nhận mã xác thực, các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào SMSPool (https://www.smspool.net/), sau đó ấn vào mục Register và điền đầy đủ thông tin cần thiết để tạo tài khoản.


  [​IMG]

  Đăng ký số điện thoại ảo tại SMSPool  • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản vừa tạo, tại giao diện chính bấm chọn mục Deposit → Credit Card, sau đó nhập thông tin thẻ Visa đã chuẩn bị sẵn và thanh toán 1$ để thuê số điện thoại ảo. Bạn cũng có thể sử dụng các nguồn thanh toán khác như cryptocurrency, Alipay hoặc Wechat Pay đều được.


  [​IMG]

  Nhập thông tin thẻ Visa để thanh toán  • Bước 3: Sau khi thanh toán, bạn truy cập vào Quick Order chọn OpenAI/ChatGPT trong mục Service, Select highest success rate trong Pricing option và chọn quốc gia là United States rồi ấn Purchase để tiến hành thanh toán.


  [​IMG]

  Hoàn tất thanh toán mua số điện thoại  Sau khi hoàn tất quá trình thuê số điện thoại ảo Mỹ, bạn thực hiện đăng ký tài khoản Chat GPT theo các bước sau:

  • Bước 1: Cài tiện ích mở rộng HOLA VPN trên trình duyệt để đổi IP của bạn sang quốc gia châu Âu bất kỳ (bạn cũng có thể đổi IP sang Mỹ nhưng có thể bị quá tải do lượng người đăng ký quá cao).


  [​IMG]

  Cài đặt Hola để đổi sang IP châu Âu  • Bước 2: Bật Hola VPN, sau đó truy cập vào đường link: https://chat.openai.com/. Tiếp theo bạn chọn Sign up và điền email để đăng ký tài khoản.


  [​IMG]

  Điền email để đăng ký ChatGPT


  • Bước 3: Tiến hành xác minh email theo yêu cầu của Chat GPT

  [​IMG]

  Xác minh email

  • Bước 4: Sau khi xác thực email thành công, bạn cần điền tên và tiến hành xác thực số điện thoại. Lúc này, bạn cần nhập số điện thoại đã thuê tại SMSPool trước đó để xác thực.


  [​IMG]

  Bổ sung và xác thực số điện thoại

  • Bước 5: Quay lại trang SMSPool để lấy mã xác thực (nếu không có hãy đợi 30s sau đó tải lại trang). Sau khi nhập mã xác thực, bạn cần truy cập lại cửa sổ Chat GPT, chọn Playground → Try it now để hoàn tất quá trình đăng ký.  [​IMG]

  Lấy mã xác thực số điện thoại là bước cuối cùng trong cách tạo tài khoản chat GPT tại Việt Nam


  4. Một số lưu ý khi đăng ký và sử dụng Chat GPT tại Việt Nam

  Chat GPT đang là công cụ rất “hot” được hàng triệu người đăng ký và sử dụng mỗi ngày. Do vậy, cách tạo tài khoản chat GPT được chia sẻ trong bài viết có thể gặp lỗi do “quá tải”, cụ thể:

  • Nếu SMSPool không thể tạo được tài khoản, bạn có thể đổi sang một số dịch vụ thuê số điện thoại Mỹ khác như Text Verified hoặc SMS MAN và thử lại.

  • Trong trường hợp bị mất kết nối khi đăng ký, bạn nên sử dụng dịch vụ VPN trả phí như Nord VPN, Surfshark VPN, hoặc Express VPN để duy trì kết nối ổn định hơn.

  • Trong trường hợp Chat GPT bị quá tải (thông báo lỗi - Chat GPT is at capacity right now), bạn chỉ cần load lại trang vài lần là được.

  Có thể bạn quan tâm:


  Như vậy, qua bài viết này TLC Trading đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Chat GPT tại Việt Nam đơn giản. Hy vọng, phương pháp đăng ký Chat GPT được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản thành công và sớm được trải nghiệm công cụ “siêu hot” này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về Chat GPT, bạn có thể để lại bình luận để được TLC Trading giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé!

Chia sẻ trang này